Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Công ti mẹ của Highlands Coffee 'mất' gần 800 triệu USD sau khi thông báo thâu tóm The Coffee Bean and Tea Leaf

Chỉ trong 2 ngày sau khi thông báo thương vụ sắm lại chuỗi Coffee Bean & Tea Leaf với giá 350 triệu đô la, công ti mẹ của chuỗi cafe Highlands là Jollibee Foods Corp đã mất gần 780 triệu đô la giá trị vốn hóa.

Thương vụ trị giá 350 triệu USD vẫn làm cho thị trường hoài nghi về khả năng giúp Jollibee đẩy tăng lãi cũng như cung cấp giá cũ kĩ phiếu của hãng. Mặc dù Jollibee tự tín nói rằng động thái này sẽ giúp tổ chức kinh doanh tiến gần hơn tới mục tiêu có người ấy doanh thu đến trong khoảng hoạt động mua bán nước ngoài và lọt tham gia top 5 chuỗi nhà hàng lớn nhất quả đât, các chủ đầu tư nhịn nhường như thường bị thuyết phục.

Kể trong khoảng khi thương vụ được thông báo, cũ kĩ phiếu Jollibee giảm tổng cộng hơn 13% và đã giảm 8 ngày liên tục, lưu lại chuỗi giảm điểm dài nhất trong khoảng trước đến nay theo số liệu thống kê của Bloomberg.

Công ty mẹ của Highlands Coffee mất gần 800 triệu USD sau khi thông báo thâu tóm The Coffee Bean and Tea Leaf - Ảnh 1.

Trị giá vốn hóa của Jollibee sụt mạnh sau khi công bố tìm lại Coffee Bean & Tea Leaf. Nguồn: Bloomberg.

Jollibee sẽ tìm lại The Coffee Bean and Tea Leaf thông qua việc rót 100 triệu đô la Mỹ giá trị cổ lỗ phần vào một tổ chức kinh doanh mẹ tại Singapore và sẽ trả phần còn lại duyệt y các khoản ứng trước tiền mặt.

The Coffee Bean and Tea Leaf thuộc công ty International Coffee and Tea ghi kiếm được doanh thu 313 triệu đô la Mỹ năm rồi, đương nhiên các nhà phân tích bình chọn công ty này lỗ khoảng 21 triệu đô la Mỹ. Chuỗi hệ thống này đã thành lập khoảng 1.200 chi nhánh tại 9 nước, trong đó có 284 chi nhánh tại Mỹ.

Jollibee Foods Corporation (Cơ quan thực phẩm Jollibee, cũng gọi theo tên viết tắt JFC và thường được nhân thức đến với tên gọi Jollibee) là một chuỗi nhà hàng ăn với tốc độ cao đa non sông của Philippines, hội sở chính tại Pasig, Philippines. JFC là chủ nhân của thương hiệu ăn với tốc độ cao thông dụng Jollibee, được coi là đối trọng châu Á với McDonald's trong lĩnh vực đồ ăn nhanh. Cơ quan này có doanh thu khoảng 3 tỷ đô la Mỹ vào năm rồi, với 3.195 chi nhánh trên thế giới tính tới thời điểm 04 tuần 6/2019.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét