Follow on FaceBook

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản Long Thành nở rộ nhờ sân bay, cao tốc

Hưởng lợi từ đa dạng nhân tố đòn bẩy, kích thích bất động sản sôi động

Ngoài ra dự án phi trường Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao các thủ tục như thu hồi đất, tái định cư, giải phóng mặt bằng, chiến lược khởi công chính thức vào năm 2020 thì thị trường nơi đây còn đón hàng loạt công trình tạo ra liên lạc kết nối với TP.HCM và các thức giấc lân cận.

Có thể kể tới các tuyến trục đường tỉnh hay vành đai 3, vành đai 4 và 5, tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến tuyến phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Nhân tố hạ tầng đã và đang dần hoàn thành được xem là yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây nhộn nhịp theo. Tất cả NĐT địa ốc đã nhìn thấy tiềm năng sẵn có của hoạt động mua bán này và tìm kiếm cơ hội đầu tư thời điểm vừa qua.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn giới đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Long Thành. Ảnh: H.V

Hình như đó, hệ thống Cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay khai thác ưu thế con đường sông như xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải là những lợi thế nổi bật về liên lạc đường thủy ở Long Thành. Những tòa tháp này không chỉ giúp việc đi lại, lưu thông hàng hóa thuận lợi hơn, thúc đẩy kinh tế Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung phát hành mà còn phát triển đòn bẩy cho hoạt động mua bán BĐS lớn mạnh.

Bên cạnh, bên cạnh khoảng phương pháp đi lại giữa Long Thành với Tp.HCM càng ngày càng được rút ngắn do giao thông ngày càng thuận tiện thì ưu thế xung quanh các huyện của TP như Q.9, Q.2 cũng khiến cho khu vực này được kì vọng sẽ biến thành khu đô thị công nghiệp mới, ăn theo Tp.HCM. Cho nên, theo các NĐT, “bỏ tiền” vào BĐS ở thời điểm này dễ sinh lợi từ thời gian ngắn.

Đồng thời đó, Long Thành đang duy trì vai trò chủ quản của ngành kĩ nghệ (tỉ trọng 68%) và thúc đẩy nền kinh tế theo hướng kĩ nghệ - phục vụ. Mục tiêu hoàn chỉnh chuỗi hệ thống liên lạc văn minh nhằm biến thành trọng tâm phục vụ, công nghiệp tham gia năm 2020 và là thành phố loại 3 vào năm 2025. Vấn đề này sẽ tạo tiền đề quan trọng cho sự thay đổi tích cực bộ mặt đô thị của Long Thành, kì vọng tác động rõ nét tới hoạt động mua bán BĐS khu vực.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 2.

Với ưu thế sẵn có, rộng rãi doanh nghiệp địa ốc tìm kiếm thời cơ tại thị trường nơi đây với các dự án quy mô

Mua bán về điều này, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ti CP Yeshouse nhận định: “Với địa điểm chiến lược trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam cùng sự phát triển đồng bộ của hệ thống tuyến đường bộ - trục đường sắt - trục đường thủy - hàng không và mục tiêu định hướng kinh tế rõ ràng, Long Thành được xem là khu thị trấn vệ tinh tạo ra nổi bật của Tp.HCM thời gian qua. Chính những ưu điểm sẵn có đang tạo nên nền móng để khu vực này quy hoạch thị trấn công nghệ, dịch vụ thú vị lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước đổ về. Đây là một trong những căn nguyên khiến cho thị trường BĐS nơi đây tấp nập trong thời điểm qua”.

Công ty bất động sản đổ bộ đầu tư dự án, tỉ lệ thương lượng cao

Theo ghi kiếm được, mặt bằng giá đất nền còn mềm cùng với sự đồng bộ về hạ tầng đã khiến hoạt động mua bán Long Thành hấp lực tổ chức địa ốc. Khác lạ, các cụm kĩ nghệ lôi cuốn nhân sự chất lượng cao từ trong và ngoài nước tới định cư khiến cho đa dạng đơn vị lớn liên tục chi tiền tham gia đây để đầu tư, phát hành công trình nhà đất, khu đô thị và các cơ sở thương nghiệp. Giá BĐS vì vậy cũng ngày càng tăng ở mức làng nhàng 15-25%/năm.

Theo khám phá được nhân thức, hoạt động mua bán Long Thành trong quý 2/2019 đón phổ biến tổ chức địa ốc tới đầu tư, đàm phán đất nền diễn ra tấp nập ở khu vực này, tỉ lệ tiếp thu của các công trình đạt ở mức cao khoảng 80%. Khác lạ, một số các công trình “mới coong” dù mới manh nha thông tin ra thị trường nhưng tỉ lệ giữ chỗ khá cao. Trong đó, hấp dẫn lượng lớn NĐT Tp.HCM “xuống tiền”.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 3.

Dự án mới bung hoạt động mua bán Long Thành, tỉ lệ đàm phán đạt cao, trong khoảng 80% trở lên ở lần công bố đầu tiên. Ảnh: H.V

Thực tại thị trường này vào trung tuần tháng 7/2019 cho thấy, tham gia các ngày cuối tuần, lượng đối tượng mua hàng đi xem đất, tìm hiểu công trình khá đông đúc và thường đi theo đoàn. Khác biệt, ở các công trình mới có chi phí chao đảo từ 6-8 triệu tiền việt/m2 hấp dẫn mạnh sự đon đả của giới đầu cơ địa ốc và hầu như bán sạch sẽ trong lần trình bày đầu tiên.

Chẳng hạn, dự án Long Thành Airport City triển khai thời kỳ 1,2 đều được bán hết 100%. Dường như đó, khu dân cư Cát Linh, dự án The Light Garden Long Thành, Eco Town Long Thành cũng đang được giới thiệu ra hoạt động mua bán và tỉ lệ giữ chỗ đạt khá cao. Một số dự án “mới tinh”như Long Phát Residence, Phước Bình Residence cũng được phần nhiều NĐT niềm nở.

Các chuyên gia nghĩ rằng, BĐS Long Thành đang ở công đoạn đầu của công đoạn phát triển và tầm giá còn thấp. Vì vậy, trị giá BĐS nơi đây còn tiếp tục ra tăng, đặc biệt với sự phát hành càng ngày càng đồng bộ của cơ sở giao thông, công trình trọng tâm nước nhà “thành phố phi trường” thì nơi đây được dự báo sẽ trở thành cực tăng trưởng đối trọng của khu Đông Tp.HCM và tạo ra nổi bật trong vòng 5- 10 năm tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét