Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Hé lộ duyên do sạt đường khiến cho 2 người tử chiến ở Thanh Hóa

Ngày 7.7, trao đổi với PV Báo Lao Đông, ông Nguyễn Văn Thi – Giám đốc Ban Điều hành Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa cho biết, sau khi xảy ra sự việc sạt lở các con phố tại khu vực chân cầu Im Hòa (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia), làm 5 người tình vong, đơn vị đã khẩn trương phối phù hợp cùng tổ chức chức năng đến hiện trường để cứu hộ, cứu nạn và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở tuyến phố làm cho 5 nhân tình vong. Ảnh: Quách Du

“Sau sự cố, tổ chức tác dụng thức giấc Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, cổ vũ gia đình có người bị tử trận và nhưng người bị thương. Cùng với đó, lao vào khắc phục sự cố. Đến khuya ngày 4.7, đội ngũ chức năng đã tiến hành đổ đất, đắp nền người yêu phần các con phố bị sạt lở, để cho các công cụ lưu chuẩn y đây” – ông Thi nói.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng tính năng đã đổ đất, đắp nền một phần tuyến đường, để các phương tiên liên lạc đi qua. Ảnh: Quách Du

Ông Thi cho nhân thức thêm, bước đầu, lực lượng tính năng nhận định, căn do dẫn đến sự cố sạt lở các con phố là do mưa lớn, cấu kết với việc hồ Đồng Chùa (phường Hải Thượng, thị xã Tĩnh Gia) xả anh em, nên lượng lớn nước chảy về tràn qua mặt đường thức giấc lộ 513. Cùng với đó, dòng chảy của sông Lặng Hòa bị đổi mới, nên nước xối trực diện vào khu vực xung quanh chân cầu Lặng Hòa, gây sạt lở.

Theo ông Thi, trước thời điểm xảy ra sự cố, doanh nghiệp vẫn nhiều lần kiểm tra tuyến trục đường, tất nhiên, không kiếm được thấy nhân tố gì bất thường. Sau khi sự cố xảy ra, tổ chức dò la Công an thức giấc Thanh Hóa cũng đã tham gia cuộc để khảo sát, khiến cho rõ.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Theo cơ quan chức năng, dòng chảy con sông bị đổi mới, làm cho nước xối trực diện vào khu vực quanh đó chân cầu, gây sạt lở. Ảnh: Quách Du

Được nhân thức, tòa tháp cầu Lặng Hòa và tuyến các con phố Hải Hà _ Nghi Sơn (nơi xảy ra sự cố) được xây đắp hợp phần 1 tham gia năm 2000, do Sở GTVT Thanh Hóa làm nhà đầu tư.

Tới năm 2014, được sự đồng ý của UBND tỉnh giấc Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghệ đã bắt đầu xây đắp hợp phần 2 cầu Yên ổn Hòa theo kiến tạo của hợp phần 1 (hướng mở mang về phía hạ lưu). Hình như, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu kĩ nghệ cũng cho thảm nhựa mặt tuyến đường cũ nối cầu Yên ổn Hòa với tuyến con đường ven biển.

Trước đây, như Báo Lao Động đã thông tin, tham gia khoảng 3h sáng ngày 4.7, trên tuyến các con phố 513 (khu vực đầu cầu Lặng Hòa, thị trấn Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra vụ sạt lở đường hiểm nguy khiến cho 5 người đang đi trên 3 xe máy bị rơi xuống hố và bị đất đá vùi lấp, bận bịu kẹt. Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương.

Theo Quách Du

Công lao


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét