Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Hy vọng về việc Fed hạ lợi nhuận suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát dấu hiệu nhà băng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối 04 tuần này.

Chỉ số gồm 30 cổ hủ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Dường như đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục đàm phán trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng huỷ bỏ đề nghị loại bỏ việc hạ thấp giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng giao dịch tích cực sau khi thông tin này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cũ kĩ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do báo cáo bạn dạng thông báo tài chính có kết quả khả quan hơn dự báo. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của "gã khổng lồ" thương nghiệp điện tử quay về mức 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Phát biểu trong phiên vấn đề è của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho nhân thức hoạt động đầu tư buôn bán trên khắp nước Mỹ đã chậm chạp lại "đáng kể" do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Thành ra, hy vọng về việc Fed hạ lợi nhuận suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Lạm phát đã nao núng dưới mức chỉ tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như căng thẳng thương nghiệp và lúng túng về vững mạnh thế giới đã gây áp lực lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng nhà băng trung ương sẽ "đưa ra động thái phù hợp" để duy trì đà tăng trưởng kinh tế hiện tại.

Kỳ vọng việc Fed giảm lợi nhuận suất trong bốn tuần 7 đã đạt 100%, theo khí cụ FedWatch của CME Group. Tất nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc khiến cho hàng tháng ​​được lên tiếng vào thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu xài của Mỹ - một thước đo lạm phát được theo dõi ngặt nghèo - đã tăng cao hơn mức dự định tham gia tháng trước, với chỉ số CPI căn bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét