Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Dấu ấn vị kiến trúc sư 'triệu đô' ở công trình hạng sang trung tâm TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Kiến trúc sư Samson Ngov cùng đội ngũ cộng sự đặt mục tiêu biến Centennial Ba Son trở thành vật phẩm bất động sản cao cấp, sang trọng hàng đầu Việt Nam. 

Được giới chuyên ngành mệnh danh là kiến trúc sư "triệu đô", Samson Ngov từng đóng góp tham gia sự chiến thắng của nhiều dự án nhiều người biết đến như Peninsula hay Banyan Tree Hotels & Resorts Thượng Hải.

Với 17 năm trải nghiệm "chinh chiến" trong khoảng Đông sang Tây, nhà thiết kế tự tin sẽ đưa Centennial Ba Son của Alpha King biến thành sản phẩm bất động sản giá trị trên thị trường vietnam. 

CHÂN DUNG NHÀ THIẾT KẾ CỦA CENTENNIAL:

Samson Ngov cùng bạn trăm năm Tzuyin là giám đốc thiết kế phía bên trong tại Alpha King.

- Cơ duyên nào làm cho ông biến thành một kiến trúc sư?

- Khi còn rất nhỏ tuổi, tôi đã đọc một quyển sách "Xây dựng ngôi nhà của Byron Barton". Trong đó trình bày hầu hết cách thức xây dựng một ngôi nhà và trang sau cùng nói về niềm vui vẻ của một mái ấm khi chuyển đến.

Năm 1992, nhà thờ tiêu khiển Disneyland được xây dựng tại Paris (Pháp), lúc đó tôi14 tuổi. Lần trước tiên nhìn thấy phương pháp một tòa tháp kiến trúc mang đến thú vui cho người ta như thế nào, tôi đã biết rằng hình ảnh nhà thiết kế đi xây dựng những tòa tháp sẽ là tương lai của chính mình.

Tôi thèm khát biến thành một phần của Disneyland. Và giấc mơ đó trở thành sự thực khi tôi đã là trưởng phòng kiến tạo của Walt Disney Imagineering rồi sau đó là trưởng phục vụ khoa học tại chuỗi khách sạn cao cấp Banyan Tree Hotels và Resorts.

Trong hơn 17 năm qua, tôi từng đi qua đa dạng công trình ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thượng Hải, Qatar, Dubai, và hiện thời là vn.

- Nhân tố gì đã đưa ông đến với Centennial Ba Son?

- Tôi đam mê lịch sử và văn hóa Đông Dương, trong đó có vietnam. Tôi ước muốn đưa nền văn hóa rực rỡ này bước ra thế giới. 

Với những kinh nghiệm đã có ở nhiều dự án nghỉ ngơi sang trọng, tôi sẽ đem những dấu ấn đầy thông minh đó tham gia Centennial Ba Son, tạo nên chuẩn mực sang trọng mới tại vn. 

Sự sắp đặt tinh tế bên trong căn hộ Centennial

Cách bài trí tao nhã bên trong căn hộ Centennial.

- Đẳng cấp kiến trúc tại Centennial Ba Son có gì khác lạ so với các dự án trước đó của ông?

- Tại Alpha King, các tòa nhà thiết kế như một tổ phù hợp khách sạn sang trọng. Nhưng mỗi tòa lại có một nét đặc biệt riêng và phần đông đều làm theo tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất. Khách vãn lai có thể cảm nhận sự liên kết thu hút giữa nét hiện đại cởi mở, khoáng đạt pha lẫn ngẫu hứng Á Đông cổ kính. 

Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm tiêu chuẩn 5 sao quốc tế cho dân cư. Cục bộ nội thất công trình thiết kế riêng theo đẳng cấp Quiet Luxury, với vẻ quý phái nhưng tối giản. Vật liệu và trang bị đều được chọn dựa trên phân tích về thẩm mỹ, lối sống và tâm lý thích sự tây riêng của người Việt Nam.

Cả bên ngoài lẫn nội thất công trình được chúng tôi thi hành tỉ mỉ đến từng cụ thể, không chỉ liên hiệp với môi trường, mà còn tăng tính thẩm mỹ. Tôi và các cộng sự thấu nắm bắt rằng, cư dân tương lai của Centennial Ba Son là khách hàng nào, họ hy vọng nhân tố gì và chúng tôi phải đáp ứng hơn sự hy vọng đó. 

CHÂN DUNG NHÀ THIẾT KẾ CỦA CENTENNIAL:

Centennial mang phong cách kiến tạo tân tiến, thanh lịch. 

- Ông có nhắc đến tỷ lệ tiến thưởng Fibonacci tại dự án, vậy chi tiết đó là gì?

- Phổ biến khách hàng khi nhìn tham gia một tòa tháp hay tác phẩm và thấy nó thu hút nhưng không hiểu vì sao. ngừng thi côngĐây chính là do sự hài hòa.

Từ lâu các nhà khoa học đã phát hình thành tỷ trọng Fibonacci ứng dụng trong các kiến trúc nhiều người biết đến như kim tự tháp ở Bạn nào Cập, đền thờ Parthenon ở Hy Lạp. Chúng tôi đã chọn lựa tỷ lệ tiến thưởng này trong kiến tạo mặt ngoài để kiến tạo nét đẹp theo thời gian cho Centennial.

- Hy vọng của ông ra sao với hoạt động mua bán khi Centennial Ba Son ra mắt?

- Hiện giờ hoạt động mua bán BĐS Việt Nam rất nở rộ trong thị phần cao cấp. Tuy nhiên, phương pháp mà tôi hay hàng ngũ Alpha King đang thực hiện ở Centennial Ba Son là xây đắp chuẩn mực cho bất động sản hạng sang. Người Việt sẽ có những thưởng thức khác lạ mà trước đây chỉ thấy ở những tòa nhà của Singapore, Mỹ, châu Âu. 

Chúng tôi mang đến Centennial những chuyên gia kiến trúc, thiết kế bậc nhất từ phổ biến quốc gia khác nhau cùng triết lý xây đắp hiện đại. Đây chính là chìa khóa thắng lợi của các nhãn hàng lớn trên thế giới cũng như tại Alpha King. 

Thành Dương


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét