Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Giá biệt thự tại Hà Nội đắt nhất trong 2 năm - VnExpress Kinh Doanh

Riêng trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, lượng giao dịch vi la, liền kề cao hơn cả năm 2018, theo đơn vị phân tích CBRE. 

Thông báo thị trường quý II của CBRE cho biết, giá biệt thự nhàng nhàng thứ cấp đạt 4.075 USD mỗi m2 đất. Theo doanh nghiệp tìm hiểu, đây là lần trước tiên giá phân khúc này vượt mốc 4.000 đô la Mỹ sau 2 năm. Tình tiết này chủ chốt xảy ra do giá biệt thự tăng ở các vị trí mới tại huyện Gia Lâm, huyện Hà Đông, thị xã Long Biên khi thị trường có sự gia nhập của những nhà đầu tư lớn.

Trong khi đó, giá thứ cấp cho nhà liền kề nhàng nhàng đạt 4.557 đô la mỗi m2, tăng nhẹ. Khoảng cách thức lớn về giá thứ cấp giữa nhì loại vật phẩm chủ đạo do các công trình nhà liền kề quy mô nhỏ nhắn hơn thường nằm tại các quận nội đô, dẫn đến giá tiền cao hơn đa dạng so với vi la ở khu xa hơn, theo tổ chức phân tích. 

Nửa đầu năm 2019, thị trường Hà Nội ghi nhận 3.241 căn nhà đất gắn liền với đất được ra mắt. Báo cáo này cao hơn 1,5 lần so với tổng nguồn cung cả năm 2018. 

Việc cải thiện giao thông đã thúc đẩy nguồn cung thị phần này tại các địa điểm mới. Đã có một sự thay đổi lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới, với khu vực phía Đông hiện chiếm giữ 80% tổng số căn ra mắt mới trong 6 tháng đầu năm. 

"Cửa hàng cơ sở tốt hơn không chỉ tạo điều kiện cho việc mở bán những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh những công trình trước đó chạm mặt phải tiến độ xây dừng trì trệ. Vài dự án phía Tây chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các chủ đầu tư công bố về kế hoạch kết thúc phần nhà cửa dang dở", chuyên gia thuộc CBRE bình chọn. 

Doanh thu bán hàng quý vừa qua cũng ghi kiếm được những con số tuyệt hảo khi đạt gần 3.000 giao dịch, cao hơn 14% so với cả năm 2018.  

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét