Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Hà Nội để ý khởi tố với 5 công trình BĐS

Chiều 9/7, Hội đồng Quần chúng đô thị Hà Nội tiếp tục phiên chất vấn và giải đáp chất vấn với đội ngũ yếu tố về công việc bảo đảm an ninh phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thị trấn Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, hiện Công an đô thị đã chuyển 5 tòa tháp vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá bằng cớ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Chi tiết là các tòa bình thường cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thành phố Văn Khê (xã La Khê, thị xã Hà Đông); bình thường cư CT3A Khu đô thị Mễ Trì Thượng (quận Nam Trong khoảng Liêm), phổ thông hộ gia đình tại 76 Cự Lộc (phường Khương Đình, thị xã Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (huyện Hà Đông).

Yếu tố đáng nói, phổ thông công trình chẳng thể khắc phục về giải pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Tất nhiên, ông Khương cũng cho nhân thức, tổ chức công an còn đang bình chọn bằng cớ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an thị trấn, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nghĩ là, hiện vẫn còn phổ quát vụ cháy nguy hiểm, diễn biến phức tạp, khác biệt là trạng thái hơn 1.100 chung cư cũ mà Hà Nội đang phải đương đầu với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây đắp, kiến trúc là khá thông thường, Công an thành phố có giải pháp gì?

Tư vấn đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với chung cư cũ, giải pháp cần thiết nhất là kinh phí và hình thức cho sửa chữa.

"Thành ủy, UBND thị trấn đã đặt ra vấn đề trong khoảng rộng rãi năm nay rồi. Đương nhiên, còn đang có cái khó khăn là hình thức và kinh phí. Tôi dạn dĩ bắt buộc vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thành phố", ông Khương giãi tỏ.

Chủ toạ UBND thành phố Thủ đô Nguyễn Đức Bình thường công nhận, một trong những cái khó của đô thị là 1.579 tòa nhà xây dựng trong khoảng những năm 1960, ko phải có chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thành phố sẽ phải bằng phẳng để tu bổ.

Với các dự án mới, ví như các tổ chức không bổ sung đảm bảo an ninh phòng cháy chữa cháy, thì chấm dứt khoát khi Công an đô thị có văn bản, UBND thị trấn sẽ không cấp dự án mới và không vấn đề chỉnh chủ trương đầu cơ kéo dài công trình.


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét