Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Khu vực nào đang hút đầu cơ nhất Thủ đô? | MuaBanNhaDat

Nguồn cung nhà đất dịch chuyển khỏi trung tâm

Theo Bộ Xây dựng, tại nhì đô thị lớn Hà Nội trong quý 2 năm 2019, giá căn hộ phổ biến cư tăng khoảng 0,16% so với quý 1, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,13%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,33%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,27%, nhà ở riêng biệt giá tăng khoảng 0,96%. Hình như tại TPHCM, trong quý 2 giá căn hộ thông thường cư tăng khoảng 0,62% so với quý 1, trong đó thị phần căn hộ cao cấp giá tăng khoảng 0,67%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,63%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,55%, nhà đất đơn lẻ giá tăng khoảng 2,7%.

Báo cáo hoạt động mua bán Hà Nội của CBRE Việt Nam cho thấy, 6 04 tuần đầu năm, đã có 17.700 căn hộ ra mắt mới. Lượng công bố mới trong năm 2019 dự định rơi tham gia khoảng 33.000 căn - mức tương đương với công đoạn 2016 - 2018, chủ quản tới trong khoảng các đại dự án như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City… Theo CBRE, trong khi các thị xã nội đô đang trở lên đông đúc hơn, nguồn cung nhà ở dự kiến sẽ chuyển dịch ra xa dần bán kính 10km từ khu vực trọng điểm hiện hữu, trong đó khu vực phía Tây và phía Đông nhiều tiềm năng tăng giá. Đáng lưu ý, các dự án khu thành phố sẽ tập trung nguồn cung chính đem đến luôn thể ích đồng bộ và các sản phẩm nhiều chủng loại. CBRE nhắc tới một điểm đáng xem xét: nếu như trước kia nhà đầu tư thường bán công trình xây dựng xong xuôi nhà đất rồi mới làm luôn tiện ích thì hiện phổ biến chủ đầu tư làm luôn thể ích trước để lôi cuốn đối tượng mua hàng tới công trình.

Song song, Savills đưa ra lên tiếng thị trường Thủ đô với thị phần căn hộ để bán với sự trầm lắng khăng khăng. Nguồn cung mới được bổ sung thêm 6.600 căn, giảm tuần tự 32%, 33% theo quý và theo năm. Tổng số căn đã bán giảm 3% theo quý nhưng lại tăng cường 27% theo năm. Trong đó, hạng B lĩnh xướng khi chiếm hữu đến 71% nguồn cung, theo sau là hạng C với 28%. Savills dự đoán sẽ có khoảng 30.000 căn hộ được ra mắt trong 6 bốn tuần cuối năm.

 

khu vuc nao dang hut dau tu nhat ha noi

Nơi nào sẽ hút đầu tư?

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận Phân tích Savills Thủ đô nhận xét, các dự án bất động sản và cơ sở vật chất lớn đang tác động phổ biến tới cục diện đầu tư tại các khu vực của Hà Nội.Chẳng hạn, dự án Lotte Mall Tây Hồ đã giúp tăng thêm độ cao cấp cho khu vực. Tương tự, Aon Mall khi đi vào hoạt động giúp ngày càng tăng giá trị cho khu vực Hà Đông; Đường đua F1 dù mới được khởi công nhưng cũng đang cải thiện cho các dự án phía tây thành phố; trong khi đó, công trình Đô thị thông minh hay cầu Vĩnh Tuy thời kỳ 2 sẽ đóng góp đáng kể vào các khu vực phía Bắc và Nam Thủ đô.

Về triển vọng hoạt động mua bán trong khoảng nay đến cuối năm tại Thủ đô, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc CBRE Thủ đô cho hay: Dự báo những bốn tuần cuối năm 2019, giá chung cư vẫn ở mức bình ổn. Khu vực nào của Thủ đô sẽ hút nhà đầu tư thời gian tới? Theo bà An, trong 10 năm vừa qua, Thủ đô dồn vào một chỗ phát triển ở phía tây và hiện đã phát triển rất với tốc độ cao. Hiện đang có sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phần nào sang phía đông của Thủ đô. “Khi quỹ đất phía tây đã cạn, phía nam hiện mật độ đã rất cao, phía đông đang dần có những dự án lớn được khai thác thì chủ đầu tư đang nhìn lên khu phía bắc và có tính toán đầu cơ. Chúng tôi kỳ vọng khu vực phía bắc Thủ đô trong một vài năm tới cũng sẽ là vị trí nở rộ với các dự án mới”, bà An đánh giá thêm.

"Những dự án ở địa điểm đắc địa sẽ có tầm giá chào bán tương đối cao bởi hiện không còn đa dạng quỹ đất để chấp hành các dự án địa điểm đó". Bà An bình chọn. Can hệ tới những cơn “sốt đất” mới đây, bà An nghĩ là, đây là đặc trưng của thị trường đang sản xuất, thông tin chưa sáng tỏ. Hiện tượng này chỉ xảy ra toàn cục và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Mai sau vẫn sẽ có những hiện tượng tương tự khi có những thông tin về cơ sở vật chất mới được khai triển, hay công trình mới được chấp hành bởi những nhà đầu tư lớn.

"Đơn cử, tại Hà Nội vài dự án về cơ sở vật chất vừa được báo cáo như tuyến Metro số 3 nối trong khoảng ga Hà Nội đến Lặng Sở hay cầu Vĩnh Tuy mới sẽ được khai triển xây dựng… có thể khiến nhà đầu tư hào hứng những khu vực phụ cận", bà An nói.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét