Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Hoạt động mua bán second home Việt Nam mới ở thời kỳ sơ khởi - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia nhìn nhận thị trường còn tăng trưởng mạnh vì sản phẩm bất động sản nghỉ ngơi cả nước mới bằng người yêu so với thức giấc Phuket, Thái Lan.

Tại sự kiện về bất động sản nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra mới đây, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE vietnam chắc chắn second home - ngôi nhà thứ nhì, là loại hình BĐS đã phát triển mạnh trên thế giới rộng rãi thập kỷ. Tại Việt Nam, mô phỏng này mới xuất hiện trong một vài năm quay về đây.

Đại diện công ty phân tích thị trường đưa ra số liệu, tổng số BĐS nghỉ dưỡng cả nước có 66.000 tổ chức. Báo cáo này chỉ bằng người ấy so với 120.000 đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan.

"Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi cốt truyện nhộn nhịp trong những năm qua nhưng tính về số lượng vẫn chưa ăn thua tham gia đâu so với khu vực và thế giới. So với Phuket - Thái Lan, Bali - Indonesia hay các vùng biển Nam Âu, thị trường second home vn mới chỉ ở quá trình sơ khởi", bà Dung nhận định.

Các chuyên gia chia sẻ về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Các chuyên gia san sẻ về tiềm năng thị trường BĐS nghỉ ngơi phía Nam tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Ngao du vn nhận định, sức thu hút của hoạt động mua bán second home đến trong khoảng đặc tính item vừa để nghỉ dưỡng cho gia đình, vừa cho thuê trong thời điểm thanh nhàn. Điều này giúp item có khả năng đầu tư sinh lời, khác lạ tại các hoạt động mua bán hút khách vãn lai.

Thây mặt Hiệp hội Ngao du cũng đánh giá, giả dụ Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh... những năm qua phát triển mạnh thì trong thời điểm vừa mới đây, một vài thị trường mới nổi phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) hấp dẫn sự xem xét của nhà đầu tư.

Đại diện CBRE ưng ý cho rằng các địa phương lân cận TP HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu là lựa chọn đáng cân nhắc bỏ ra cho các chủ đầu tư hy vọng tìm sản phẩm second home thích hợp. 

Đông đảo nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường second home Bà Rịa Vũng Tàu và dự án NovaWorld Hồ Tràm tại sự kiện Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Hồ hết chủ đầu tư khám phá về thị trường second home Bà Rịa Vũng Tàu và dự án NovaWorld Hồ Tràm tại sự kiện Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những đô thị biển hút khách du lịch bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bà Rịa Vũng Tàu hưởng lợi nhờ màng lưới cao tốc sẽ xây đắp đồng bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ gắn kết toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một bí quyết dễ dãi. Dường như, còn có các công trình như xây đắp tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km trị giá 25.000 tỷ đồng giúp kết nối địa phương với trường bay quốc tế Long Thành trong mai sau, các con phố sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến phố cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu...

Dĩ nhiên, các chuyên gia cho rằng địa phương vẫn còn thiếu hụt các vật phẩm nghỉ dưỡng trung cao cấp, tích thích hợp phổ biến loại hình một thể ích giải trí để phục vụ đúng tiềm năng và lợi thế của ngao du địa phương. 

Ở thời kỳ sơ khởi của mô phỏng nghỉ ngơi second home, phổ thông chủ đầu tư nhắm tới khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây được xem là điểm đến chưa khai thác hết tiềm năng, trong khi có ích thế tự nhiên, cấu kết màu sắc của biển, rừng và nét hoang vu của thiên nhiên.

Vừa mới đây, hoạt động mua bán khu vực này đón chờ tin tức Novaland sẽ sản xuất tổ thích hợp du lịch nghỉ dưỡng tiêu khiển quy mô khoảng 1.000 ha mang nhãn hàng NovaWorld Hồ Tràm. Công trình dự kiến chia khiến 10 giai đoạn, gồm chuỗi các công trình dọc cung đường ven biển từ Bình Châu đến Lộc An. 

Theo nhà phát triển dự án, item của NovaWorld Hồ Tràm với các đẳng cấp kiến trúc lấy cảm hứng từ những điểm tới nổi tiếng trên thế giới như các tổ quốc nhiệt đới, Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng, Miami, Monaco... Giai đoạn một sẽ có quy mô gần 100ha, khai thác điểm tốt của hệ sinh thái rừng hoang vu và những bãi biển dài, xanh trong. 

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn thiếu các siêu dự án, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng cao cấp.

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Bà Rịa - Vũng Tàu còn thiếu các siêu công trình, đáp ứng yêu cầu của thị phần khách hàng cao cấp.

Đại diện Novaland chia sớt, việc lựa chọn Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng điểm đầu tư theo chiến lược tạo ra của tập đoàn nhằm khai thác tối đa ưu điểm du lịch, góp phần tạo điểm tạm cư chất lượng cao, nâng tầm hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng của địa phương. 

Quy hoạch cục bộ tạo ra du lịch thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025 và định hướng tới năm 2030, địa phương sẽ tạo ra du lịch chất lượng tốt góp phần chấp hành sự dịch chuyển căn bản cơ cấu kinh tế của thức giấc, đóng góp cần thiết vào sản xuất ngao du vùng Đông Nam Bộ và nâng cao vị thế ngao du vietnam.

Nam Anh


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét