Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Cuộc đối thoại cá biệt sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, hiền thê biết tị” nhà Dr Thanh: “Trung thành chẳng hề sớm muộn như một”

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 1.

Trải qua quá nửa đời người với biết bao thăng trầm, giờ đây, khi nhìn lại những gì đã qua, ông Thanh và bà Nụ thẳng thắn đưa ra danh sách khuyết điểm – mạnh của người bạn đời. Dẫu vậy, "cặp đôi già" không quên dành cho nhau những lời ngọt ngào.

Đôi lúc, bà Nụ lại quay sang nhìn chồng trìu mến. Vẫn bằng cách thức xưng hô đầy tình cảm, gọi ba xưng má, người phụ nữ này là minh chứng rõ nét cho câu nói "Lạt mềm buộc chặt" trong hôn nhân.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 2.

Lần đầu gặp ông Thanh thời cả nhì còn trẻ, tuyệt hảo của bà thế nào?

Bà Phạm Thị Nụ: Hồi xưa tôi mua sắm thì ổng là đối tượng mua hàng. Cũng khá khác lạ bởi lúc đó nói thật tôi bán các con phố mà lại tôi đẹp lắm. Tôi đẹp nhất chợ Bà Chiểu. Rộng rãi người tới sắm ko phải vì có yêu cầu. Cứ lấy lý do mà đến thôi.

Tôi bán rất đắt hàng, rồi buổi chiều có phổ quát người đến dọn giùm, trong đó có ông này. Người ta gọi ổng là Thanh Râu. Rất là đẹp trai mà lịch sự, ga lăng.

Ngày ấy, áo quan con đường cỡ năm, sáu chục kí. Bự lắm. Ổng đến bưng tham gia, bưng ra giùm cho tôi, bưng phổ thông lắm. Không thì tôi phải làm cho. Sáng bưng ra 10 cây rồi bán hết thì thôi. Chiều ế lại đem vô. Một ngày, tôi bán đến 5 tấn đường lận.

Chiều tôi dọn hàng là ông tới dọn phụ. Thu xếp xong cái là em tôi đẩy về, còn ông dắt tôi đi ăn kem. Rồi ông chở tôi đi quanh chút mới về. Chính vì vậy, tôi vừa là nhà cung ứng vừa là bạn gái của ông ấy.

Cơ mà trong lúc quen, ổng có đa dạng bồ nữa. Tôi nghĩ rằng cuộc tình này nó không đi đến đâu rồi. Nhưng mặt khác, tôi lại nghĩ chính mình có tài nên không lo gì hết. Chính mình không có lo là ông có chọn lựa chính mình hay không. Phải là mình có lựa chọn ông ấy hay không thôi chứ. (cười)

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 3.

Xét trên bình diện ngoại hình, bà có tự tin trước chồng bản thân mình không?

Bà Phạm Thị Nụ: Nam có nét đẹp riêng của nam, nữ có nét đẹp riêng của nữ. Ở cái thời của tôi, ít có người đẹp lắm. Đẹp chẳng phải là do sửa. Đẹp thiên nhiên nha. Bởi vậy người ta nói người đẹp nhất chợ bà Chiểu, nhất tỉnh Gia Định là tôi đó.

Ông có thừa nhận vấn đề này không, ông Thanh?

Ông Nai lưng Quí Thanh: Bả nhiều khi cũng tự tin lắm á (cười).

Ông còn nhớ cảm xúc khi lần đầu tiên nhận ra người hấp dẫn nhất thức giấc Gia Định này không?

Ông Trần Quí Thanh: Gặp gỡ bả lúc đó tôi tuyệt hảo liền. Một người thanh nữ đẹp lại còn biết lo khiến cho ăn, hiếu hạnh với mái nhà. Tôi đã nghĩ, đây có lẽ là người bản thân mình đang đi tìm.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 4.

Bà Nụ vừa trách ông khi quen nhau rồi vẫn có nhiều bồ. Ông là người đa tình vậy sao?

Ông Trằn Quí Thanh: Đa tình là chuyện thượng đế bố trí, đâu phải bản thân mình muốn đâu. Thật ra là số đào hoa chứ tôi chẳng phải đa tình. Phổ quát con gái nó bu vô cơ mà tôi thẩy ra hết trơn à.

Ông quan điểm thế nào về sự bình thường thuỷ?

Ông È Quí Thanh: Chung thủy là phải trước khác sau khác (cười). Do vì, trước khi yêu mình, người ta chưa yêu. Sau khi yêu rồi thì phải yêu luôn.

Ví như trước sau như một, trước yêu không nhân thức, sau này cũng không biết luôn thì sao tạo sự vững bền được.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 5.

Có ông chồng thừa nhận số đào hoa. Vậy bà có thuộc tuýp thiếu phụ hay ghen tuông không?

Bà Phạm Thị Nụ: Theo tôi, phụ nữ nào cũng ghen nhưng phải nhân thức cách ghen. Chứ chẳng hề ghen rồi khiến cho đủ thứ hết thì không được. Ganh nó có phổ biến cách. Cái bí quyết nào bản thân mình thấy khôn ngoan nhất, bổ ích nhất, giữ cho con chính mình còn có thân phụ thì bản thân khiến cho. Giữ cho các con có mái nhà đủ phụ vương đủ mẹ đó là nghệ thuật của người thiếu phụ.

Có nhẽ trong cuộc sống, tác động từ mái ấm và tôn giáo đối với tôi rất lớn. Mỗi khi có chuyện, tôi thường tới chạm mặt các thân phụ, các sơ và nhận được những lời khuyên rất nữ tính, êm ái. Cái tính của tôi cũng không sôi nổi, tôi cứ thủng thẳng khiến cho nên cũng chiếm được kết quả tốt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 6.

Vốn là người với tốc độ cao nhạy trong buôn bán, sắm sửa sạp ngoài chợ, nay biến thành người thiếu phụ xếp sau chồng con, bà có thấy đó là sự ràng buộc, mất tự do không?

Bà Phạm Thị Nụ: Với tôi mà nói, đó là niềm kiêu hãnh. Sống mà không vì bạn nào hết thì chính mình sống mình vô dụng quá, bản thân thấy lợi dụng người khác quá. Cho nên bản thân có cuộc sống thì phải vun đắp. Như là mình trồng cái cây, không ra hoa không ra trái thì chẳng thể khoe ai được hết.

Tôi sống cũng như dân chúng, cũng có 24 tiếng nhưng mà tôi phải khiến cho cái gì để khoe người khác. Tôi cho người khác trông thấy là tôi đã khiến cho những việc như thế và tôi rất tự hào. Tôi kiêu hãnh không phải vì mình giỏi hay là tự hào về bản thân. Tôi kiêu hãnh về cuộc sống, về những người xung quanh. Đặc biệt nhất là chồng tôi và các con tôi, cũng như là những người trong tổ chức kinh doanh tôi.

Tôi rất là kiêu hãnh về họ.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 7.

Sau 40 năm bình thường sống, ông kiếm được xét về bà như thế nào?

Ông Trần Quí Thanh: Bà là người vợ tôi rất kiêu hãnh. Phải nói tôi đã khôn ngoan, chọn người phù hợp. Tất nhiên, người thiếu nữ có tình cảm của thanh nữ, có cái mềm yếu của đàn bà. Chính mình phải tham gia tham gia việc kèm cặp.

Khi lập mái ấm tôi không có ý nghĩ đó sẽ cưới bà xã đẹp đâu, không xấu là được rồi. Bởi người ta vẫn nói phi tần đẹp là phi tần người ta, phổ quát cám dỗ, cạm bẫy. Cái đẹp cũng bền vững đâu có mấy chục năm thôi. Vì vậy đẹp là vấn đề kiện cần chứ chẳng hề điều kiện đủ.

Tôi vẫn thường nói với bà xã, tuổi trẻ ta phải sống cho tình yêu và phải vun đắp cái nghĩa. Để về già, cái nghĩa sẽ giữ chúng ta lại với nhau. Những kỷ niệm sẽ cột chặt để ta có bền vững vĩnh viễn.

Bà thấy ông là người như thế nào, trước và sau khi cưới?

Bà Phạm Thị Nụ: Khi chúng tôi lấy nhau, tôi nghĩ rằng ông ham chơi. Ông bay bướm quá. Không nhân thức ông có biết lo nghĩ không. Nên tôi bày ra đủ thứ cho ông làm để giữ chồng. Bởi ông khoái khiến cho nhưng không biết khiến gì, mở đầu từ đâu. Ông hay nói là tôi bày ra rồi ông đi dọn dẹp. Mà tôi thấy cuộc thế tôi đến giờ này đúng là ông đi quét dọn, còn tôi không có làm cho.

Ông Trằn Quí Thanh: Đấy khiến cho bận rộn quá còn bay bướm gì được nữa (cười).

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 8.

Chướng ngại lớn nhất trong mối quan hệ của nhì ông bà là gì?

Ông È Quí Thanh: Đại trượng phu và đàn bà là nhị trái đất rất khác biệt nhưng lại bổ sung cho nhau. Người thiếu nữ lúc nào cũng dịu dàng, sống về tình cảm, tế hai và thâm thúy. Đàn ông thì bản lĩnh, sống về lí trí phổ biến hơn. Vì thế bao giờ cũng có những cái đặc biệt.

Tất nhiên, với sự lí trí không thì quá khô khan. Còn tình cảm không thì thiếu sáng láng. Sự bổ sung giữa nhì phái là âm dương thượng đế đã sắp đặt. Tôi cho rằng nó sẽ tạo được sự tuyệt vời.

Còn yếu tố làm bà cảm động nhất là gì, thưa bà Nụ?

Bà Phạm Thị Nụ: Có nhẽ là bình thường sức, chứ làm cho các con phố cực lắm. Tậu chất liệu mà không tốt thì không có lời. Thời điểm đó, tôi không làm cho các con phố không mà gia công cho nhà nước. Do cái tài hoạt bát của nhà tôi, tôi lãnh được phần đông hợp đồng gia công. Khi gia công phải đi xôm đường.

Một chàng trai không biết gì về nghề, lại rất tự hào về bạn dạng thân mà phải đi xôm trục đường. Áo quần toàn tuyến đường, người ngợm tóc tai đầy các con phố mà ông ấy không năn nỉ hà. Chính sự cần mẫn đó làm cho tôi rất thương. Cũng trong khoảng đó, tôi với nhà tôi cố gắng khiến để giải quyết, vượt qua khó khăn mà sống sót như ngày bữa nay.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 9.

Có tật xấu nào ở ông mà bà cảm thấy không ưng ý?

Bà Phạm Thị Nụ: … (quay sang nhìn ông Thanh cười)

Ông Nai lưng Quí Thanh: Má không nhớ thì nói là không bao giờ có tật xấu.

Bà Phạm Thị Nụ: Hổng dám đâu.

Vậy có điều gì ở đại trượng phu mà thiếu phụ nên nắm bắt và thông cảm không?

Bà Phạm Thị Nụ: Con trai họ rất là dễ dụ. Do vì họ mê say chơi. Ông nào cũng yêu thích chơi hết. Yêu thích chơi rồi lại say mê tìm tòi rồi thích tìm hiểu nữa. Vì vậy khi đã cưới họ về rồi, người thanh nữ phải nhớ rằng muốn khiến cho gì cũng phải lỏng lẻo. Để cho họ chơi đi đã, khi nào thấy rằng chơi phổ thông rồi đó thì bản thân cho họ dừng. Chứ còn không cho họ chơi, họ ấm ức.

Đối với đàn ông, người phụ nữ phải lựa thời gian, phải khôn ngoan chú ý để cho họ dừng đúng lúc. Chứ không hề lấy cái quyền khiến phi tần rồi dắt con ra đi hay bù lu bù loa là người ta dừng. Đâu có chuyện đó đâu. Mà chắc chắn cái kiểu đó dễ mất chồng lắm vì xúi cho họ đi luôn. Họ đi rồi khó tìm lắm. Bởi vậy là giữ chân họ bằng bí quyết lạt mềm buộc chặt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 10.

Bà nói vậy ông thấy có có lí không?

Ông È Quí Thanh: Tôi thấy đàn ông mà không thích gì hết thì rõ ràng họ sẽ không yêu thích làm cho. Bởi vậy kiếm rể cũng phải kiếm cái thằng mê say chơi. Yêu thích chơi chấm dứt sẽ phải biết khiến ra tiền để chơi. Bởi vì không nhân thức làm cho ra tiền thì chỉ có chết thôi. Còn đứa không muốn gì hết trơn tuột thì nó đâu có làm.

Thêm vào đó, khi người nam nhi có một số tình cảm bên ngoài; bấy giờ, người thanh nữ có sự khó khăn rồi đó. Khi có sự khó khăn, đúng ra phải nâng cao ích lợi để giành đấng phu quân lại thì họ phồng má trợn mắt, khiến cho người chồng của chính mình sợ. Còn đối phương lại ngày càng trải thảm.

Chính người bà xã đang làm cho tăng nguy cơ đẩy đấng phu quân qua bên kẻ thù. Bấy giờ, người thiếu phụ phải về trang điểm lại, nhẹ nhàng rồi tế nhì nhưng thâm thúy để mà khó khăn. Thì trong đây Nụ là số 1 rồi. Vì thế tôi bị mê mẩn. Lạt mềm mà buộc chặt là cho nên.


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét