Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và tầm nhìn đặc biệt của CEO Be Group

Chi tiết, trong năm 2018, Grab đóng góp hơn 441 tỷ đồng (theo xác nhận từ cơ quan điều hành thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế Quận 10, TP. Hồ Chí Minh ngày 7.1.2019) tham gia ngân sách giang sơn. Dường như đó, trách nhiệm thuế của Vinasun ở mức 144 tỷ đồng (theo Công bố nguồn vốn Quý 4.2018 của Công ty Cổ lỗ phần Ánh Dương – Vinasun), tức là chỉ bằng 1/3 Grab.

Những con số này không chỉ góp phần giải nỗi "oan" cho Grab sau quãng thời điểm liên tiếp bị Vinasun và các Hiệp hội Vận chuyển vận, Hiệp hội Taxi "tố" trốn thuế, mà làm cho đa dạng người có cái nhìn cảm tình hơn với đơn vị gọi xe của Singapore.

Dĩ nhiên xuất hiện trong chương trình Giang sơn thành lập công ty để khởi nghiệp phát sóng gần đây, ông Trần Thanh Hải, người thành lập, CEO Be Group lại đưa ra những tầm nhìn khác về nhị con số kể trên.

Thứ nhất, theo ông Hải, nếu như nhìn về chiều dài lịch sử, lĩnh vực vận tải taxi đã phát triển liên tiếp trong vòng 5 năm qua với tỷ lệ khoảng 30-35%/năm. "Các cơ thuế quan hãy nhìn tổng số tiền thuế đóng vào. Ví dụ năm 2016 hoạt động mua bán chiếm được tổng số tiền thuế là bao nhiêu thì đến ngày hôm nay là bao lăm. Nếu đúng theo tỷ lệ lớn mạnh thị trường, tổng số tiền vào ngân sách cũng phải tăng 30-35%/năm. chậm triển khai là logic thôi".

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 1.

Thứ nhị, nếu Grab đóng 440 tỷ, thắc mắc đặt ra là 440 tỷ trên tỷ trọng doanh thu bao lăm, so với tỷ lệ doanh thu Vinasun đóng trên tỷ lệ thu nhập của họ. CEO Be nghĩ là phải so sánh tương tự mới có cái nhìn tổng thế về bổn phận thuế các đối tác, chứ không thể nói dễ chơi rằng bên này đang đóng thuế gấp 3 lần bên kia.

"Vấn đề thứ 3, cũng là yếu tố tôi muốn thể hiện sự quan trọng vô cùng cần thiết, vì sao một đơn vị đứng đầu ngành nghề taxi cách thức đây 4 năm trước, giờ chỉ còn đóng được 140 tỷ tiền thuế, vì sao có ngày bữa nay", ông Hải trăn trở.

Theo số liệu đưa ra trong chương trình, năm 2018, Grab chiếm giữ 70% thi phần taxi vietnam, 30% còn lại chia cho các hãng taxi truyền thống và công ti công nghiệp nội địa. Dĩ nhiên, theo Tổng cục thuế, thuế trị giá ngày càng tăng Grab phải nộp là 3%, còn các hãng taxi truyền thống trong nước phải nộp là 10%.

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 2.

Không chỉ rõ tên nhưng ông Hải nghĩ rằng, phổ quát ứng dụng gọi xe hiện giờ đang sắm cách lách luật để trả mức thuế thấp hơn.

"Có tổ chức kiếm được là nền tảng phần mềm nhưng họ quyết định trong khoảng giá vận vận tải đến chế độ thưởng, thậm chí có chế tài xử phạt với anh em tài xế, cấm làm cho hãng này hãng kia. Tức họ đang vận hành như taxi truyền thống nhưng họ lách luật để trả thuế thấp hơn công ty vận chuyển vận khác".

Vì tinh thần được vấn đề này, ông Hải cho nhân thức Be đạt yêu cầu dưới cơ chế công ty vận vận chuyển. Ông lý giải bản chất phục vụ của Be vẫn là vận chuyển khách hàng từ A tới B. Các nhân tố phía sau từ gắn kết tài xế đến tối ưu hóa nguồn lực hay tối ưu hóa vận hành chỉ giúp tổ chức dè xẻn chi phí hơn.

"Chúng ta không thể đi chuyến xe giá rẻ chỉ vì lách thuế, chúng ta phải trả đủ, trả đúng những gì thuộc về nghĩa vụ của phường hội", CEO Be Group nhấn mạnh.

Theo Nhật Anh (tổng hợp)

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét