Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Kết luận thẩm định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh gièm pha sỡ nhỏ gái trong cầu thang máy

Ngày 22/7, Phòng Khoa học hình sự, Công an TPHCM vừa có kết quả thẩm định bổ sung vụ Nguyễn Hữu Linh gièm pha sỡ nhỏ dại gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 gây xôn xao dư luận vào đầu bốn tuần 4/2019.

Theo đó, Phòng Công nghệ hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết luận giám định bổ sung với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định từ thời gian trong khoảng 21 giờ 10 phút 11 giây tới 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm tham gia phần cơ thể phía trước thân người của gầy gái hay không.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, duyên cớ do hình ảnh mệnh chung khỏi tầm quan sát camera. Các giám định còn lại do Phòng Khoa học hình sự Công an TP HCM thi hành lúc trước để Công an quận 4 khiến cho căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trước đó, ngày 25/6, TAND huyện 4 đã trả hồ sơ khảo sát bổ sung vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé nhỏ gái trong thang máy ở bình thường cư Galaxy 9.

Theo HĐXX, tổng thể những lời khai tại tổ chức điều tra, tại biên phiên bản giao kiếm được kết luận thăm dò, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ấp ôm, hôn nhỏ xíu gái ở cầu thang máy phổ biến cư tổng cộng 3 lần.

Ông này nghĩ rằng hành vi này là sai nhưng không nhận tội vì nghĩ là chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Dâm đãng với người dưới 16 tuổi" theo BLHS năm 2015. HĐXX cũng biểu lộ ý kiến rằng cáo trạng chưa biểu đạt rõ hành vi của ông Linh là thiếu sót không thể giải quyết tại phiên xử.

Dường như, tình tiết thứ 2 mà HĐXX yêu cầu làm rõ là kết luận giám định về địa điểm bàn tay trái của ông Linh có chạm tham gia người bé gái. "Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm tham gia phần cơ thể phía trước thân người của nhỏ nhắn gái là chủ quan, chưa rõ ràng", HĐXX nêu lại.

Theo Minh Toàn

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét