Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Chỉ sau nửa năm, giá thuê văn phòng tăng vọt | MuaBanNhaDat

Tin tức trên được nêu trong công bố thị trường của Công ti tư vấn bất động sản Savills. Chi tiết, giá thuê văn phòng tại TP.HCM 6 tháng đầu năm nhàng nhàng tăng 6% so với năm 2018. Trong đó, tăng lên nhất là lực lượng văn phòng hạng A với công suất cho thuê xấp xỉ 100%. song song, tỷ trọng lấp đầy của loại hình bất động sản này ở TP.HCM cũng ở mức rất cao, 97%, tăng 1% so với năm trước.

Giá cho thuê làng nhàng hàng bốn tuần của văn phòng hạng A ở TP.HCM trong 6 04 tuần đầu năm 2019 là 1,3 triệu tiền việt/m2, khi mà đó, giá của văn phòng hạng B và hạng C lần là lượt 750.000 đồng/m2 và 450.000 đồng/m2. Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng bộ phận Tìm hiểu và trả lời thị trường TP.HCM của Savills, bình chọn chất lượng phát triển của lực lượng văn phòng hạng A và hạng B đang ở mức khá như nhau.

"Nhiều khách kiếm tìm các vật phẩm hạng A hoàn toàn có thể tiếp cận với các văn phòng hạng B và ngược lại. Tỷ lệ lấp đầy của đội ngũ văn phòng hạng A ở TP.HCM đang ở mức rất cao, động dao trong khoảng 96-97%".

 

chi sau nua nam, gia thue van phong da tang vot

Dù rằng giá ngày một cao nhưng công suất cho thuê của các tòa nhà văn phòng hạng A ở TP.HCM đang nằm ở mức gần tuyệt đối. Ảnh: Lê Quân.

Bà Khánh Trang cũng đưa ra danh sách một khuynh hướng đi lại mới của thị trường BĐS văn phòng TP.HCM khi ngày càng phổ quát công trình văn phòng được xây dựng ở khu vực kế cận trung tâm như thị xã 2, quận 7. "Những khu vực này có thể là những lựa chọn tiếp theo của khách thuê bởi vị trí không quá xa, tốc độ phát triển tốt cũng như giá thành hợp lý trong lúc giá thuê ở khu vực trọng tâm ngày càng cao do nguồn cung eo hẹp," bà cắt nghĩa. Trong nửa đầu năm 2019, đã có thêm 4 dự án BĐS văn phòng hạng C mới gia nhập vào thị trường, đóng góp thêm 32.800 m2 nâng tổng nguồn cung của thị trường TP.HCM 1,4 triệu m2, tăng 3% so với năm 2018.

Theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills vietnam, thị trường văn phòng TP.HCM không chỉ lớn nhất cả nước mà còn là một trong những thị trường hoạt động tấp nập nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, nguồn cung của thành phố được bình chọn chỉ đặt mức dưới 20% so với các thành phố sản xuất khác trong khu vực. Dữ liệu của doanh nghiệp này cho thấy, tính đến năm 2017, tổng quy mô BĐS văn phòng cho thuê của Thủ đô và TP.HCM đều ở mức 1,6 triệu m2 với công suất cho thuê lần lượt là 92 và 96%.

Ở thời điểm đó, tổng nguồn cung ở Bangkok là 8,6 triệu m2, ở Kuala Lumpur là 10,2 triệu m2 và ở Jakarta là 9,7 triệu m2 với giá cho thuê cũng thấp hơn đáng kể so với các đô thị lớn của vn.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét