Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Cư dân nhiều dự án bị cắt nước do không đóng phí phục vụ - VnExpress Kinh Doanh

Vài cư dân ở các công trình ở Hà Nội, trong đó có cả tòa nhà cao cấp bị cắt nước sau tình cờ chịu đóng phí dịch vụ. 

Đầu tháng 7, vài cư dân tại chung cư MonCity (Khu thị trấn Mỹ Đình, thị xã Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội) phản chiếu về trạng thái bị cắt nước. Cùng với đó, có ý kiến cho rằng chất lượng dịch vụ tại đây không tương hợp với mức phí mà tổ chức quản lý đang thu của cư dân. Khi bị cắt nước, một số hộ xách nước, mang xô, chậu xuống sảnh để quay clip cảnh gội đầu. 

Tất nhiên, một thành viên của ban đại diện cư dân cho biết chỉ có dưới 10 hộ bị cắt nước, với nguyên do không chịu đóng phí dịch vụ. Vị này cũng cho biết sau đó một số ngày chủ hộ đã bằng lòng đóng phí và được cấp nước trở lại. 

Khu chung cư MonCity - nơi có một số hộ cư dân mới bị cắt nước vì không nộp phí dịch vụ. 

Khu thông thường cư MonCity - nơi có một số hộ dân cư mới bị cắt nước vì không nộp phí phục vụ. 

San sớt với VnExpress, đại diện chủ đầu tư cho biết, có dưới 10 hộ bị cắt nước do không nộp phí phục vụ trong thời gian kéo dài, trong khoảng 10 tới 12 04 tuần. Trước đó, họ cũng nói nguyên do không nộp phí vì nghĩ rằng mức thu cao so với chất lượng dịch vụ. Đương nhiên, sau khi doanh nghiệp quản lý giảm phí dịch vụ từ 10.000 đồng mỗi m2, xuống còn 8.000 đồng, một vài hộ vẫn không đồng ý nên không chịu nộp phí dịch vụ. 

"Với những hộ nếu vì bận rộn, quên không đóng phí thì chúng tôi cũng có thông báo nhắc nhở. Dĩ nhiên, các hộ cố ý không đóng thì chúng tôi mới cắt nước. Yếu tố này cũng được qui định trong thích hợp đồng giữa nhà đầu tư và cư dân", vị này nói. 

Điều 39, Thông tư 02/2016 do Bộ Xây dựng ban hành về quy dè bỉu điều hành, dùng nhà thông thường cư luật pháp các bổn phận của chủ chiếm hữu nhà phổ biến cư như đóng góp vừa đủ, đúng thời hạn kinh phí điều hành vận hành nhà chung cư. 

Trường thích hợp chủ sở hữu không đóng kinh phí điều hành điều hành thì bị xử lý theo ký hợp đồng trong thích hợp đồng phục vụ mà ban quản trị nhà phổ biến cư đã ký với tổ chức điều hành điều hành. 

Cách đây không lâu, một số dân cư tại phổ biến cư Smile Building (thị xã Hoàng Mai) cũng bị cắt nước do không đóng khoản phí dịch vụ 3 triệu đồng trong thời điểm thiết kế nội thất. Hình như đó, họ nghĩ là mức phí dịch vụ điều hành, vận hành 5.000 đồng mỗi m2 một bốn tuần tại đây là quá cao với chất lượng dịch vụ quản lý "chưa tương xứng". Sau phổ quát lần hội thoại nhưng vài dân cư chưa đồng tình, không chịu đóng khoản phí phục vụ nói trên. 

Công ti cổ lỗ phần Đầu cơ thương nghiệp Trung Yên ổn, chủ đầu tư công trình cho biết, phí dịch vụ trong công đoạn thi công phía bên trong, phí phục vụ điều hành, điều hành đều được quy định trong quy định thích hợp đồng trao đổi đã ký. Qui định này cũng được đề cập trong Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng. Còn đối với phí dịch vụ quản lý, điều hành, theo nhà đầu tư, doanh nghiệp điều hành công bố 3 lần bằng văn bản hoặc qua phố về việc cắt nước ví như cư dân không nộp tiền, chứ không tự ý cắt. 

Trước đó, tại một số bình thường cư cũng xảy ra hiện trạng gần giống. Tại Hà Nội, thông thường cư Imperia Garden (Thanh Xuân), còn ở TP HCM, bình thường cư 584 (thị xã Tân Phú), Hoàng Anh Gia Lai 2 (huyện 7)... cũng có vài hộ dân bị cắt điện phổ thông lần do nợ phí phục vụ điều hành. 

Theo ông Phùng Viết Vĩnh, Đoàn luật sư TP Thủ đô, luật pháp về mức phí điều hành nhà bình thường cư là quan hệ dân sự giữa bên cung ứng và bên sử dụng dịch vụ. Các quy định chấp hành sẽ được quy định trong phù hợp đồng ký kết giữa nhì bên đơn vị điều hành và cư dân. Trong trường thích hợp dự án chưa có ban quản trị mà trong thích hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư, đơn vị điều hành với dân cư có chế giễu tài đối với việc không nộp phí phục vụ thì nhà đầu tư được phép áp dụng, bao gồm cả việc cắt nước. 

Trường phù hợp dự án đã có ban quản trị thì hội nghị nhà phổ biến cư cần xây đắp, thống nhất và báo cáo quy nhạo báng, trong đó nêu dè bỉu tài đối với việc không đóng phí phục vụ. 

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Không gian cho rằng, mô phỏng nhà thông thường cư tại các thị trấn lớn của Việt Nam đã phát triển được hàng chục năm nay. Tuy nhiên, việc xây đắp cũng như tầm thường, tuyên truyền văn hóa phổ biến cư còn chưa được khai triển nhiều lần. Dường như đó, theo ông, những trắc trở thuộc về nguyên tắc trong phổ biến cư rất khác với khi sống ở nhà chứa cư. Một số cư dân quen sống ở nhà mặt đất chưa hài lòng những khoản phí mà chỉ có khi ở nhà bình thường cư, dẫn tới những xung chợt dai dẳng giữa cư dân với nhà đầu tư, tổ chức điều hành hoặc thậm chí giữa chính các dân cư với nhau. 

Cho nên, theo ông Võ, bên cạnh việc xây dựng những luật pháp, cơ quan quản lý, chính quyền địa phương... cũng nên xúc tiến hoạt động tuyên truyền, xây dựng văn hóa thông thường cư nhằm hạn nhạo báng những mâu thuẫn kéo dài và không đáng có. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét