Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Công trình Cantavil Long Hải Resort - CafelandTV

Ví như lúc trước Long Hải, Vũng Tàu được nhân thức tới nhờ sở hữu bãi biển sơ khai cùng những địa danh linh tính nhiều người biết đến như Dinh Cô, núi Minh Đạm thì bây giờ khu vực này đã trở nên sôi động hơn nhờ sự đổ bộ của phổ biến công trình BĐS lớn. Và trong chuyên đề bữa nay, Cafeland TV xin trình bày tới quý vị một công trình tại Long Hải, đó là công trình Cantavil Long Hải Resort. Công trình tọa lạc tại thị trấn Long Hải, thị xã Long Điền, tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là dự án có tổng vốn đầu cơ 20 triệu USD do Công ti Cổ lỗ phần Sản xuất nhà Daewon – Thủ Đức khiến chủ đầu tư. Được biết dự án này khai triển trong khoảng năm 2010 và tới nay đã gần 10 năm. Vậy, hiện tại dự án này như thế nào và tiến độ của công trình ra sao, xin mời quý vị và người dùng theo chân nhóm phóng viên review để mày mò.

Dự án Cantavil Long Hải Resort cách thức TP.HCM gần 100 km và phương pháp đô thị Vũng Tàu 17km.  Theo lên tiếng từ chủ đầu tư, dự án được xây đắp trên khu đất có tổng quy mô hơn 4,7ha với mật độ xây dựng 35%.

Cantavil Long Hải có 47 biệt thự nghỉ ngơi sát biển và 154 condotel, được xây dựng theo phong cách Santorini - Địa Trung Hải với 2 màu trắng, xanh hiện đại. Các căn condotel có quy mô thấp nhất là 54m2 và villa từ 280m2. Phần nhiều vi la và căn hộ đều có kiến tạo hướng ra bãi biển sử dụng triệt để ánh sáng thiên nhiên.

Khu luôn tiện ích công cộng được sắp xếp sát tinh ranh bãi biển phía Tây là nhà hàng, hồ bơi, quầy bar, sân quần vợt, bãi đỗ xe, bến thuyền.

Ngày 7/1/2017, công trình đã được chính thức mở bán với giá sàn từ 8 tỷ đồng/căn vi la, Dự định sẽ bàn giao nhà cho khách tham gia quý 2/2019.

Xuất hiện tại công trình Cantavil Long Hải Resort, hình ảnh trước tiên mà chúng tôi trông thấy là khu đất khai triển dự án đã được quây tôn xung quanh. Phía trước công trình, những tấm pa-no trình bày chủ đầu tư và phối cảnh của công trình đã phai màu theo thời gian. Phổ quát chỗ không còn nhìn rõ hình ảnh.

Cổng chính của công trình rất trống vắng và đã bị gỉ sét. Kế bên cạnh là khu dân cư hiện hữu với những ngôi nhà thấp tầng. Trong phạm vi 500 mét gần công trình vẫn còn phổ thông khu đất trống chưa xây dựng.

Thế nhưng, trái ngược với những tin tức mà chủ đầu tư thông báo, phía bên trong công trình hoàn toàn là bãi đất bỏ trống, cây cỏ mọc sum sê, thậm chí có những cây cao tới hàng chục mét. Hoàn toàn không có bất kỳ hạng mục nào được xây dựng trên trong công trình.

Vì công trình nằm sát biển nên mặc cho có dòng chữ khu quy hoạch cấm vào ngay cổng nhưng đôi khi vẫn có người đi xuyên qua đất dự án để xuống biển tắm, trong khoảng đó phân thành những đường mòn ngay bên trong công trình.

Yếu tố khác biệt, dù rằng công trình bỏ trống gần 10 năm nay, không có bất cứ công cụ máy móc hay trang bị nào để chăm lo, thế nhưng vẫn luôn có bảo kê thường trực tại công trình này.

Theo người dân sống gần công trình chia sẻ, mấy bốn tuần trước nhà đầu tư đã tới công trình này để làm lễ động thổ, thế nhưng trong khoảng đó tới nay nhà đầu tư này lại bỏ mặt, không đưa máy móc hay người lao động đến thành lập. Phải chăng, để tránh bị thu hồi dự án, nhà đầu tư mới làm cho lễ động thổ này để ứng phó với chính quyền địa phương.  Ông Trịnh Ngọc Ba, ngụ tại thị trấn Long Hải, thị xã Long Điền, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu san sẻ: “Công trình Cantavil về đây trong khoảng năm 2010. Họ về đây thì họ chỉ xây dựng tường rào chứ chưa xây đắp gì cả. Trong đó chỉ toàn là cây trồng như cây dương, cây bạch tập thể. Mới vừa rồi tôi thấy họ có làm lễ động thổ nhưng tới hiện thời vẫn chưa thấy gì.

Để biết thêm tin tức về dự án, chúng tôi địa chỉ với số điện thoại của nhà đầu tư được ghi trên Pa-no của dự án thì có một người nam nhi bắt máy. Khi chúng tôi vừa hỏi đến tiến độ công trình thì người này lưỡng lự, không giải đáp mà chỉ hỏi địa chỉ email của chúng tôi để gửi thông tin công trình qua. Sau khi gửi địa chỉ email, chúng tôi đợi cả 2 ngày vẫn chẳng hề chiếm được bất cứ tin tức đánh giá nào từ người này. Chúng tôi có gọi lại thì số máy tính bảng trên đã khóa máy, không gọi được.

Mặc dù dự án Cantavil Long Hải Resort đang đắp chiếu vẫn có rộng rãi trang web đăng tin rao bán công trình qua mạng. Thế nhưng, khi chúng tôi địa chỉ với một trang rao bán thì nhân viên trả lời chia sớt dự án này đang ngưng mở bán. Khi hỏi về tiến độ, người này nói công trình chưa có khiến, khoảng  2 tới 3 tháng nữa mới triển khai và xây đắp trong vòng 2 năm tới 2 năm rưỡi là đưa tham gia hoạt động.

Được biết, dự án Cantavil Long Hải Resort được UBND thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy đạt yêu cầu đầu tư trong khoảng tháng 2/2010 để xây dựng khu ngao du nghỉ dưỡng, biệt thự, khách sạn và dự định đưa vào hoạt động từ tháng 7/2013. Dĩ nhiên sau gần 6 năm công trình chưa khai triển xây đắp.

Tới ngày 22/12/2015, công ty này lại nộp hồ sơ xin yếu tố chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và xin giãn tiến độ thực hiện dự án. Chi tiết, nhà đầu tư chắc chắn sẽ kết thúc các giấy má pháp lý và khởi công xây đắp công trình tham gia bốn tuần 6/2016, triển khai dư án tham gia hoạt động từ 04 tuần 11/2017. Thế nhưng trong khoảng đó đến nay, sau nhiều lần cam đoan, dự án này vẫn dậm chân tại chỗ.

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức xây dừng vào năm 2004. Công ti này là kết quả của việc liên doanh giữa Tổ chức kinh doanh Daewon và Công ty Cổ hủ phần Phát hành Nhà Thủ Đức.

Ngoài dự án Cantavil Long Hải Resort bị chậm trễ tiến độ, các dự án khác của tổ chức kinh doanh này đều đã đưa vào dùng và thu được đánh giá tốt từ dân cư.

Cụ thể như vào năm 2005, tổ chức kinh doanh trên khai triển công trình khu phổ biến cư Cantavil – An Phú, tại xã An Phú, huyện 2, đến năm 2007 thì đưa tham gia sử dụng. Với tổng vốn đầu cơ hơn 20 triệu USD, dự án được xây đắp trên quy mô 4,6 ha, bao gồm 3 block cao 16 tầng với 390 căn hộ có quy mô trong khoảng 75 - 150 m2.

Tới năm  2009 công ty này khai triển dự án  Cantavil – Premier, với số vốn đầu cơ 47 triệu đô la Mỹ. Đây là dự án thuộc quá trình 2 của công trình Cantavil An Phú và được xây đắp trên khuôn viên đất 11.170,3 m2. Dự án gồm 2 nhà cửa cao 36 tầng, với 200 căn hộ với quy mô từ 114 - 333m2. Dự án được đưa vào sử dựng trong khoảng năm 2013.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau nhiều lần cam kết của nhà đầu tư, công trình lại một lần nữa lỡ hứa. Theo lời của nhân viên tư vấn thì phải đợi thêm 2 năm nữa công trình này mới hoàn thành, nhưng thông tin này vẫn chưa cam đoan vì ngay cả nhà đầu tư còn chưa báo cáo.

Giả dụ ngay trong khoảng bây giờ, chủ đầu tư không có bất cứ dấu hiệu nào của việc xây cất thì cho dù đợi thêm 2 năm hay phổ thông năm nữa dự án này vẫn mãi là dự án nằm trên giấy. Và với tiến độ này thì không biết bao giờ người mua hàng mới thấy được dự án của mình được xây đắp trên thực tế.

                                                                                                                                                            Minh Quang - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét