Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Giá quà rơi mạnh nhất một năm qua vì chấm dứt bắn Chiến tranh Thương nghiệp Mỹ - Trung

Giá quà đã giảm xuống dưới 1.400 đô la/ounce sau khi Mỹ và China đồng ý đình chiến thương nghiệp. Đây là đòn mạnh giáng vào loại của nả vốn được coi là hầm ẩn nấp an toàn. Căng thẳng thương mại Mỹ - China kéo dài và việc Mỹ nới lỏng chế độ tiền tệ là nguyên nhân khiến tiến thưởng tăng giá thời điểm qua.

Với mức 2%, vàng vừa có cú trượt giá lớn chưa từng có trong suốt một năm qua. Tuy nhiên, sự sụt giảm có thể làm cho tạm thời thời vì các chủ đầu tư đang dành phổ thông sự đon đả đến dữ liệu việc làm cho của Mỹ, dự định được thông báo ngày 5/7, để xác định FED sẽ khiến cho gì tiếp theo với chế độ lãi suất.

Cú sụt giảm diễn ra sau khi quà lập đỉnh 6 năm hồi tuần trước. Chiến tranh thương mại kéo dài, FED ôn hòa hơn về chính sách lợi nhuận suất cũng như bít tất tay trong mối quan hệ giữa Mỹ với Iran là nguyên nhân khiến tiến thưởng tăng giá.

Tin rằng FED sớm hạ lợi nhuận suất, các chủ đầu tư đã đổ tiền tham gia các thương lượng được cung cấp bằng vàng thỏi, làm cho chúng tăng 5% chỉ trong bốn tuần 6. Đây cũng chính là mức tăng tuyệt vời nhất kể từ năm 2016.

Giá vàng rơi mạnh nhất một năm qua vì ngừng bắn Chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.

Ross Norman, CEO của công ty môi giới quà Sharps Pixley Ltd., nghĩ rằng việc quà giảm giá mạnh có thể là thời cơ tốt cho các chủ đầu tư vào hàng.

Hiện tại, tiến thưởng giao ngay đã giảm 2%, mức giảm tồi tệ nhất suốt 1 năm qua và xác lập mức 1.387,91 USD/ounce vào lúc 9h28 sáng 1/7 theo giờ London. Trước đó, giá tiến thưởng đã tăng 8% trong 04 tuần 6. Đồng USD cũng đã tăng 0,3% vào sáng thứ 2 sau khi giảm 1,6% trong bốn tuần 6.

David Govett, chủ tịch bộ phận thương lượng kim khí quý tại Tổ chức Marex Spectron ở London, cho biết: "Tôi không nghĩ rằng giá vàng sẽ sụp đổ nhưng chúng ta cũng đã thấy nó ở khá cao".

Sau cuộc gặp mặt với ông Tập Cận Bình bên lề G20 tại Nhật Phiên bản, Tổng thống Trump cho nhân thức ông sẽ không áp thuế bổ sung với 300 tỷ đô la hàng hóa du nhập trong khoảng TQuốc. Bên cạnh, ông Trump còn cho nhân thức Mỹ sẽ hạn giễu cợt các giải pháp trừng phạt nhằm và gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc, chuẩn y các công ti Mỹ bán thiết bị cho đơn vị này.

Điều này làm cho găng tay thương mại giữa Mỹ và China hạ nhiệt. Các chủ đầu tư sẽ dồn vào một chỗ tham gia các nguyên tác căn bản và chúng có vẻ đang khá có lí. Tiến thưởng sẽ tiếp diễn chịu sức ép khi những lúng túng về rủi ro trong mối quan hệ thương nghiệp Mỹ - Trung Quốc được cải thiện.

Với các kim loại quý khác, bạc giao ngay đã giảm 0,5% trong khi platinum giảm 0,1%. Chỉ có Paladi tăng 0,4%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét