Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Học cách thức kinh doanh của Lý Gia Thành: Một thương lái có thể làm ăn lớn bao lăm, đều phụ thuộc tham gia cùng một thứ...

Mỗi thương buôn khi khiến cho ăn kinh doanh đều có tầm nhìn khác nhau, kinh doanh ngành không giống nhau, và bởi vậy số tiền nhận cũng sẽ khác nhau.

Theo Lý Gia Thành, một thương buôn có thể kiếm được bao lăm tiền dựa vào vào cùng một thứ, đó chính là góc nhìn.

Trích dẫn câu nói của Lý Gia Vì vậy, chính là: "Một lái buôn chỉ biết nhìn chằm chặp tham gia túi tiền tài bản thân thu về được bao nhiêu, thì mãi chỉ là thương gia bé. Trái lại, người nhân thức phóng góc nhìn tham gia các hoạt động mua bán lớn trên thế giới mới là thương nhân lớn thực thụ."

Một thương gia có thể khiến ăn lớn bao nhiêu, thứ quyết định chính là tầm nhìn của anh ta có đủ xa hay không.

Người làm ăn muốn nhận số tiền lớn, góc nhìn chính là thứ cần thiết nhất để quyết định. Bạn cần có góc nhìn xa hơn để trông thấy những thứ xa hơn, thay vì bị giới hạn bởi những thứ ích lợi tạm thời trước mắt.

Tất nhiên, thứ được gọi là "góc nhìn xa" kia, ko phải là mỗi nhà buôn trời sinh đã có. Có phổ thông người là nhờ trong công đoạn kinh doanh, học hỏi và rèn luyện mà ra.

Chẳng hạn, thông thường họ thường tích cực quan sát, nghĩ suy, tích lũy, tương tự có thể tự chính mình tổng kết được phần lớn kinh nghiệm và bài học, không những thế họ còn tăng cường mua bán, giao lưu, học hỏi với những thương lái đạt được mục tiêu khác...

Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ... - Ảnh 1.

Như quần chúng đã biết, Lý Gia Thành kiếm được khoảng thu nhập trước tiên bằng cách thức kinh doanh hoa nhựa, bởi thế ông được mệnh danh là "Ông vua hoa nhựa."

Giả dụ đổi lại là một doanh gia chung khác, khi họ đã buôn bán rất tích cực trong ngành hoa nhựa rồi, họ nhất mực sẽ nỗ lực tiếp diễn sản xuất và cố gắng để làm cho nó tăng trưởng hơn, thậm chí là biến thành người mạnh nhất trên nhân loại về lĩnh vực hoa nhựa này.

Nhưng Lý Gia Thành lại không khiến tương tự. Ông nắm bắt rất rõ bất kỳ mối khiến cho ăn nào cũng đều có định luật thịnh trị và suy vi của riêng nó. Là một thương buôn, ông phải có tầm nhìn xa hơn, trông ra quả đât, nhìn tới mai sau, mới có thể dễ dãi kiếm được nhiều tiền hơn, cũng mới có thể tìm được cho mình một địa điểm "bất khả chiến bại."

Vậy không làm cho hoa nhựa nữa, thì ông ấy đã làm cho gì? Sự quan sát tao nhã của bản thân đã cho Lý Gia Thành một linh cảm. Một ngày nọ, khi Lý Gia Thành tài xế tới nông thôn để hóng gió, ông đã vô tình trông thấy ngoài những người nông dân đang bận bịu khiến nông ra, còn có không ít các công nhân xây dựng đang xây nhà. Và khi đó Lý Gia Thành nhận thức được sâu sắc một điều, BĐS sẽ là một lĩnh vực công nghệ sản xuất ở Hồng Kông.

Sau đó, Lý Gia Chiến thắng cực tìm hiểu và suy nghĩ. Kết quả ông phát sinh ra, tham gia năm 1951, dân số Hồng Kông chỉ khoảng 2 triệu người. Nhưng chưa tới 10 năm, con số này đã tăng cao đến gần 3 triệu.

Dân số tăng không chỉ làm cho tăng yêu cầu về nhà ở của cư dân Hồng Kông, mà còn khiến nền kinh tế ở Hồng Kông tạo ra không xong xuôi.

Hình như, ý định dùng đất cho thương nghiệp, xây dựng khu chợ, tòa nhà văn phòng, nhà máy cũng càng ngày càng cao. Thành ra, nhu cầu về nhà ở Hồng Kông cũng ngày một lớn. Mà tốc độ ngày càng tăng số lượng công trình ở đây rõ ràng đã không theo kịp.

Dựa vào tầm nhìn buôn bán nhạy bén của bản thân mình, Lý Gia Thành quyết định gia nhập tham gia ngành bất động sản. Năm 1958, ông đã mua một tòa nhà 12 tầng ở khu công nghệ nhiều người biết đến nằm góc phía Bắc Hồng Kông, chính thức gia nhập vào lĩnh vực bất động sản.

Năm 1960, Lý Gia Thành đã xây dựng thêm một tòa nhà cao tầng mới ở khu vực Chai Wan – khu kĩ nghệ mới ở Hồng Kông. Kể trong khoảng đó, sự phát triển của Lý Gia Thành trong ngành nghề bất động sản Hồng Kông đã vượt qua tầm giữ vững.

Một doanh nhân có thể nhận bao nhiêu tiền, phụ thuộc tham gia tầm nhìn của anh ta. Người kinh doanh muốn kiếm được số tiền lớn, trước tiên cần có góc nhìn xa.

Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ... - Ảnh 2.

Ngay từ lúc mới bắt đầu, Lý Gia Thành đã là người mạnh khỏe, dám nghĩ dám làm cho, có góc nhìn xa trông rộng và nhận ra trước sự sản xuất nhanh lẹ của dân số cũng như nền kinh tế Hồng Kông.

Trong khoảng đó, ông dự báo trước được nhu cầu mạnh khỏe của cư dân về đất đai, công trình. Đây cũng là bước đột phá lớn để chấm dứt trong tương lai buôn bán của ông.

Nói cụ thể, thông qua sự nghiệp kinh doanh của Lý Gia Thành, chúng ta có thể thấy được rằng, đã là một doanh nhân, muốn nâng cao thu nhập, mở mang tổ chức, chí ít chúng ta cần có nhì loại góc nhìn sau:

Thứ nhất: Có góc nhìn ra trái đất

Để kinh doanh và kiếm thừa hưởng nhuận lớn, bạn không thể chỉ giới hạn tầm nhìn của mình ở "một cái giếng cạn", tương tự chỉ khiến chúng ta ngày một giật lùi như con ếch trong câu chuyện "Ếch ngồi đáy giếng" mà thôi.

Phải vươn góc nhìn ra trái đất, dù không cầu có được cả thế giới, nhưng cũng không được dễ thỏa mãn với một "thành trì tí hon."

Đã là một thương lái, phải luôn có hoàn toản lòng tin với bản thân. Dù việc kinh doanh hiện nay đang ở tình huống nào đi nữa, chúng ta cũng phải luôn chú ý đến sự tạo ra và khuynh hướng của trái đất, và chúng ta cũng nên tự khích lệ bản thân mình, cần có niềm tin vững chắc tham gia việc tự bản thân mình cũng có thể tự phát triển được thương hiệu nhiều người biết đến trên nhân loại. Đây chính là cách biểu lộ tầm nhìn ra trái đất trước tiên.

Lý Gia Thành trong khoảng một người khiến cho việc ở quán trà bé bỏng đã có thể thong thả thu thập, cố gắng phát triển dần và biến thành người giàu nhất TQuốc. Việc buôn bán của ông được mở rộng trên thế giới, dựa vào góc nhìn xa ra trái đất mà các doanh nhân phổ biến không có được.

Học cách kinh doanh của Lý Gia Thành: Một doanh nhân có thể làm ăn lớn bao nhiêu, đều phụ thuộc vào cùng một thứ... - Ảnh 3.

Thứ nhì: Có tầm nhìn về tương lai

Một doanh nhân muốn nhận số tiền lớn, trước nhất phải trau dồi năng lực "nhìn xa trông rộng" của bản thân. Bạn cần có khả năng nhận ra trước thiên hướng của người tiêu xài trong tương lai.

Ngược lại, nếu như góc nhìn của bạn chỉ nhất định ở những khoản lợi nhuận tí hon trước mắt, việc buôn bán kia chắc chắn sẽ không tạo ra được nhiều, cũng rất khó để kiếm được một số tiền lớn.

Khi Lý Gia Thành buôn bán, ông không chỉ nhìn hiện nay mà còn nhắm đến mai sau cũng như dự định trước khuynh hướng sắp xảy ra.

Cũng nhờ có tầm nhìn xa về mai sau, nên ông mới dám chủ động, chấp thuận chịu thiệt và vẫn tiếp diễn đầu cơ buôn bán trong lĩnh vực mới.

Có những việc khiến cho ăn, nhìn cảnh huống hiện tại trông có vẻ không tốt, nhưng ví như có góc nhìn xa và nỗ lực đầu cơ, không mức độ có thể đem đến món lợi lớn tưởng cho bạn trong mai sau.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét