Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Hơn 1.100 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bị chuyển đổi bất hợp pháp

Kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phép của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc thanh lý phù hợp đồng đầu tư dự án 1.330 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm khi chưa có quan điểm chấp nhận của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Thông báo số 1041 của Thanh tra Chính phủ ngày 26/6/2019 kết luận về công việc điều hành nhà nước và chấp hành qui định trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm , Thị xã 2, Thành phố Hồ Chí Minh, dự án New City được nhà đầu tư là Công ti TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt đổi mới thiết kế trong khoảng nhà đất tái định cư sang nhà đất thương nghiệp và chuyển nhượng 1.122 căn hộ cho khách hàng.

Hơn 1.100 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm bị chuyển đổi trái phép - Ảnh 1.
Dự án New City Thủ Thiêm bị biến đổi bất hợp pháp trong khoảng nhà đất tái định cư sang thương mại

song song, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã thanh lý hợp đồng xây dựng khu tái định cư khi chưa có ý kiến chấp nhận của Thủ tướng Chính phủ về giao đất là không đúng qui định tại Điểm I, khoản 2, Nhân tố 118 Luật Đất đai năm 2013.

Công trình New City ban sơ có quy mô 1.330 căn hộ, toạ lạc tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ có địa điểm đắc địa trong số các công trình tái định cư khu vực Thủ Thiêm, Quận 2. Tới năm 2016, UBND TPHCM bằng lòng cho Công ti Thuận Việt tiếp nhận lại để buôn bán thương mại. Khi chưa được Thủ tướng Chính phủ chuẩn y, nhà đầu tư tự tiện nhân tố chỉnh quy mô còn 1.128 căn hộ so với kiến tạo lúc đầu.

giá khởi điểm giao dịch khi mở bán công trình vào khoảng 50 triệu/m2. Dù rằng Tổ chức kinh doanh Thuận Việt chưa chứng minh được pháp lý của dự án nhưng phần nhiều khách hàng đã chuyển về đây sinh sống. Cư dân luôn trong tình trạng bất an, bị nhà đầu tư ép buộc nộp thêm tiền dùng đất vì chuyển trong khoảng công trình tái định cư sang nhà ở thương nghiệp, làm cho phát sinh nhiều nhân tố mâu thuẫn, lùm xùm và những quan niệm trái chiều suốt một thời gian dài./.

Theo Duy Phương

VOV


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét