Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp

Lùm xùm các con phố dây nâng điểm

Tháng 7.2019, Báo Lao Động hấp thu tin tức tố giác cùng nhiều chứng cứ về hiện trạng thụ động một bí quyết có chuỗi hệ thống trong công tác huấn luyện tại khoa Nhân tố khiển và Tự động hóa, là khoa lớn và nổi tiếng bậc nhất của Trường Đại học Điện lực (số 235 trục đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Theo đó, hàng trăm bài thi chấm dứt học phần học kỳ I, năm học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Vấn đề khiển và Tự động hóa đều chứa các ký hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đều nhất tề được nâng điểm một phương pháp khó khăn hiểu.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 1.

Đơn tố cáo cho thấy, hàng trăm bài thi chấm dứt học phần đã bị can thiệp trái phép. Ảnh: LN-ĐT.

Chi tiết, theo đơn cáo giác, có ít nhất 13 túi bài thi bị phát hiện tình trạng sinh viên cố ý sử dụng các cách thức khác nhau để khắc ghi, viết lên các ký hiệu lạ như sử dụng cùng lúc một vài cụm trong khoảng in hoa, phía dưới chữ "BÀI LÀM" bao gồm: "BÀI THI MÔN: DTCS", "C1", C2", "LTĐKTĐ2-3TC"... Hoặc thậm chí là chép lại toàn bộ nội dung đề thi tham gia mặt đầu tiên của trang giấy để kiếm được dạng - một hành động hãn hữu khi xảy ra với cách thi cử theo kiểu phát cho mỗi người một đề bây giờ.

Những túi bài này thuộc các môn: Truyền động điện, Điện tử công nghệ, Điện tử công suất, Lý thuyết và vấn đề khiển không người điều khiển,...

Theo tố giác, có ít nhất 3 giảng sư thuộc khoa Điều khiển và Tự động hóa đã tham gia tham gia các con phố dây thụ động. Những người này đã cố tình chỉ dẫn sinh viên chế độ viết ký hiệu vào bài thi rồi sau đó trong khoảng những đặc điểm nhận dạng khác lại, đã can thiệp thô bạo tham gia thời kỳ chấm thi hòng nâng điểm khống cho học sinh.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 2.

Hai trong số phần nhiều bài thi có dấu hiệu lạ và nghi được nâng điểm. Ảnh: LN-ĐT.

Chỉ tính riêng trong 1 túi bài thi của môn Lý thuyết nhân tố khiển tự động 2, đã ghi nhận tới 34 trường thích hợp được nâng ít ra trong khoảng 0,5 tới 5 điểm. Như trường hợp số phách 601149 được nâng trong khoảng 3 điểm lên 7 điểm, số phách 601154 được nâng từ 1 điểm lên 6 điểm,...

"Đồng đội cán bộ giảng viên chúng tôi ước muốn các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc phải bị xử lý một bí quyết nghiêm minh. song song trả lại sự trong trắng, vô tư cho không gian giáo dục tại Trường ĐH Điện Lực" - nguồn tố cáo nêu quan điểm.

Vậy nhưng theo mày mò của PV, mặc dù vụ việc đã lùm xùm và nhiều người biết đến khắp toàn trường suốt từ 04 tuần 2.2019 nhưng cho tới thời điểm hiện nay, vẫn chưa một cá nhân nào tại khoa Điều khiển và Tự động hóa phải chịu bổn phận.

Chỉ có riêng trường hợp ông Vũ Văn Định - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, là doanh nghiệp chịu nghĩa vụ bảo quản các bài thi, thì phải khiến cho giải trình và sau đó không được tái bổ dụng vì bị cho là đã để những người khiếu nại sao chụp lại các bài thi bị sửa điểm.

Không trúng tuyển, vẫn tốt nghiệp?

Ngoài những lùm xùm can hệ việc nâng điểm học phần cho học sinh, PV Báo Lao Động còn thu nạp thêm tin tức về nghi hoặc ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Điện lực đã ký cấp bằng tốt nghiệp cho phổ thông sinh viên không đạt chuẩn trong đợt ra trường hồi bốn tuần 3.2019.

Những học sinh này cơ bản thuộc khóa D9 (vào trường năm 2014) và một vài thuộc khóa D8 (tham gia trường năm 2013) nhưng thiếu một loạt các vấn đề kiện như: Không có quyết định tập huấn, điểm thi dưới điểm trúng tuyển hay thậm chí không có cả điểm thi đầu vào nhưng vẫn được theo học và ra trường "trót lọt".

PV Báo Lao Động chiếm được phiên bản danh sách hơn 100 trường thích hợp được cho là thiếu điều kiện nhưng vẫn được cấp bằng ra trường.

Trực tiếp tra cứu trên các cơ sở dữ liệu còn lưu trữ, PV cũng ghi kiếm được phần đông trường hợp có tên trong danh sách ra trường nhưng không phải có tên trong danh sách trúng tuyển.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 3.

Quyết định xây dừng Tổ rà soát xét tốt nghiệp của Đại học Điện lực. Ảnh: LN-ĐT.

Nhân tố ở chỗ, phiên bản thân ông Trương Huy Hoàng có nhẽ do đã lường được việc này nên trước thời điểm xét ra trường, đã quyết định kiến tạo Tổ kiểm tra gồm 6 cán bộ để rà soát lại tổng thể quá trình học tập của gần 1.000 sinh viên.

Mua bán với PV, một nhân sự thuộc Tổ rà soát năm 2019 xác thực thông tin nêu trên. Theo người này, trong khoảng 2 năm quay về đây, một năm 2 lần, trường ĐH Điện lực đều tiến hành kiểm tra  các học sinh tới thời điểm ra trường.

Mỗi lần tương tự, Tổ đều phát hiện nhiều trường phù hợp thiếu vấn đề kiện, chủ quản tập trung ở nhóm vấn đề về điểm đầu vào thấp hơn điểm xét tuyển.

Trao đổi với PV Lao Động, TS Trương Nam Hưng - Phó Hiệu trưởng Đảm nhận huấn luyện Đại học Điện lực xác nhận đang có những rầm rĩ xung quanh việc tốt nghiệp của sinh viên tham gia bốn tuần 3 mới đây.

Ông Hưng cho biết, lúc trước, tham gia ngày 12.2.2019, Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng đã cho thi công Tổ kiểm tra thủ tục xét công nhận ra trường Đại học khóa D9 Hệ kỹ sư, gồm 6 cán bộ. Đương nhiên, kết quả kiểm tra không được lên tiếng công khai trong tổng thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 4.

PV rất gian khổ để có thể mua bán trực tiếp với ông Trương Huy Hoàng. Ảnh: LN-ĐT.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, tại buổi xét ra trường diễn ra tham gia ngày 8.3.2019, thây mặt tổ kiểm tra lên tiếng có hàng loạt các trường hợp sinh viên thiếu nhân tố kiện.

Tuy nhiên, ông Trương Huy Hoàng vẫn ký quyết định cho những trường thích hợp này được ra trường tầm thường.

"Khi đó đã có những kiến nghị cần phải để ý lại nhưng thầy Hoàng nói đây là "thích hợp đồng dân sự" giữa nhà trường với người dân, rằng học sinh đã đóng tiền và học tại trường mấy năm ngoái không thể không cho ra được" - nguồn tin cho nhân thức.

Cũng can hệ tới những tiêu cực trong huấn luyện tại ĐH Điện lực, được nhân thức, Tổ chức CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đang thụ lý vụ việc có dấu hiệu lường đảo, chiếm đoạt đoạt tài sản duyệt y việc chạy điểm môn học và thi ra trường.

Theo đó, chị Đ.T.H.G. (SN 1997) và chị L.T.Th. (SN 1997) đã cáo giác hành vi của Hoàng Văn Nghị (học sinh lớp D9H1) và Trịnh Minh Tuấn (thầy giáo khoa Kỹ thuật điện) đã kiếm được tiền để xin điểm qua môn và thi tốt nghiệp tốt nghiệp cho 28 học sinh tại Đại học Điện lực.

Hiện ông Trịnh Minh Tuấn đã có đơn xin mất việc.

Theo LONG NGUYỄN - ĐÌNH TRƯỜNG

Công tích


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét