Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Cư dân khóc dở khi bị thu hồi sổ đỏ tại chung cư “ông Thản” | MuaBanNhaDat

Bất ngờ bị thu hồi sổ đỏ

Mới đây, phi tần chồng chị Nguyễn Thị Phương Thuý (tầng 4, CT6A Dự án đầu tư xây đắp Tổ phù hợp bình thường cư cao cấp và thương mại Bemes do Công ti Cổ phần sản xuất - xuất du nhập Bemes khiến cho nhà đầu tư có ý định vay tiền ngân hàng nên phi tần chồng chị đã gửi giấy tờ đề nghị đạt yêu cầu thế chấp tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT).

Đương nhiên, gần đây, Văn phòng đạt yêu cầu đất đai có thông báo cho biết, tháng 1/2019 Sở TN&MT đã có quyết định về việc thu hồi và huỷ giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải khác gắn liền với đất (sổ đỏ) mà sở này đã cấp cho căn hộ trước đó. Do vậy, việc thực hiện hoàn thành thủ tục thế chấp tại nhà băng là không đủ điều kiện khắc phục. Tại công bố này, Văn phòng đăng ký đất đai cũng cho hay sẽ lưu trữ tổng thể giấy tờ cấp sổ đỏ căn hộ và sẽ chấp hành cấp ngay sổ đỏ sau khi có quan niệm của công ty quản lý hài lòng đối với các tầng vượt so với quy hoạch, các tầng tự ý biến đổi công năng (tầng 2,3,4) và phần cầu nối giữa toà CT6A, CT6B.

Được biết, theo kiến tạo, tầng 2, 3, 4 được dùng làm môi trường dịch vụ trọng điểm thương mại. Tuy nhiên, tầng 4 vẫn được xây dựng thành dạng nhà ở với 22 căn hộ và bán cho người dân từ năm 2013. Lúc trước, các hộ dân này cũng đã được cấp sổ đỏ như các hộ dân ở tầng khác. Nhiều hộ dân tại tầng 4, tòa CT6B tầm thường cư Bemes, cũng nhận được thông báo gần giống khi mang thủ tục đi công chứng quyền chiếm hữu nhà ở và của nả. Người dân cho nhân thức rất bất ngờ trước quyết định thu hồi này này. Khi tìm căn hộ tại đây người dân không biết tầng 4 đổ xuống là khu thương mại không dành cho nhà đất.

"Hiện nay người địa phương muốn giao dịch trao đổi, chuyển đổi đều rất gian truân giờ chúng tôi không có gì chứng minh bản thân là chủ nhân của ngôi nhà này" – một dân cư tầng 4, toà CT6A cho biết. Trao đổi về nhân tố này, trạng sư Trương Anh Tú, Chủ toạ Công ti TAT Law firm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nghĩ rằng, việc cấp sổ đỏ rồi lại thu hồi sổ đỏ của người dân trong trường phù hợp trên cho thấy sự run sợ, thiếu nhất quán của Sở TN&MT Hà Nội trong việc đánh giá nhìn kiếm được cũng như là giải quyết giải quyết hiện tượng bất cập này.

Mỏi mòn chờ

Công an TP Thủ đô vừa khởi tố ông Lê Thanh Thản về tội lừa dối đối tượng mua hàng theo nhân tố 198 Bộ luật Hình sự năm 2015. Chủ tịch Công ty Mường Thanh bị cáo buộc liên quan sai phạm tại Công trình đầu cơ xây dựng Tổ phù hợp tầm thường cư cao cấp và thương nghiệp Bemes.

nguoi dan khoc do khi bi thu hoi so do tai chung cu ong than

Toà CT6C Kiến Hưng xây đắp không có giấy phép (Ảnh: HK).

Theo Quy hoạch thiết kế, công trình chỉ được thông qua 2 tòa thông thường cư CT6A và CT6B với 970 căn, trong đó có 936 căn hộ thông thường cư cao tầng, còn lại là thấp tầng và vi la liền kề. Tất nhiên, thực tại, nhà đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn thông thường cư không phép là 654 và 4 căn vi la liền kề, nhà thấp tầng. Toàn bộ đã được bán cho khách hàng và đưa tham gia dùng trong khoảng năm 2012 nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Nhiều hộ dân tại đây cho nhân thức, muốn bán căn hộ nhưng rất gian truân khách trả lỗ 200-300 triệu tiền việt so với giá tìm, chưa kể số tiền hàng trăm triệu đã bỏ tham gia để làm cho nội thất nên phổ biến hộ vẫn phải ở hoặc để cho thuê với giá 3 – 4,5 triệu tiền việt mỗi 04 tuần.

Ông Hoàng Minh Tâm, tổ trưởng tổ dân phố thông thường cư CT6C Kiến Hưng cho biết, gia đình ông tậu căn hộ trong khoảng năm 2012 với giá 10 triệu đồng mỗi m2 và chuyển về đây ở được 5 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ. "Chúng tôi là cán bộ về hưu tậu để ở, nay tuổi cũng đã cao muốn sang tên hoặc bán lại để chia cho con cháu nhưng chưa có sổ đỏ. Có người còn không kịp chờ cuốn sổ đỏ mà đã chết thật trong khi chưa sang tay được cho con", ông Tâm chia sớt. Trạng thái xây sai phạm dẫn đến việc các căn hộ không được cấp sổ đỏ không chỉ xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng mà ở Khu thành phố HH Linh Đàm cũng tương tự.

Vừa mới đây, ngày 9/7, phát biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Thủ đô, cho nhân thức bình thường cư HH Linh Đàm là một trong những thông thường cư có số căn hộ vượt quá so với quy hoạch. Từ việc thông thường cư HH Linh Đàm xây đắp vượt quy hoạch nên phổ quát năm qua, các hộ dân ở đây chưa làm cho được sổ đỏ. "Bây chừ, cư dân ở đây mong mỏi được cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất. Đương nhiên, căn cứ vào các quy định luật pháp hiện hành, chúng tôi thấy đây là yếu tố không dễ dàng", ông Phổ biến nói.

Cũng theo Chủ toạ UBND đô thị, trong thời điểm tới, cơ quan công dụng sẽ tiếp tục kiểm tra và công bố Chinh phủ đòi hỏi các tổ chức nhà đầu tư tiếp diễn đẩy mạnh lắp hệ thống PCCC, vận tải tạo thang máy bảo đảm điều hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét