Follow on FaceBook

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

FTSE Vn ETF có thể hưởng lợi trong mai sau trong khoảng chiến lược cải tổ của Deutsche Bank

CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có lên tiếng bình chọn ảnh hưởng việc Deutsche Bank tuyên bố cải tổ hệ thống với một nội dung cần thiết là sẽ rút khỏi thị trường vốn.

Theo như lên tiếng từ phía Deutsche Bank (DB) được đăng vận chuyển tham gia ngày 7/7, ngân hàng này sẽ tiến hành 1 loạt các thay đổi trong thời điểm sắp đến nhằm giảm 25% chi phí của tổ chức đến năm 2022 và đạt RoTE (lợi nhuận trên vốn chủ chiếm hữu) là 8%.

Về cấu trúc tổ chức, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp ngân hàng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng hoạt động mua bán cũ kĩ phiếu toàn cầu đồng thời giảm dần lượng vốn của tổ chức kinh doanh bỏ ra cho mảng hoạt động mua bán trái phiếu khoảng 40% so với mức hiện tại. Mảng thị trường cổ hủ phiếu thế giới sẽ được tiếp quản bởi cơ quan BNP Paribas của Pháp.

Thứ nhị, nhà băng này sẽ sinh ra doanh nghiệp Ngân Hàng Doanh Nghiệp để phục vụ các công ty.

Thứ ba, sẽ tiếp tục củng cố mở rộng mảng Ngân Hàng Tư Nhân khác lạ là phục vụ Quản Lý Tài Sản cho đối tượng mua hàng tư nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục xúc tiến phát hành mảng quản lý quỹ DWS với chỉ tiêu lọt tham gia top 10 tổ chức kinh doanh điều hành quỹ lớn nhất quả đât. Bởi thế, có thể nói quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs (FTSE Vn ETF) sẽ không chịu tác động bị động của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được lợi lợi thêm trong tương lai.

Hiện nay, FTSE Vietnam ETF có quy mô danh mục hơn 300 triệu USD, bao gồm 20 cổ phiếu vietnam và là quỹ ETF lớn thứ 2 đang hoạt động trên TTCK Việt Nam. Trong 6 bốn tuần đầu năm, FTSE Vn ETF đã sản xuất lượng chứng chỉ quỹ giá trị 30 triệu USD.

Về mặt nhân sự, DB cắt giảm trong khoảng 18.000 đến 74.000 nhân sự cho tới năm 2022. Về việc sử dụng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các chủ đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm phát triển kỹ thuật kĩ nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của đơn vị và chất lượng dịch vụ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét