Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Khiến việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thắng lợi? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng tai!

Khi nhắc đến việc tối ưu hóa hiệu suất khiến việc, có gần như luồng ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người biết đến nhất phải kể đến 2 môn phái khiến cho việc của Tim Ferriss và CEO Tesla Elon Musk.

Ferriss tin rằng, bạn có thể làm cho việc ít mà vẫn thắng lợi. Nhân tố này cũng chính là ngẫu hứng để anh viết cuốn The 4-Hour Workweek (1 tuần khiến cho việc 4 tiếng) rồi biến thành hiện tượng của giới buôn bán. Trái lại, Musk nghĩ là, bạn cần 80-100 tiếng/tuần để chiến thắng: "Không ai có thể đổi mới thế giới chỉ với 40 tiếng/tuần cả."

Vậy ai mới là người đúng? Hãy cùng phân tích từng cách thức để bạn có thể đưa ra quyết định đúng mực nhất nếu như muốn khiến cho việc hiệu quả.

Phép tắc "khiến cho việc đến lao lực"

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 1.

Các thương lái thường khẳng định rằng, được làm việc cật lực chính là một niềm vinh diệu. Trong một buổi phỏng vấn, Elon Musk đã nói: "Hãy khiến cho việc bán sống bán chết. Bạn phải dám bỏ ra 80-100 tiếng/tuần." Ông cũng bổ sung thêm: "Khi người khác dành 40 tiếng/tuần, còn bạn làm việc 100 tiếng/tuần, thì bạn sẽ giải quyết được công trình chỉ trong 4 tháng thay vì 1 năm như họ, nếu cả 2 đều cùng khiến cho một việc."

Nghe qua thì vấn đề Musk nói có vẻ đúng, nhưng ví như bạn để ý hơn chút nữa, bạn sẽ thấy quan niệm này thực sự có điều. Bởi lẽ,  hiệu suất khiến việc là một thứ hữu hạn. Các nhà tìm hiểu ở ĐH Stanford đã tò mò rằng, hiệu suất khiến cho việc của bạn sẽ giảm sau khi đạt mốc 50 tiếng/tuần. Những viên chức làm cho việc tới 70 tiếng cũng chẳng đem lại thêm ích lợi gì trong 20 tiếng dôi ra đó. Họ chỉ đang hoang toàng thời điểm, bằng bí quyết làm việc lâu hơn nhưng kém hiệu quả hơn.

Công phu cật sức cũng tác động đến những người bao quanh bạn. Tại sự kiện SXSW vào năm 2013, khi nhắc tới thời điểm dành cho gia đình, Musk cho nhân thức: "Tôi không gặp con trẻ trong nhà thường xuyên lắm. Nhưng tôi nhìn thấy rằng, bản thân có thể vừa ở bên con vừa kiểm tra email. Tôi có thể chơi đùa với chúng và làm cho việc đồng thời… Nếu không, tôi không thể hoàn thành nổi công việc."

Thật rủi ro cho Musk (và những người khiến cho đa dạng việc song song), não bộ của chúng ta không hoạt động theo phương pháp đó. Các nhà công nghệ đã khám phá rằng, khi chúng ta làm phổ thông việc cùng lúc, hiệu suất khiến cho việc sẽ giảm hơn 40%.

Tôi không ở đây để chỉ trích Elon Musk. Tôi tin rằng mỗi người có hiệu suất làm cho việc không giống nhau. Đương nhiên, chúng ta không nên vận dụng một quy chuẩn chung cho quần chúng. Ví như bạn đề nghị làm việc liên tiếp, hãy đảm bảo nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Kể cả như vậy, bạn cũng cần nghỉ dưỡng và để não bộ hồi phục.

Phép tắc "khiến việc thanh nhàn"

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 2.

Dành cho những khách hàng nào chưa đọc sách của Ferriss: Tên sách ám chỉ rằng, Ferriss đã buôn bán thành công chỉ bằng cách thức khiến cho việc 4 tiếng/tuần. Một số người tin rằng họ có thể tạo ra những kết quả tuyệt vời mà không cần nỗ lực quá đa dạng. Thật ra, quan niệm này cũng không hoàn toàn đúng.

Ferriss định nghĩa về công việc rất chi tiết. "Ví như khái niệm về công tác của bạn chủ đạo bị chi phối bởi tiền bạc và bạn muốn khiến việc ít đi, chả hạn như tôi chỉ làm việc ít hơn 4 tiếng/tuần," Ferriss phát biểu tại một sự kiện tại Trường Kinh doanh Harvard. Nói theo cách thức khác, bất cứ cái gì không mang lại lợi ích nguồn vốn nhưng giúp tạo ra công tác của bạn (ví dụ như giảng bài, viết blog, khiến podcast) thì ko kể - bởi những thứ đó là "nói suông".

Dĩ nhiên, Ferriss đã trình bày một số ý tưởnrg bổ ích nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của bạn. Chẳng hạn, ông gợi ý bạn nên gộp các nhiệm vụ lại để giải quyết luôn tiện và cho phép những người khác đưa ra các quyết định, nhất là các quyết định quan trọng. Vấn đề này khác hẳn với phương pháp chỉ huy của Elon Musk. Ông khuyên bạn nên phân ra oắt giới rạch ròi với đối tác làm ăn và đồng nghiệp để có có thể tự mình đưa ra quyết định.

Ferriss cũng hướng dẫn công chúng cách thức thải trừ sự phân tâm. Các cuộc họp, cuộc gọi hay email chính là cỗi nguồn làm chúng ta xao lãng và quên đi mục đích thuở đầu của chính mình. Vì vậy, ví như giảm bớt được những thứ này sẽ hữu ích cho chúng ta. Đương nhiên, có một luận điểm mà tôi không đồng tình với Ferriss, đó là khi ông ấy nói về việc "bỏ lỡ có chọn lựa lọc". Ông khuyên công chúng đừng bao giờ đọc báo. Theo ông, nếu có điều gì quan trọng, quần chúng sẽ bàn tán về nó và bạn sẽ biết. Ông ấy cũng tin rằng chúng ta nên loại trừ hẳn ti vi, hoặc chỉ xem 1 tiếng để tiêu khiển. Ferriss cũng chỉ đọc sách 1 tiếng/ngày, và chủ đạo là sách giả tưởng. Thậm chí, ông còn không lướt mạng.

Tôi nghĩ rằng, những lời nhắn nhủ trên không chỉ thái quá mà còn gây tổn hại sự nghiệp của bạn. Làm sao bạn có thể tiên phong xu hướng trong lĩnh vực của bản thân, học hỏi từ người khác, cải thiện các kĩ năng buôn bán, trong khi có những nghề nghiệp đòi hỏi bạn phải tiếp thụ tin tức mỗi ngày?

Với gần như những điều nói trên, liệu hiệ tượng làm việc 4 tiếng/tuần có thực thụ khả thi? Có và không. Việc loại trừ những thứ gây xao lãng là nhân tố cần khiến cho. Việc nghĩ là bạn có thể thành công chỉ với 4 tiếng khiến cho việc mỗi tuần là điều không nên khiến.

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 3.

Tóm lại, bạn không cần sống một phương pháp quá cực cam đoan. Bạn không cần phải làm việc tới 100 tiếng/tuần để chiến thắng, nhưng cam kết rằng bạn phải làm cho phổ biến hơn 4 tiếng/tuần để tạo nên một điều gì đó có ý nghĩa. Hãy nhớ rằng, cuộc sống không chỉ xoay quanh thời điểm, mà còn là dồn vào một chỗ vào những yếu tố quan trọng. Vì vậy, đừng quá nhọc lòng đến số giờ bạn dành, mà phải để ý đến cách bạn tận dụng chúng. Bởi lẽ, chất bao giờ cũng thắng lượng.

Bài chia sẻ của Tonya Dalton - chuyên gia về hiệu suất làm việc, tác giả của trang Inkwell Press, tác giả cuốn sách The Joy of Missing Out.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/FC


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét