Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Chia sẻ của vlogger Giang Ơi gây xôn xao CĐM: Là một người trẻ, nên chọn cuộc sống trải nghiệm hay dành đầu tiên tích lũy trải nghiệm?

Không ít người trong chúng ta luôn có những hình mẫu xuất sắc để học hỏi hay thậm chí, sống theo bí quyết của họ. Điều này không có gì sai cả nhưng nhiều khi, sự bắt chước thái quá khiến cho chúng ta ảo mộng về cách sống của họ đúng "chuẩn" 100%. Chẳng hề, hồ hết những gì bạn thấy chỉ là "bề nổi của tảng băng chìm". Cuộc sống của bạn nên là những trải nghiệm riêng của bạn chứ chẳng hề của bất kì bạn nào.

Lấy chủ đề "Là một người trẻ, nên chọn lựa cuộc sống trải nghiệm hay dành đầu tiên tích lũy trải nghiệm?" để bàn luận, vlogger Giang Ơi muốn đưa ra những quan niệm khách quan nhất để giúp người trẻ không "lầm con đường lạc lối" trong sự mơ hồ của bạn dạng thân nữa. Là một người trẻ đạt rộng rãi thành quả, cũng là người đã lập mái nhà nên những chia sẻ của vlogger Giang Ơi đã tạo nên sự đồng cảm ở bạn đọc. Bài viết hiện chiếm được hơn 11 nghìn lượt thích và san sẻ trong khoảng CĐM.

"Một yếu tố đã được tranh luận rất lâu nhưng chưa bao giờ cũ, và cũng không có câu giải đáp nào có thể "freesize vừa đầy đủ". Mỗi người được sinh ra trên đời dù ở bất kỳ hình hài, cảnh ngộ nào cũng có một điểm tầm thường là một quỹ thời gian hữu hạn trên đời. Cho nên, ai cũng đều phải tự đi sắm câu tư vấn cho bản thân. 

Đối với bản thân mình, tuổi xanh là quãng thời gian tuyệt vời nhất để dồn vào một chỗ tích luỹ trải nghiệm, sắm ra đoạn đường bản thân mình muốn đi, xây dựng tương lai, học hỏi kiến thức để có cho mình một nền móng vững bền không chỉ về nguồn vốn mà còn là kinh nghiệm sống. Khi bạn có một cái nghề, hên hơn là cái nghề bạn mến mộ, trong khoảng đó bạn sẽ có những người bạn trong nghề. Đây là những điều quý giá mà công tác có thể đem đến cho bạn.

Chia sẻ của vlogger Giang Ơi gây xôn xao CĐM: Là một người trẻ, nên chọn cuộc sống trải nghiệm hay ưu tiên tích lũy kinh nghiệm? - Ảnh 1.

Đương nhiên hãy bỏ ra thời điểm đi đây đi đó thăm thú, tập thể dục, chú tâm da, ngủ đủ giấc, dĩ nhiên muốn có được thắng lợi bạn không thể sống quá "buông lỏng". Sống thăng bằng và có thú vui rất khác với việc thích thì nghỉ, chán thì bỏ, cảm thấy sao thì khiến tương tự. 

Thỉnh thoảng, hay rất đôi khi, chúng ta cần có kỷ luật. 

Nhiều lúc chúng ta cần làm việc muộn. 

Đôi lúc chúng ta phải tiếp diễn đẩy tạ khi tay đã đau. 

Đôi lúc chúng ta phải giảm ăn đồ ngọt. 

Nhiều khi chúng ta cần dậy sớm dù mắt còn díu lại. 

Nhiều khi chúng ta cần phải vượt lên những nhân tố khó chịu như thế.

Người ta thường gắn khái niệm "làm cho việc nhiều" với sự nhàm chán, "cả ngày giam cầm mình trong bốn bức tường" nhưng mình thì nghĩ ngược lại. Người trẻ cần phải vượt lên nhiều công tác bản thân mình không thích để sắm được thú vui trong những việc mình thích. Hiếm ai mua được công việc đúng dành cho bản thân từ khi mới tốt nghiệp. 

Nhưng trải qua những "công tác áp lực" ấy, những "bà sếp khó tính" ấy, chúng ta sẽ dần nắm bắt chúng ta là bạn nào, trở thành cứng cỏi hơn, và quan trọng nhất là chúng ta nắm bắt cái giá của việc có được công tác chính mình mến mộ. Mấy khi có cái gì tốt mà đến thiên nhiên, bạn cần phải trải qua những ngày mưa để yêu hơn những ngày nắng.

Chia sẻ của vlogger Giang Ơi gây xôn xao CĐM: Là một người trẻ, nên chọn cuộc sống trải nghiệm hay ưu tiên tích lũy kinh nghiệm? - Ảnh 2.

Nhiều lúc những gì bạn thấy trên mạng thị trấn hội làm cho bạn lầm tưởng rằng cuộc sống có thể tràn đầy nụ cười, sự thành công đến dễ dãi mà chẳng cần nhọc nhằn cố gắng. Trừ một số ít những bạn hình thành trong nhung lụa và thuận lợi có được những nhân tố mà cha mẹ họ đã trả giá thay cho họ, còn lại thì những điều có vẻ như thuận tiện mà bạn thấy trên mạng đều chẳng dễ dàng chút nào. 

Họ chỉ cho bạn xem các huân chương sáng bóng, những chuyến đi thanh lịch, những tuyến đường cong tuyệt vời, nhưng bạn đâu có thấy những đêm họ mê mải khiến cho việc, những buổi tập dài, những giọt mồ hôi.

Nếu bạn sống ở một đô thị lớn - nơi của ánh sáng, của nhọc nhằn, của những bon chen, bạn sẽ cảm nhận được điều này. Hãy tắt đèn và nhìn vào thị trấn đêm hôm, nhìn những ánh đèn xe vun vút, những ánh điện phía trong biết bao cửa sổ. 

Trong khi bạn ngồi chơi, luôn có một ai đó vẫn đang mê mải cố gắng."

Theo Giang Ơi

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét