Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Cục Phòng ngự thương nghiệp nói gì về việc Mỹ áp thuế 'khủng' với thép nhập cảng trong khoảng vietnam?

Liên quan đến thông tin Bộ Thương nghiệp Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 456% đối với một số mặt hàng thép được đóng hộp tại Hàn Quốc và Đài Loan (TQuốc), sau đó được tải đến vn để gia công và sau cùng xuất khẩu đến Mỹ, ngày 3-7, Cục Phòng thủ thương mại (Bộ Công Thương) cho nhân thức Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành kết luận sơ bộ trong vụ việc dò xét chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn của Việt Nam dùng nguyên liệu thép cán nóng du nhập trong khoảng vùng lãnh thổ Đài Loan (TQuốc) và Hàn Quốc.

Theo đó, vụ việc này được phía Mỹ thủ xướng dò la từ ngày 2-8-2018, sau khi tổ quốc này vận dụng giải pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn của vùng lãnh thổ Đài Loan (China) và Hàn Quốc từ năm 2016.

 Cục Phòng vệ thương mại nói gì về việc Mỹ áp thuế khủng với thép nhập khẩu từ Việt Nam? - Ảnh 1.

Các sản phẩm thép của Việt Nam có nguồn cội từ Hàn Quốc và Đài Loan sẽ chịu mức thuế rất nặng tại Mỹ

Phía Bộ Thương mại Mỹ nghĩ là việc chế biến thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn trong khoảng thép cán hot nhập cảng từ vùng bờ cõi Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc là biến đổi không đáng kể, giúp lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp mà Mỹ đang ứng dụng đối với vùng bờ cõi Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

"Căn cứ kết luận sơ bộ, Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ ứng dụng biện pháp chống trốn tránh thuế trợ thì thời với 2 vật phẩm thép nêu trên du nhập từ vn duyệt việc thu tiền ký quỹ khi nhập cảng, mức ký quỹ sẽ phụ thuộc tham gia từng loại item du nhập từ Hàn Quốc và vùng cương vực Đài Loan (TQuốc)"- Cục Phòng vệ thương mại cho hay.

Dĩ nhiên, đây là vụ việc điều tra xác định hành vi trốn tránh thuế với nguyên liệu trong khoảng Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), trong trường thích hợp thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn được đóng hộp từ chất liệu của vietnam hoặc các nước, vùng bờ cõi khác sẽ không bị áp thuế trong vụ việc này.

Trong giai đoạn dò xét, Bộ Công Thương đã phối thích hợp chặt chẽ với Hiệp hội thép, các đơn vị liên quan của vietnam để hợp tác, cung ứng vừa đủ tin tức theo yêu cầu của công ty dò la Mỹ về công đoạn đóng hộp tại Việt Nam, chừng trị giá ngày càng tăng của item...

Bộ Công Thương cũng đã cảnh báo, khuyến nghị các đơn vị về việc các tập đoàn dò xét của nước nhập khẩu có thể đổi mới qui định, đề ra các đòi hỏi khắt khe hơn trong các vụ việc thăm dò phòng ngự thương mại để các đơn vị tìm hiểu, đề ra ý tưởnrg kinh doanh thích hợp, khác biệt là chuyển sang dùng nguồn chất liệu đóng gói trong nước hoặc các nguồn khác.

Dự định, Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ báo cáo quyết định sau cùng về cuộc khảo sát này tham gia 04 tuần 9 tới đây.

Bộ Công Thương cho nhân thức sẽ tiếp diễn phối thích hợp cùng các tập đoàn can hệ, các Hiệp hội đơn vị và phía Mỹ trong các giai đoạn tiếp theo của vụ viêc để kiểm soát an ninh quyền và ích lợi chính đại quang minh của công ty thích hợp với pháp luật quy định và và các Hiệp nghị của WTO, đồng thời chặn đứng các hành vi trốn tránh bất hợp lí, ăn gian xuất xứ.

Theo Minh Chiến

Người công tích


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét