Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Đi ăn kiểu 'thượng lưu' ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một yếu tố

Ví như như bạn từng thấy "nhức cả đầu" khi mổ xẻ bộ công cụ thưởng thức phương Tây thì bấy nhiêu vẫn chưa đủ đâu. Cả việc ngồi ở đâu, tới trễ bao nhiêu phút, cầm túi xách như thế nào cũng là cả một nhân tố đấy. Hãy cùng tìm hiểu một số những nguyên lý ăn tiệc kiểu phương Tây sau đây nhé:

Chỗ ngồi

Đi ăn kiểu thượng lưu ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một vấn đề - Ảnh 1.

Nên xem xét các bảng tên hoặc thiệp ở bàn ăn.

Tầm thường, giả dụ bữa tiệc tối có trong khoảng 6 người trở lên, host hoặc hostess (người chủ trì hoặc người mời bạn) sẽ đặt những tấm bảng tên để xác định chỗ ngồi cho những vị khách. Vậy nên bạn cần chú ý khi bước vào phòng, hạn chế ngồi tuỳ nhân thể vào chỗ không thuộc về bản thân mình. Mặt khác, ví như không có bảng tên, đừng ngồi vội mà chờ người chủ trì hoặc phục vụ chỉ dẫn. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể tự chọn lựa chỗ ngồi, nếu người chủ trì đề nghị chuyện đó.

Tất nhiên, có một vài yếu tố sẽ không đổi mới đó là chỗ ngồi của người chủ trì bữa ăn cũng người khách danh dự. Giả dụ đó là một bữa tiệc ăn mừng thành công của một khách hàng nào đó, người này có thể là khách mời danh dự và được ngồi ở bên tay phải của chủ trì. Còn người chủ trì thì thường ngồi ở đầu bàn (nếu như là bàn hình chữ nhật).

Đi ăn kiểu thượng lưu ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một vấn đề - Ảnh 2.

Chỗ ngồi thường không được sắp xếp theo sự cần thiết hoặc ách thống trị mà theo một cách để luôn thể trò chuyện với nhau (người chủ trì sẽ sắp xếp để những người quen nhân thức có thể ngồi gần nhau).

Cầm túi xách, ví tiền

Đi ăn kiểu thượng lưu ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một vấn đề - Ảnh 3.

Nếu được mời ăn tại gia riêng, bạn sẽ được chỉ dẫn chỗ treo túi.

Ví như là ăn trong nhà riêng, người chủ trì sẽ chỉ dẫn các vị khách nơi để túi xách hoặc túi cầm tay trước khi ăn, không nên mang cách loại túi tới bàn ăn. Tất nhiên, giả dụ là ở nhà hàng, những chiếc túi kích cỡ bé nhỏ có thể được đặt trên đùi hoặc gần tay của mình.

Nguyên lý chờ khách

Đi ăn kiểu thượng lưu ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một vấn đề - Ảnh 4.

Nhiều người sẽ không bắt đầu ăn để chờ cho đến khi các vị khách xuất hiện đông đủ, vậy nên bạn nhớ tới đúng giờ để không bạn nào phải chờ mình. Mặt khác, các bữa ăn chỉ nên được trì hoãn từ 15 – 20 phút để chờ khách trễ.

Chú ý cách phục vụ

Bạn nên chu đáo phía bên trái bởi vì đó là nơi dịch vụ sẽ đưa giải khát lên bàn cho bạn. Cố gắng ngồi im khi được dịch vụ bởi giả dụ bạn thì thầm hoặc hoạt động quá mức thì có thể sẽ khiến cho người phục vụ làm cho rơi, đổ thức uống. Tốt nhất là nên chấm dứt một tí, chờ cho phục vụ xong xuôi rồi thì hẳn nói chuyện tiếp.

Dường như, nếu như yêu cầu người ta dọn bát đĩa đã ăn xong xuôi thì cũng nên nhớ họ sẽ dọn trong khoảng bên tay phải.

Source (Nguồn): Ettique Scholar

Theo Quỳnh Đào

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét