Follow on FaceBook

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Hàng loạt ngân hàng vừa tuyên bố giảm lợi nhuận suất cho mượn trong khoảng bốn tuần 8

Tại Hội nghị thúc đẩy đầu cơ Kiên Giang gần đây, thực hiện chỉ huy của Thủ tướng trong việc giúp cho tổ chức tiếp cận vốn và hưởng ứng sự đi lại của Thống đốc NHNN, hàng loạt các TCTD đã nhất loạt giảm lãi suất cho vay.

Theo đó, Nhà băng TMCP ngoại thương Vn - Vietcombank giảm 0,5%/năm lợi nhuận suất cho mượn ngắn hạn Việt Nam Đồng đối với 5 ngành dành đầu tiên, lĩnh vực nông nghiệp vận dụng công nghệ cao và start-up. Mức giảm lợi nhuận suất được áp dụng phổ biến cho cả đối tượng mua hàng đang có khoản mượn và khách hàng mượn mới tại Vietcombank trong khoảng 1/8/2019 đến 31/12/2019.

Ngân hàng TMCP đầu cơ và Sản xuất Việt Nam - BIDV giảm è cổ lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm (thấp hơn 1,0%/năm è quy định của NHNN) đối với đối tượng ưu tiên (Kinh doanh hàng xuất khẩu, Sản xuất ngành công nghệ cung cấp, Phục vụ buôn bán công ty vận dụng công nghiệp cao). Các đối tượng còn lại thuộc 5 ngành nghề dành đầu tiên vẫn tiếp diễn ứng dụng è lãi suất cho vay tối đa 6,0%/năm (thấp hơn 0,5%/năm so với è cổ qui định của NHNN).

Ngoài ra đó, kể từ ngày 01/08 - 31/12/2019, BIDV khai triển 2 gói tín dụng diện tích 70.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay tầm thường, chi tiết: SMEs: 60,000 tỷ đồng và Tổ chức siêu tí hon, Start-up: 10,000 tỷ đồng;

Nhà băng TMCP Công Thương Việt Nam- VietinBank giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho mượn Việt Nam Đồng ngắn hạn trong khoảng 01/8/2019 tới hết 31/12/2019 cho các nhu cầu vốn có phương án sản xuất sản phẩm khả thi, hiệu quả, phục vụ các yếu tố kiện nguồn đầu tư theo đúng luật pháp và mang lại ích lợi cục bộ cho Vietinbank dịch vụ lĩnh vực nông nghiệp chế biến hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi cấu kết; phát triển lĩnh vực kĩ nghệ cung cấp và dịch vụ sản xuất SP của tổ chức ứng dụng kĩ nghệ cao;

Ngân hàng Nông nghiệp và tạo ra vùng quê - Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 ngành ưu tiên so với mặt bằng hiện tại (thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần luật pháp của NHNN);

Đội ngũ nhà băng TMCP cũng thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho vay với lợi nhuận suất thấp. Điển hình có, Nhà băng TMCP Á Châu - ACB thông báo gói hỗ trợ 3.000 tỷ đồng với lợi nhuận suất khuyến mại trong khoảng 7,5%/năm kể trong khoảng ngày 01.08.2019, gồm Chương trình giảm giá SME 2019 và Chương trình nguồn vốn vay kết nối Nhà băng – Doanh Nghiệp dành cho đối tượng mua hàng tổ chức. Chương trình khuyến mại SME 2019 ưu đãi theo gói nhằm đem đến hiệu quả cao nhất về vốn đầu tư cho khách hàng; đối tượng mua hàng phục vụ vấn đề kiện tham gia chương trình sẽ thừa hưởng lợi nhuận suất mượn ngắn hạn tối thiểu 7.5%/năm cùng với giảm giá (giảm) phí dịch vụ. Chương trình nguồn vốn vay kết nối Nhà băng – Doanh Nghiệp, ACB hướng tới các đơn vị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh buôn bán các cấp nghề trọng điểm của thị trấn với mức lãi suất vay ngắn hạn trong khoảng 7,5%/năm, trung dài hạn trong khoảng 9%/năm.

Nhà băng TMCP Quân đội - MB cũng triển khai 2 gói cho vay ngắn hạn Việt Nam Đồng ưu đãi, gồm: Gói 3.000 tỷ đồng với lợi nhuận suất tối đa 6,5%/năm đối với 5 lĩnh vực dành đầu tiên; Gói 4.000 tỷ đồng với lãi suất tối đa 7-7,5%/năm đối với công ty nhỏ bé và vừa.

Cũng sau ngày 01/08/2019, Nhà băng TMCP Techcombank vận dụng khuyến mãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho tổ chức vừa và gầy (SME) với mức lợi nhuận suất giảm khoảng 0,5% so với mức hiện tại đối với những đối tượng mua hàng nằm các chương trình kinh doanh trọng điểm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới làng nhàng về khoảng 7,5%/năm, ứng dụng tới 31/12/2019.

Qua thống kê sơ bộ, phân khúc tín dụng của các NHTM cho tới nay đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm lãi suất cho mượn nêu trên đã chiếm đoạt khoảng 57% tổng nguồn hỗ trợ toàn hệ thống nhà băng.

Diệp Nai lưng

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét