Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Hàng ngũ đại gia Sài Gòn lập quỹ trăm tỷ săn đất vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Bén duyên BĐS hơn một thập niên, ông Hưng (ngụ thị xã 3, TP HCM) cùng lực lượng bạn lập quỹ 70 tỷ đồng để săn đất tại các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ (khu Nam Sài Gòn), rồi bán lại, mỗi vụ mua bán thu lãi làng nhàng 15%.

Loại hình BĐS lực lượng chủ đầu tư của ông Hưng chuộng gồm có: đất nông nghiệp, đất ven sông, đất mặt tiền biển và nhà xã, vi la vườn. Đội ngũ tập trung mua các lô đất có cơ sở vật chất đang triển khai hoặc cầu tuyến đường sắp được xây đắp trong 12-24 04 tuần tới.

Ông Hưng cho biết, chỉ trong 3 04 tuần đầu năm, đội săn nhà đất của ông đã giao dịch 5 thương vụ với tỷ suất lợi nhuận nhàng nhàng khoảng 15% mỗi lần trao đổi, cá biệt có 2 giao dịch đạt tỷ suất sinh lời 25-30%.

Có số vốn còn phổ thông hơn cả đội buôn của ông Hưng, ông Bảo ngụ huyện Bình Tân, TP HCM vận động các nhà đầu tư tư nhân thân tín lập quỹ hơn 100 tỷ đồng chuyên săn nhà đất phía Tây Sài Gòn, đặc biệt là địa bàn huyện 8, 12, Tân Phú và nhì quận Củ Chi, Hóc Môn.

Mỗi thành viên của hàng ngũ đóng góp theo dạng cũ rích phần, tối thiểu là nửa tỷ đồng một suất, không giới hạn vốn góp, có người điều kiện tài chính tốt, đủ sức hùn vốn làm ăn dăm ba tỷ đồng. Nhóm nhà đầu tư của ông Bảo chuyên hiệp thương mua lại các quỹ đất trong khoảng nhỏ tuổi, lẻ đôi ba trăm m2, đến đất lớn vài ha, khác lạ ưa chuộng 2 hàng ngũ của cải đang thế chấp nhà băng và tọa lạc ở khu vực có biến động lớn về cơ sở vật chất: cao tốc, cầu vượt, cầu bắc qua sông, tạo dựng đường...

Ông Bảo mách nhỏ, lực lượng mới thi công được 8 04 tuần nhưng đã thâu tóm được quỹ đất lớn lên đến một số chục nghìn m2. Đội chốt được trung bình 2-3 thương vụ tìm đi bán lại mỗi bốn tuần, lợi nhuận bình quân trên dưới 20%. Nhóm có một đội trưởng giàu trải nghiệm có quyền quyết định cao nhất. Các thành viên còn lại hoạt động hỗ trợ lẫn nhau dịch vụ chỉ tiêu phổ biến trong khoảng việc săn nguồn hàng, thẩm định giá, thăm dò thực tế, rà soát pháp lý đến dàn xếp, chốt mua chốt bán.

nhom-dai-gia-sai-gon-lap-quy-tram-ty-san-dat-vung-ven

Nhờ hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, phổ biến chủ đầu tư cá nhân đang lập quỹ với dòng vốn trong khoảng hàng chục đến bạc trăm tỷ đồng để đổ bộ ra vùng ven TP HCM săn đất. Ảnh: Vũ Lê

Ghi kiếm được của VnExpress, việc các chủ đầu tư tư nhân tại TP HCM lập quỹ trong khoảng hàng chục tỷ đồng tới trăm tỷ để thâu tóm nhà ở đang rục rịch phát động kể từ công đoạn 2015-2016 và trở nên có khí thế tham gia năm 2017.

Các thành viên trong đội ngũ chủ đầu tư này khá nhiều chủng loại. Có người hoạt động ngoài ngành nghề địa ốc nhưng cũng có khá phổ thông nhân lực chính yếu tại các công ty giải đáp đầu cơ, đặc biệt nhân lực ngành địa ốc chiếm giữ tỷ lệ trên 50%. Các chủ đầu tư này san sẻ, dòng tiền tích lũy được thay vì gửi nhà băng lợi nhuận suất không đáng kể nên họ chọn phương án gửi tiền tham gia đất, vừa giữ giá tốt vừa có thời cơ sinh lời vì quỹ đất thị trấn đang ngày một khan hãn hữu và hạ tầng tại TP HCM được đầu cơ mạnh khỏe.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Giải đáp Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh đánh giá, hiện tượng các nhà đầu tư tư nhân lập hàng ngũ buôn đất ven Sài Gòn đã mở đầu xuất hiện càng ngày càng phổ biến hơn từ 2-3 năm quay về đây. Tại các thị trấn vùng ven ở Sài Gòn, nhất là các khu vực đang có tin tức được lên thị xã như Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn hoặc tại quận 9, Củ Chi, Cần Giờ đang sinh ra hầu hết mô hình đầu tư nhà ở theo đội ngũ.

Căn do sâu xa của làn sóng này, theo ông Chánh, xuất phát từ phổ quát lý do đặc biệt. Thứ nhất, quỹ đất trung tâm càng ngày càng eo hẹp. Giá cả đã rất cao. Rất khó để có chợt biến về gia tăng trị giá ví như không nhân thức phương pháp đầu cơ và có kế hoạch đúng. Trong tình huống này, đầu cơ theo đội đội ngũ có thể giúp cho các đối tác cùng dò xét, bình chọn thực tiễn và định giá của cải chuẩn hơn, từ đó đưa ra ý tưởnrg thích hợp.

Nguyên nhân thứ nhị, đa dạng kẻ thù khó khăn sừng sỏ, nhất là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cả trong và ngoài nước làm cho thị trường trở thành chật hẹp với quỹ đất càng ngày càng ít đi. Giống như một "đại dương đỏ", nơi có khá ít những cơ hội thật sự cho nhà đầu tư cá nhân với số vốn ít oi và nguồn lực hạn dè bỉu. Trong bối cảnh đó, lập hàng ngũ buôn đất vùng ven là một lựa chọn tốt hơn, ở giác độ thích hợp nguồn lực.

Cỗi nguồn thứ ba, đầu tư theo nhóm dễ đón đầu cơ hội hơn đi một bản thân mình. Khi hạ tầng liên lạc tại Sài Gòn được cải thiện với tốc độ càng nhanh, thì khoảng bí quyết trong khoảng trọng điểm đến các khu vực vùng ven sẽ được rút ngắn. Cộng với vận tốc ngày càng tăng dân số ở mức nhanh lẹ với hơn 200.000 người mỗi năm, không bao lâu nữa quỹ đất cũng sẽ cạn kiệt. chậm triển khai chính là lúc vùng ven trở nên đắt giá. Các khu vực lúc trước 10 năm được xem là vùng ven của Sài Gòn như Phú Mỹ Hưng, Gò Vấp, Trung Sơn (Bình Chánh), Tân Phú nay như thế nào dân chúng cũng đã thấy.

Ngoài ra, suất đầu tư mỗi người thấp nhưng giả dụ đầu tư cùng nhau để thâu tóm đất vùng ven giống như góp gió thành bão. Ra ngoại ô Sài Gòn, dòng vốn càng lớn sẽ càng có đa dạng thời cơ. Các nguyên do này khiến cho việc lập đội ngũ để buôn đất ở ngoại thành Sài Gòn trở thành một thiên hướng được niềm nở và để ý trang nghiêm với các nhà đầu tư bất động sản tư nhân.

Theo ông Chánh, mô hình đầu tư theo lực lượng có cả ưu thế và nhược điểm. Lợi thế là mỗi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một dòng tiền vừa phải nhưng có thể nhập cuộc phổ thông cơ hội lớn. Đồng hành nhau, các hàng ngũ nhà đầu tư đứng trước cơ hội đón đầu các khuynh hướng mới của hoạt động mua bán, có thể sàng lọc được phổ thông của nả còn ở dạng tiềm năng.

Nhược điểm của mô phỏng này, theo ông Chánh, là có thể xảy ra hiện trạng bất đồng trong triển khai đầu cơ trao đổi của nả. ví dụ như, một người muốn tậu hoặc bán mà đội hàng ngũ không đồng ý sẽ dẫn đến tranh chấp. Thách thức của việc đầu tư BĐS vùng ven theo nhóm là đất đai ở xa, khó khăn thăm nom, việc định giá, dò hỏi gặp mặt không ít gian nan, trở ngại và dòng vốn nằm trong tài sản là nhà, đất có thể bị tồn đọng một thời điểm dài nếu như mọi việc không đúng như kế hoạch tính toán.

"Để chấp hành tốt mô phỏng kinh doanh này, các đội, nhóm đầu cơ BĐS cần có một người phổ thông trải nghiệm đứng ra cầm trịch, được mọi thành viên uỷ thác quyền quyết định cao nhất nhằm đảm bảo lợi nhuận hy vọng và an toàn cho dòng vốn khá lớn của đội ngũ", ông Chánh cho hay.

Vũ Lê


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét