Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Công trình biến nhà phố hội thành vi la bị thanh tra - VnExpress

Công trình nhà ở phường hội được phê duyệt y 10 năm nay, song nhà đầu tư chia lô biệt thự để bán vừa bị Thủ tướng đòi hỏi thanh tra.  

Thủ tướng vừa yêu cầu UBNB TP Thủ đô lãnh đạo thanh tra toàn vẹn công trình Khu nhà ở cho người doanh thu thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh, TP Thủ đô. Sau thanh tra phải có kết luận về từng nội dung can dự đến công trình và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, thông báo kết quả lên Thủ tướng trước 1/3/2019.

Công trình Diamond Park (phố Tiền Phong, Mê Linh) do Công ty cổ phần Tổ chức Videc khiến nhà đầu tư được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê phê chuẩn giữa năm 2008 có diện tích thuở đầu là 14,5 ha, sau này tăng cao 16,8 ha.

Với tên gọi khi phê phê duyệt là khu nhà đất cho người doanh thu thấp, dự án dự định cung cấp hàng nghìn căn hộ nhà đất thị trấn hội phục vụ người lao động ở các khu công nghệ, cũng như đối tượng chế độ phường hội. Tuy nhiên, sau khi thừa hưởng các giảm giá, phần nhà đất thị trấn hội vẫn chưa được khởi công, trong khi nhà đầu tư lại phân lô, bán nền biệt thự, nhà liền kề để bán kiếm lời. Thậm chí, trong bản phê chuẩn y quy hoạch đồ án, phần nhà ở phố hội còn bị ăn bớt, từ mức quy định là 20% diện tích công trình xuống chỉ còn khoảng 10%.

Theo báo Tiền phong, tới nay chủ đầu tư dự án mới nộp 12 tỷ đồng bạc sử dụng đất khu thương nghiệp. Trong khi đó, lãnh đạo Tổ chức Videc cho biết nhiều phần quy mô vi la, nhà liền kề gồm 120 lô biệt thự và 219 lô nhà ở liền kề đã bán gần hết với giá động dao từ 10 đến 13 triệu đồng mỗi m2. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét