Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Hơn 1,8 triệu thuê bao di động trả trước bị 'trảm', Bộ TT&TT cảnh báo chỉ huy nhà mạng

Theo Bộ TT&TT, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình trạng SIM rác, trao đổi SIM kích hoạt sẵn tin tức thuê bao đã giảm đáng kể nhưng vẫn tái diễn. Bộ T&TT đã xử phạt 4 tổ chức gồm: Viettel, VNPT VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile về hành vi vi phạm trong công tác quản lý thông tin thuê bao.

Gần đây, Bộ TT&TT đã có văn bản chỉnh đốn các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về trạng thái trao đổi tràn lan SIM rác, tiềm tàng nguy cơ gây mất trơ thổ địa tự, ổn định, an toàn phố hội.

Bộ TT&TT cho nhân thức, Chủ tịch và Tổng Giám đốc các đơn vị viễn thông nhanh chóng chỉ huy, trang nghiêm kiểm điểm và rút kinh nghiệm khi để xảy ra trạng thái bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn tin tức thuê bao, kích hoạt sẵn phục vụ điện thoại trả trước trên thị trường trong một thời điểm dài, để người sử dụng tậu được SIM kích hoạt sẵn mà không cần đạt yêu cầu, khai báo lại thông tin thuê bao.

Vừa mới đây, Bộ TT&TT đã có văn bản chấn chỉnh các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về tình trạng trao đổi tràn lan SIM rác, tiềm tàng nguy cơ gây mất lẻ loi tự, ổn định, an ninh phố hội.

Bộ TT&TT cho nhân thức, Chủ toạ và Tổng Giám đốc các doanh nghiệp viễn thông nhanh chóng lãnh đạo, trang nghiêm kiểm điểm và rút trải nghiệm khi để xảy ra tình trạng bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn tin tức thuê bao, kích hoạt sẵn phục vụ dế yêu trả trước trên hoạt động mua bán trong một thời gian dài, để người dùng tìm được SIM kích hoạt sẵn mà không cần đạt yêu cầu, khai báo lại tin tức thuê bao.

Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng phải kiểm tra, kiểm tra các doanh nghiệp, cá nhân giao hòa hợp đồng theo mẫu, yếu tố kiện đàm phán tầm thường dùng thuê bao di động với số lượng lớn, thất thường hoặc nhiều lần để chấm dứt cung ứng dịch vụ theo qui định nếu như không khiến rõ được các thuê bao điện thoại này được đúng các đơn vị, cá nhân đó sử dụng.

Bộ TT&TT cũng đòi hỏi các nhà mạng phải hoàn thành tình trạng những tư nhân bên ngoài không hề là người lao động của chính công ty viễn thông theo Bộ luật Công huân nhưng thi hành giao liên minh đồng theo mẫu, điều kiện thương lượng phổ biến tại các Điểm cung ứng phục vụ viễn thông có địa chỉ xác định và lưu động.

Nhà mạng phải quản lý nghiêm ngặt các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền và kiểm tra, giám sát bảo đảm nhân viên thi hành việc giao liên hiệp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch tầm thường tại các điểm này cũng phải là người lao động của chính công ty được ủy quyền, phải được trả tiền công, bảo hiểm theo quy định của Bộ luật Công lao; chấm dứt tình trạng đưa các tư nhân, cửa hàng SIM thẻ tham gia giấy đủ điều kiện chứng nhận vị trí kinh doanh của tổ chức được ủy quyền sau đó chấp hành đăng ký thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT cho biết, các nhà mạng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về khuyến mại, không được chiết khấu thấp hơn giá thành. Các SIM thuê bao hòa mạng mới không được có tiền trong bất cứ trương mục nào trước khi nạp thẻ lần đầu.

Khi phát hiện tình trạng SIM rác được bày bán trên hoạt động mua bán, Bộ TT&TT sẽ có văn bản nhắc nhở chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông. Nếu vi phạm đến lần thứ ba, Bộ T&TT sẽ đề nghị phải gửi công bố lên Thủ tướng để giải quyết hành chính và không lưu ý tặng các danh hiệu cho nhà mạng này.

Theo Thái Khang

Infonet


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét