Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Hội chứng 'cháy sạch': Khiến việc để sống hay hết sạch nặng lượng, mỏi mệt đến chết? Câu trả lời nằm ở chính bạn!

Hội chứng "cháy sạch" hay hiện tượng kiệt sức là hậu quả tất yếu sau quá trình khiến việc liên tiếp, thiếu nghỉ dưỡng của người công tích để đáp ứng hiệu suất khiến cho việc. Mặc dầu vậy, chính bản thân họ lại dễ dàng ngó lơ những dấu hiệu cảnh báo hay ì ạch trong việc tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề của bản thân mình.

Những cảm giác hay tín hiệu thường chạm mặt ở những người đã bận bịu phải hội chứng này:

- Kiệt sức, trống rỗng. 

- Thuyệt vọng, phản ứng đủng đỉnh, thấp thỏm và quá chuyển vận. 

- Mất dồn vào một chỗ, phân tâm và buông xuôi. 

- Lạnh nhạt, vô cảm và trở thành không có mục đích, mục tiêu phấn đấu.

Tham gia thời gian những tín hiệu trên trở thành rõ ràng, người công huân và người dùng lao động đã phải trả bằng một cái giá rất đắt. Thứ giảm xuống rõ rệt nhất, tuột dốc không phanh trong hội chứng "đốt cháy" chính là năng lượng làm việc. Hơn thế, để quay về với năng suất khiến cho việc cao sau hội chứng kiệt sức này là một chặng trục đường rất dài, không dễ dàng nhìn thấy điểm cuối.

Thường thì thời gian người dùng công huân can thiệp là khi những tín hiệu của sự cạn kiệt năng lượng đã trở nên quá rõ ràng. Song- thà muộn còn hơn không, hành động ngay trước khi nguồn năng lượng đó trở thành bị động rõ rệt và thậm chí, bốc hơi hoàn toàn.

Trong Dự án Năng lượng (The Energy Project) đã có nhắc tới thuật ngữ "Cách thức Sinh tồn" (Survival Mode). Đây là thời kỳ nhân loại rơi vào hiện trạng bức xúc khi khởi đầu cảm thấy quá chuyên chở, bị bắt nạt dọa hay tấn công mất trị giá phiên bản thân.

Hội chứng cháy sạch: Làm việc để sống hay cạn kiệt nặng lượng, mệt mỏi đến chết? Câu trả lời nằm ở chính bạn! - Ảnh 1.

Trong Chế độ Tồn tại này, vỏ não trước trán dần dà khép lại và các hạch nguyên thủy sẽ tiếp quản. Xúc cảm bình thường sẽ bị chi phối và thay thế bằng sự thất vọng, thiếu nhẫn nại, gắt gỏng, giận dữ, sợ hãi, tăng cao phòng thủ và hiện ra cảm giác đổ lỗi. Các tín hiệu bên trong bao gồm kĩ năng tự tiếp thu, tự phê bình, bốc đồng, khó ngủ và thư giãn, khó suy nghĩ được rõ ràng, thiếu hụt sự sáng tạo và cảm thấy mình trở thành một nạn nhân.

Khi những cảm xúc tồn tại này trở nên phổ biến hơn với các tư nhân trong một số đông hoặc tổ chức kinh doanh, hiệu suất khiến cho việc dần dà bị tác động. Kỹ năng đổi mới và sự linh động trong công tác cũng gặp trường thích hợp tương tự như vậy, luôn bị gián đoạn và biến đổi liên tục.

Hội chứng "cháy sạch sẽ" là hậu quả tất yếu của việc để đầu óc trong Cách thức Sinh tồn quá lâu. Có tức thị khi chuỗi hệ thống đóng lại theo đúng nghĩa đen xét về cả mặt thể chất, cảm xúc, tinh thần thậm chí là tâm hồn và tham gia thời gian nước rút, cần dồn vào một chỗ đa dạng năng lượng nhất thì những người bận bịu lại không hoặc có rất ít để phục vụ lại. 

Hội chứng cháy sạch: Làm việc để sống hay cạn kiệt nặng lượng, mệt mỏi đến chết? Câu trả lời nằm ở chính bạn! - Ảnh 2.

Nhu cầu thực hiện càng lớn thì nhu cầu đổi mới cũng tăng theo tỷ lệ thuận

Chả hạn, một vấn đề hiển nhiên là giả dụ bạn cứ rút tiền ra khỏi trương mục nhà băng của chính mình mà không nạp thêm vào thì đến sau cuối bạn chẳng còn xu nào cả. Hay cũng tương tự với các tay đua Công thức 1 phải liên tục dừng xe lại ở các điểm dừng để tiếp nhiên liệu và thay lốp.

Vậy yêu cầu thực hiện càng lớn thì nhu cầu đổi mới cũng càng lớn theo – mặc dầu chúng ta luôn có xu hướng đi ngược lại.

Đương nhiên, biện pháp cho yếu tố này lại vừa dễ chơi đáng bất thần nhưng lại khó nắm bắt.

Các doanh nghiệp và các cá nhân nên đặt sự xem xét một bí quyết cẩn trọng và có hệ thống hơn vào việc nghỉ phép và bình phục. Nhân tố ở đây là những hành vi này lại chỉ nhận được rất ít sự tôn trọng trong đa số các tổ chức.

"Phổ thông hơn, lớn hơn, nhanh hơn" đã biến thành câu thần chú của hoạt động mua bán. Tất nhiên nghỉ dưỡng và phục hồi lại bị coi là cái cớ cho những kẻ lười biếng. Những yêu cầu về giờ tan khiến, thậm chí cho một giấc ngủ đủ lại thường xuyên bị cho là tín hiệu của yếu kém. Thay tham gia đó, sự xúc tiến cần san sẻ của người công huân lại tăng gấp đôi so với những gì thu được trong khi đó các tổ chức kinh doanh, tổ chức lại cần sự lao động đó và muốn giảm thời điểm nghỉ đi.  

Nhưng để nắm bắt được rõ điều nguy hiểm này để đưa ra giải pháp có lí vẫn là một quá trình đầy tranh chấp.

Trong Dự án Năng lượng, họ đã tiến hành phân tích với những người tham gia một hội thảo. Những người này sẽ có một ngày để giới thiệu công việc. Để chấm dứt phần lớn các chỉ tiêu cũng nhau, những người nhập cuộc đã chạm chán mặt vài giờ trước khi hội thảo mở màn, sau đó lại tiếp diễn mua bán vào buổi tối. Sự kiệt sức của họ có thể thấy được rõ ràng, nhưng lại chẳng có khách hàng nào có đủ thoải mái để nhắc tới chuyện này.  

Tại một công ti thứ nhì, nhiệm vụ của người thi hành dự án là khắc phục một cuộc xung đột nhiên nội bộ lâu dài với một lực lượng lãnh đạo cấp cao bằng cách mở rộng ống kính và qua đó có thể nhận ra sự bất đồng. Rất mau lẹ, các thành viên trong đội đã chìm sâu tham gia Cơ chế Sống sót tới mức họ cần phải khắc phục những cảm xúc tồn đọng đang cản trở để có thể tập trung tham gia vấn đề trước mắt.  

Khi nói đến việc đổi mới thì rào cản vô hình gây phiền toái nhất là sức mạnh tư duy. Phần lớn chúng ta đều không thích thử thách những gì chúng ta đã tin để dẫn đến thắng lợi, ngay cả khi những hành vi này mở đầu có sự rối loạn.

Hiện tượng "cháy tinh khiết" sẽ khiến cho mọi việc trở thành tồi tệ hơn về lâu về dài trong khi các tổ chức vẫn giữ tư duy "phổ quát hơn, lớn hơn, nhanh hơn là tốt hơn". Nhân tố này phải mở màn trong khoảng các nhà chỉ đạo cấp cao, những người có khả năng để trở thành "Trưởng bộ phận Năng lượng" và nhập vai trò là một ví dụ điển hình, ủng hộ mối quan hệ thăng bằng hơn giữ chi phí và tái tạo năng lượng khiến việc. 

Và phần thưởng tuy nhiên, không chỉ khiến cho sức khỏe tốt hơn mà còn làm cho hiệu suất cao hơn và bền vững hơn. 

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Forbes


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét