Follow on FaceBook

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Chủ đầu tư nín thở chờ đợi kết quả cuộc họp cùa Fed, Xã Wall gần như đi ngang

Chỉ số  nhàng nhàng kĩ nghệ Dow Jones tăng 28,90 điểm - khoảng 0,1% - kết thúc phiên ở mức 27.221,35 điểm, sau khi đạt mức tăng khiêm tốn nhờ cũ kĩ phiếu Home Depot, Merck và Intel. S&P 500 giảm 0,16% xuống 3.020,97 điểm do các cổ phiếu ngành nghề tài chính, hàng tiêu dùng không thiếy yếu và phục vụ truyền thông giảm điểm.

Hình như đó, Nasdaq Composite - chỉ số thiên về về ngành công nghệ, giảm 0,44%, đóng cửa ở mức 8.293,33 điểm, khi cũ kĩ phiếu Amazon sụt 1,5%, Microsoft mất 0,2% và Facebook lùi 1,9%.

Fed sẽ báo cáo quyết định mới nhất của chính mình về việc có nên điều chỉnh lợi nhuận suất vào lúc 2 giờ chiều thứ Tư 31/7 (khoảng 1 giờ sáng giờ vietnam); Chủ toạ Jerome Powell cũng sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế trong một cuộc họp báo tham gia lúc 2:30 chiều cùng ngày.

Mặc dù nền kinh tế  vẫn khỏe khoắn và tỷ trọng thất nghiệp dưới 4%, các chủ đầu tư hy vọng nhà băng trung ương sẽ giảm lãi suất cho mượn lần trước tiên kể trong khoảng năm 2008, xuống 25 điểm cơ bản. Fed, đang mua cách giữ lạm phát ở mức 2%, đã gặp mặt khó khăn trong việc duy trì phát triển giá trong những tháng vừa mới đây dù nền kinh tế vẫn bất biến và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Vấn đề đó có thể biểu hiện rằng mức lợi nhuận suất hiện nay có thể quá cao dù mức lãi suất chuẩn thấp hơn rộng rãi so với mức chuẩn lịch sử. Một vài nhà kinh tế và quan chức Fed nghĩ rằng tỷ trọng màu cần phải được hạ xuống trong bối cảnh tăng trưởng GDP giảm tốc ở Mỹ và triển vọng lớn mạnh ai oán ở nước ngoài, khi các trận chiến thương mại do Washington "khai mào" vẫn tiếp tục.

Phổ biến khả năng, các nhà đầu tư cũng theo dõi ngặt nghèo liệu ngân hàng trung ương sẽ có dấu hiệu cắt giảm rộng rãi hơn trong những tháng tới hay không. Các nhà kinh tế chủ quản dự đoán từ một tới ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã nói về cuộc họp bốn tuần 7 của Fed, chỉ trích nhà băng trung ương về "lãi suất áp bức" - theo những gì ông biểu đạt.

Ông viết: "Liên minh châu Âu. và Trung Quốc sẽ tiếp diễn hạ lợi nhuận suất và bơm tiền tham gia chuỗi hệ thống của họ, giúp các nhà đóng chai của họ bán sản phẩm dễ dàng hơn phổ biến. Bên cạnh đó, với hiện trạng lạm phát rất thấp, Fed của chúng tôi không khiến cho gì cả - và có lẽ sẽ khiến cho rất ít so với họ. Quá tệ!"

Dường như, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ có một cuộc chạm mặt tại Thượng Hải trong tuần này, với mục đích xây đắp một thỏa thuận thương nghiệp và xong xuôi tranh chấp thương mại kéo dài. Bên cạnh các chủ đầu tư tuần trước biểu lộ sự lạc quan với cuộc đàm đạo trực tiếp này, thì những nguồn tin thân cậnh cảnh báo rằng kì vọng về một thỏa thuận sâu rộng đã suy yếu kể từ mùa xuân.

Nguồn tin gần cận mách nhỏ với Wall Street Journal rằng bỗng nhiên phá lớn không có kỹ năng xảy ra đối với các vấn đề đã dẫn tới sự vỡ lẽ của các cuộc đàm phán hồi đầu tháng 5, nhưng những tiêu chí khiêm tốn hơn có thể sẽ làm được.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét