Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Hậu quả của phân lô bán đất nền nông nghiệp - CafelandTV

Hiện trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp đang diễn ra tràn lan ở các tỉnh giấc lẻ. Một trong những giọt nước khiến tràn ly là vụ Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba bị cưỡng nhạo báng công trình xây đắp khu cư dân phi pháp trên đất nông nghiệp tại phường Châu Pha, thị thị trấn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Anh Phùng Tiến Tài - Đồng Tháp đã ký phù hợp đồng tậu 125m2 đất nền tại dự án Alibaba Long Phước 5 tham gia tháng 7 năm 2017. Theo ký hợp đồng, sau 6 bốn tuần ký hợp đồng, anh Tài thanh toán cho Công ty Alibaba 95% giá trị thích hợp đồng và sau 12 04 tuần anh sẽ nhận được hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Thế nhưng mãi đến tháng 6 năm 2019, sau khi làm đơn bắt buộc, anh mới được công ti mời xuống kiếm được bàn giao đất nền. Nhưng trạng thái cơ sở cơ sở của lô đất không giống như thỏa thuận thuở đầu, song song thủ tục bàn giao đất nền qua quýt, không có thông tin về định vị lô đất, số thửa đất hoặc tọa độ… nên anh đã khiến đơn nhận định không ưng ý việc bàn giao này.

Để ứng phó với đối tượng mua hàng về việc không triển khai xây dựng cơ sở vật chất cơ sở vật chất như cam đoan, công ty Alibaba đổ lỗi cho chế độ đất đai của địa phương, do địa phương muốn làm khó khăn tổ chức… Tất nhiên trên thực tại, việc phân lô bán nền đất nông nghiệp của Alibaba nói riêng và các tổ chức khác là đi ngược với chủ trương, chế độ của nhà nước và phá vỡ lẽ quy hoạch hiện hành của địa phương. 

Dưới góc nhìn toàn thể, khi mà các công ty này đều xẻ đất nông nghiệp ra thì hệ quả phá vỡ quy hoạch rất rõ ràng. Có thể kể một vài hệ quả: các đánh giá về nhân tố, nhân tố kiện sản xuất bị thay đổi; các lợi thế, hạn chế giễu, cơ hội và thách thức của địa phương cũng bị thay đổi. Từ đó sẽ dẫn đến việc bị đổi mới tiêu chí tổng quát cũng như tiêu chí chi tiết về kinh tế, phường hội, không gian của từng địa phương.

Đánh giá về trạng thái đất nông nghiệp phân lô phi pháp và đất nền phân lô khi chưa có đủ tính pháp lý, các chuyên gia phản hồi, do khu đất không được quy hoạch khu cư dân nên chẳng thể chuyển được sang đất ở, không thể cấp sổ cho việc phân lô thì người tới sau luôn là người chịu tổng thể mọi rủi ro. Lúc đó, không sắm ra chủ đất và công ti buôn bán BĐS, người đã chuyển nhượng và người dùng coi như mất hết số tiền đã giao dịch.

CAFELAND TV


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét