Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Kẻ có trí lanh lợi hơn người đều chiếm hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không?

Trong cuộc sống đông đảo chúng ta đều chẳng thể xác định mức độ thông minh của mình tới đâu. IQ là một nhân tố rất khó để đo lường. Trừ khi bạn chuẩn bị trao vài trăm đô la Mỹ cho một chuyên gia về lĩnh vực này, nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết cam kết IQ của bạn là bao nhiêu.

Albert Einstein từng nói: "Sự đặc biệt giữa ngu ngốc và tuấn kiệt đó là thiên tài có giới hạn của nó".

Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra một vài cứ liệu thú vị, có mối liên kết chặt chẽ với các thưởng thức trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh một người có IQ cao. Ví như bạn có bất kì dấu hiệu nào ở trên thì bạn cam đoan nằm trong danh sách này.

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 1.

Khiến sao để nhân thức bạn có IQ cao hay không?

1. Bạn thường xuyên lo ngại                           

Thật không dễ dàng để nghĩ rằng sốt ruột là một điều tốt, nhưng chứng cớ cho thấy rằng nó không phải xấu như bạn nghĩ. Chưng sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã nghiên cứu những bệnh nhân mắc chứng rối loàn sợ hãi và thấy rằng những người có triệu chứng xấu nhất có IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

Và sau đó, đã có một thử nghiệm phức tạp hơn được thực hiện tại Trọng tâm liên ngành nghề Herzliya ở Israel. Các nhà tìm hiểu đã đòi hỏi những người nhập cuộc đánh giá tác phẩm nghệ thuật được kiến tạo bởi một ứng dụng máy tính. Nhưng họ lại cho kích hoạt một virus máy tính giả, làm tác phẩm đó trông như thể đã có người nào đó đã tự tiện sửa đổi chúng. Rồi họ đặt những người nhập cuộc tham gia cảnh huống khẩn cấp phải sắm phương pháp khắc phục nhờ vào sự cung cấp của công nghệ. Thực tiễn các nhà tìm hiểu chỉ đang phát triển phổ thông trở ngại cho thí sinh của họ.

Họ thấy rằng những người tham gia với chừng lúng túng cao nhất cũng là những người tập trung và làm việc hiệu quả nhất trong việc thi hành các nhiệm vụ. Lần đến khi bạn nào đó bảo bạn đừng lúng túng quá phổ thông, hãy nói với họ rằng đó chính là bí quyết làm bạn trở nên thông minh và tập trung hơn.

2. Bạn là người thuận tay trái

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 2.

Thuận tay trái là một dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nhạy bén

Một phân tích lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có can hệ tới việc bạn có nghĩ suy đặc biệt, đặc biệt là ở nam giới.

Kỹ năng độc đáo này cho thấy bạn là một người có những suy nghĩ nhạy bén và chiếm hữu trí mưu trí hơn người.

3. Bạn có kĩ năng cảm thụ âm nhạc trong khoảng nhỏ tuổi

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 3.

Học âm nhạc từ nhỏ xíu có thể giúp tạo ra IQ giao thiệp của bạn

Có vài phân tích chứng minh rằng việc học âm nhạc giúp tăng cường trí lanh lợi, một kỹ năng quan trọng để giúp bạn đoàn luyện sự tập trung và tự giữ vững. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi nhà tâm lý học Sylvain Moreno, 48 con trẻ trong độ tuổi từ bốn đến sáu đã nhập cuộc tham gia một chương trình tập huấn trên máy vi tính được hướng dẫn bởi một thầy giáo.

Khoảng một giờ mỗi ngày, năm càng ngày càng tuần và diễn ra trong 04 tuần, người yêu số học viên đã kết thúc một chương trình âm nhạc và nửa còn lại xong xuôi một chương trình nghệ thuật thị giác. Tham gia cuối thể nghiệm, 90% trẻ thơ được tập huấn âm nhạc cho thấy sự cải thiện về IQ trong việc giao tiếp. Vì vậy, nếu như bạn nhập cuộc các khóa học âm nhạc trong khoảng ốm, đó là một dấu hiệu tốt.

4. Bạn có khiếu vui nhộn

Tìm hiểu mới cho thấy một mối địa chỉ khỏe khoắn giữa vui nhộn và việc sở hữu chỉ số cao trong cả trí lanh lợi khi giao thiệp và lý luận trừu tượng. Bên cạnh lời nói đùa dí dỏm của bạn là item của một bộ não sắc bén.

Danh sách này vẫn chưa đầy đủ, bởi vậy ví như không có mục nào ở trên thích hợp với bạn, thì bạn vẫn có kỹ năng chiếm hữu IQ cao. Nhưng nếu bạn có hầu hết những thứ này thì bạn chính là người có trí thông minh vượt ngưỡng chung.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét