Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Hà Nội để ý khởi tố với 5 dự án bất động sản

Chiều 9/7, Hội đồng Dân chúng thành phố Thủ đô tiếp diễn phiên chất vấn và giải đáp chất vấn với lực lượng yếu tố về công việc đảm bảo an ninh phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thị trấn Thủ đô Đoàn Duy Khương cho biết, hiện Công an thành phố đã chuyển 5 nhà cửa vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá bằng cớ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Cụ thể là các tòa phổ biến cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thị trấn Văn Khê (xã La Khê, quận Hà Đông); phổ biến cư CT3A Khu đô thị Mễ Trì Thượng (huyện Nam Từ Liêm), phổ thông hộ gia đình tại 76 Cự Lộc (phố Khương Đình, quận Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (quận Hà Đông).

Vấn đề đáng nói, phổ biến nhà cửa chẳng thể khắc phục về biện pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Đương nhiên, ông Khương cũng cho biết, tổ chức công an còn đang bình chọn chứng cứ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an đô thị, đại biểu Nguyễn Hoài Nam cho rằng, hiện vẫn còn phổ biến vụ cháy nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, đặc biệt là trạng thái hơn 1.100 thông thường cư cũ mà Hà Nội đang phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá bình thường, Công an thị trấn có giải pháp gì?

Giải đáp đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với thông thường cư cũ, biện pháp quan trọng nhất là kinh phí và cách thức cho tu bổ.

"Thành ủy, UBND thành phố đã đặt ra yếu tố trong khoảng rộng rãi năm nay rồi. Dĩ nhiên, còn đang có cái khó là cơ chế và kinh phí. Tôi bạo dạn yêu cầu vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thị trấn", ông Khương bày tỏ.

Chủ tịch UBND đô thị Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường công nhận, một trong những cái không dễ dàng của đô thị là 1.579 tòa nhà xây dựng từ những năm 1960, không hề có chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách đô thị sẽ phải bằng phẳng để sửa chữa.

Với các dự án mới, giả dụ các đơn vị không bổ sung đảm bảo an ninh phòng cháy chữa cháy, thì chấm dứt khoát khi Công an đô thị có văn phiên bản, UBND thị trấn sẽ không cấp dự án mới và không điều chỉnh chủ trương đầu tư kéo dài công trình.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét