Follow on FaceBook

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Hơn 4.000 đô la Mỹ mỗi m2 nhà liền thổ tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Nhà liền với đất công trình có giá chào bán bình quân trên hoạt động mua bán sơ cấp Sài Gòn 4.034 USD mỗi m2, tăng gần 19% theo năm.

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa lên tiếng diễn biến giá nhà liền thổ (nhà gắn liền với đất) tại hoạt động mua bán TP HCM quý II/2019. Theo dò xét của công ty này, nhà liền thổ chào bán lần đầu trong các dự án vẫn đang trong chu kỳ tăng giá với tốc độ cao, dù Sài Gòn không xảy ra trạng thái sốt đất trong vòng 6 bốn tuần qua.

Trong quý II, giá bán sơ cấp của dòng vật phẩm nhà liền kề, nhà phố thương mại đạt 4.034 USD mỗi m2, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước. Hình như đó, giá bán trung bình nhà vi la trên thị trường sơ cấp ghi kiếm được 3.729 đô la mỗi m2, tăng 17% theo năm.

JLL cho biết, người dùng phải cạnh tranh giành suất mua những item nhà liền thổ được chào bán trên thị trường do thiếu hụt nguồn cung trong 3 bốn tuần qua. Số lượng người đặt sắm nhà liền kề và shophouse ghi nhận gấp 3 lần rổ hàng đang bán ở phân khúc 170.000-250.000 USD mỗi căn (tương đương 4-6 tỷ đồng mỗi căn). Yếu tố này cho thấy yêu cầu dòng sản phẩm này vẫn ở mức rất cao. Người dùng nhắm đến các mục tiêu: tích lũy của nả, tìm để ở hoặc đầu cơ cho thuê, thậm chí là mua đi bán lại.

Công ty này đánh giá, do những không may chế độ làm công đoạn cấp phép công trình nhà ở đủng đỉnh hơn so với dự kiến, nguồn cung dự án nhà liền thổ đang trên đà giảm tốc mạnh khỏe. Trong năm 2019 rổ hàng toàn thị trấn dự kiến 2.200-3.300 căn, giảm gần 30% so với các kế hoạch từng thông báo trước đây. Do khan hãn hữu hàng hóa và đặc biệt thị hiếu người tiêu xài ưa chuộng nhà liền thổ, đà tăng giá của dòng item này có thể tiếp diễn vào cuối năm.

Vũ Lê


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét