Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Chỉ đạo Techcombank: Rộng rãi người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa...

Lãnh đạo Techcombank cho nhân thức, tới 04 tuần 6/2019, dư nợ cho bất động sản của nhà băng là hơn 93 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ cho mượn tậu nhà để ở của nhà băng của khách hàng bán lẻ là khoảng 62 nghìn tỷ, tăng 1,9 lần kể trong khoảng năm 2016.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và Tài chính tư nhân Techcombank nói: "Khi nói tới cho vay BĐS, phổ biến người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa, nhưng thực tế thì chúng tôi đang sử dụng lửa để nấu những món ăn ngon".

Dù rằng vận tốc tăng cho mượn tậu nhà bán lẻ là 1,9 lần nhưng tài sản của lực lượng đối tượng mua hàng này ở nhà băng đã tăng 3,9 lần kể trong khoảng năm 2016 tới bốn tuần 6/2019, đạt hơn 19.500 tỷ bao gồm các khoản gửi dè xẻn, các trái phiếu đầu tư,… Cùng với đó, thu nhập từ hàng ngũ khách hàng này tăng trưởng 48% kể trong khoảng năm 2016, doanh thu bán chéo tiếp diễn phát triển bình ổn.

Cho vay tìm nhà đất là một trong 6 ngành trọng điểm mà Techcombank hướng tới trong mảng bán từng cái, kế bên mượn tậu ô tô, vay phục vụ ý định tài chính như bảo hiểm đầu tư,…hay nhu cầu cho đời sống hàng ngày như du lịch, viễn thông,…

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, CEO Techcombank cho biết sau khi dồn vào một chỗ cho mượn những người dùng nhà để ở, trong năm nay, nhà băng sẽ đẩy mạnh tham gia vật phẩm cho mượn tậu ô tô.

Vị chỉ huy của Techcombank cũng chia sớt ý kiến về không may trong ngành nghề ngân hàng nói phổ biến và riêng Techcombank.

"Dân chúng thường nghĩ chơi với lửa thì có thể cháy nhà nhưng không có lửa thì không có đèn, không có lửa cũng không nấu ăn được. Vậy điều là chúng ta không chơi với lửa hay sử dụng lửa để để đạt được những kết quả ước muốn. chậm triển khai là nhân tố mà chúng tôi đang xoay chiều lại", ông nói.

Theo ông Quốc Anh, nhà băng thực chất luôn có sự rủi ro, không may tập trung đương nhiên sẽ xảy ra và điều là chúng ta làm bí quyết nào khắc phục rủi ro đó.

Theo BCTC hợp nhất của Techcombank, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt kỷ lục 5,7 nghìn tỉ đồng, Ngân hàng ghi nhận tăng trưởng thu nhập so với cùng kỳ 15 quý liên tiếp. Tổng tài sản tăng 12% trong 6 tháng đầu năm, đạt 360,7 nghìn tỉ đồng với tăng trưởng tín dụng cũng ở mức 12%. Tiền gửi người dùng tăng 9,4% đạt 220,2 nghìn tỷ. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét