Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Hóa ra bí quyết để kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 2 trong khoảng, dễ chơi nhưng ít người làm được

Theo các nhà nghiên cứu của Anh, những người nhân thức sản xuất êm ấm cho riêng mình và có khuynh hướng sống tích cực thường sống lâu hơn và mạnh mẽ hơn những người thường xuyên ủ rũ, hay rầu rĩ.

Trong một tìm hiểu tại Đại học College, những người phụ nữ ở độ tuổi 50 san sẻ tận hưởng cuộc sống giúp họ sống thêm được 37 năm thay vì 31 năm như những người đàn bà luôn chìm trong xấu số khác.

Nhân tố này cũng xảy ra gần giống với những người nam nhi ở độ tuổi 50. Người vui vẻ sẽ kéo dài tuổi thọ của bản thân mình thêm 33 năm, còn người hay rầu rĩ, chán nản sống thêm được 27 năm.

Các nhà nghiên cứu đã liệt kê rằng những người đàn bà và những người đàn ông vui vẻ sẽ thừa hưởng tuổi già trong an thảnh thơi mà không bị bận rộn các bệnh mạn tính.

Hóa ra bí quyết để kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 2 từ, đơn giản nhưng ít người làm được - Ảnh 1.

Sống vui vẻ giúp nhân loại kéo dài tuổi thọ. Ảnh minh họa.

Ông James Maddux – giáo sư danh dự ngành tâm lý học lâm sàng thuộc Đại học George Mason ở Fairfax, Mỹ cho hay: "Hầu hết tìm hiểu đã đưa ra danh sách rằng những người hạnh phúc hơn, lạc quan hơn và có chừng mực bằng lòng cao hơn thường sẽ khỏe khoắn hơn và có xu hướng sống lâu hơn".

Kết quả phân tích đã được báo cáo trên trang điện tử JAMA Network Open vào ngày mùng 10/7 năm nay. Để có được tìm hiểu này, các nhà tìm hiểu đã phân tích dữ liệu thăm dò từ gần 9.800 người nhập cuộc trên khắp tổ quốc Anh. Thông tin được tích lũy trong khoảng năm 2002 tới 2013 và tuổi nhàng nhàng là 64.

Nhóm phân tích để ý đặc biệt tới công bố của từng người nhập cuộc về chủ để "hạnh phúc chủ quan" - về căn bản, họ đang hưởng thụ cuộc sống của mình như thế nào và họ cảm thấy thế nào về sức khỏe và tâm trạng của chính bạn dạng thân.

Kết quả phân tích cũng đưa ra danh sách rằng người có quan điểm tích cực hơn có xu hướng hưởng thụ sức khỏe tốt hơn.

Ví dụ, những người đàn ông 50 tuổi hoàn toàn vui vẻ với cuộc sống của họ có thể sống thêm gần 30 năm không bị bé dại yếu và 21 năm không mắc bệnh mãn tính. Thống kê tương ứng với người đại trượng phu trầm cảm không thu giãn cuộc sống là 22 và 11 năm.

Còn với thiếu nữ ở tuổi 50 nhân thức thu giãn cuộc sống có thể sống hơn 31 tuổi mà không bé đau và 22 năm không bận rộn bệnh kinh niên, 21 năm và 12 năm là con số tương ứng với những người thanh nữ hay rầu rĩ.

Các chuyên gia cho nhân thức vẫn chưa có lời giải nghĩa rõ ràng về nguyên do vì sao mối địa chỉ giữa vui vẻ và sức khỏe này tồn tại.

Hóa ra bí quyết để kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 2 từ, đơn giản nhưng ít người làm được - Ảnh 2.

Liệu pháp hành vi nhận thức và tâm lý trị liệu có thể giúp người trưởng thành yếu tố chỉnh cách thức họ nhìn cuộc sống và bức xúc với căng thẳng. Ảnh minh họa.

Nhà tâm lý học Nancy Mramor cho rằng: "Những nghĩ suy thụ động tự động phát hành một bức xúc bít tất tay trong hệ thống tâm thần , sản xuất sự hao mòn trên thân thể. Khi bạn nghĩ rằng tôi có sức khỏe, mặc dù lúc đó bạn đang bé, thì những tín hiệu hăng hái vẫn sẽ được gửi đến cho thân thể. Có bằng cớ cho thấy hạn chế xa mọi bít tất tay sẽ làm giảm gánh nặng cho cơ thể", Mramor cho hay.

"Những người vui vẻ thường có nguyên nhân để sống," Maddux nói. "Họ thích cuộc sống của họ, vì vậy họ có thiên hướng để mắt bạn dạng thân nhiều hơn những người khốn khổ".

Cả Mramor và Maddux đều đồng ý rằng đại chúng có thể thay đổi cách thức nhìn về cuộc sống nếu như họ muốn.

"Bạn cam kết có thể kiềm chế giễu suy nghĩ của bản thân. Nhưng bạn phải nhớ rằng vấn đề ấy rất quan trọng và bạn phải có mong muốn thực hiện nó", Mramor san sẻ.

Theo giáo sư Maddux, liệu pháp hành vi nhận thức và tâm lý trị liệu có thể giúp người trưởng thành yếu tố chỉnh cách họ nhìn kiếm được về cuộc sống và giận dữ với bít tất tay.

Còn nhà tâm lý học Mramor nghĩ là, thậm chí còn sẽ tốt hơn giả dụ như con trẻ được dạy cách thức điều hành bao tay và dồn vào một chỗ tham gia những nụ cười trong cuộc sống.

Đương nhiên, không có gì bảo đảm rằng việc đổi mới phương pháp nhìn thế giới của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ mạnh mẽ của bạn. Maddux để ý rằng yếu tố di truyền cũng đóng một vai trò khỏe mạnh trong việc bạn sáng sủa hay bế tắc.

"Yếu tố di truyền có thể làm dân chúng trở thành vui miệng và sáng sủa. Từ đó làm cho phiên bản thân có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn", Maddux nói.

Nguồn: webmd

Theo Thu Hà

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét