Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

'Chèn lấn' viên chức vì 1 chi tiết bé trên iPhone, Steve Jobs tiếng là sếp dữ: Bản chất, đó là tín hiệu của người có tâm, có tầm, làm cho lãnh đạo cần biết!

Năm 2007, Steve Jobs đã lên tiếng chiếc iPhone thế hệ đầu tiên tại hội nghị MacWorld. Buổi trình diễn khi ấy của ông được đánh giá là một trong những màn mở bán sản phẩm ấn tượng nhất trong lịch sử.

Trong buổi trưng bày đó, toàn cục khán giả đã "phát cuồng" với những đặc điểm rất dị của chiếc iPhone. Bây chừ những đặc điểm này có thể đã lỗi thời, nhưng chúng chính là bước bỗng phá tham gia thời điểm cách thức đây 12 năm.

"Chỉ mới lướt màn hình thôi tôi đã thích nó rồi," một người theo dõi cho nhân thức.

Thế nhưng, nhân tố đó chưa đủ để khiến cho Steve Jobs thỏa mãn.

Chiếc iPhone mà vị CEO quá cố của Apple dùng trong buổi mở bán là version mẫu. (Ôngg có đến 10 chiếc như vậy trên sàn diễn phòng trường phù hợp có cái không hoạt động). Khi ấy, các kỹ sư của Apple đang phải chạy đua với thời điểm để cho mở bán chiếc iPhone thực thụ để kịp ra mắt trong tháng 6.

Tuy nhiên, Steve Jobs muốn có vài thay đổi trên chiếc iPhone này, đó là: chuyển trong khoảng màn hình nhựa trên bản mẫu thành màn hình kính.

Jeff Williams - khi đó đang là Phó chủ tịch điều hành của Apple (giờ ông đã là COO) - đã thu được một cuộc gọi từ Steve Jobs ngay sau hôm trình diễn để bàn chuyện màn hình.

Chèn ép nhân viên vì 1 chi tiết nhỏ trên iPhone, Steve Jobs mang tiếng sếp dữ: Thực chất, đó là dấu hiệu của người có tâm, có tầm, làm lãnh đạo cần biết! - Ảnh 1.

Jeff Williams - COO của Apple.

Jobs: "Tôi mang theo máy tính bảng bên người và thấy nó rất dễ bị xước khi để trong túi quần. [...] Chúng ta cần một tấm kính chống xước."

Williams: "Chúng tôi đang xem xét chuyện đó. Tôi nghĩ trong vòng 3-4 năm, công nghiệp sẽ sản xuất…"

Jobs: "Không, không, không. Anh không hiểu rồi. Khi chúng ta giao hàng tham gia tháng 6, chiếc màn hình này phải làm trong khoảng kính."

Williams: "Chúng tôi đã thử hầu hết các loại kính hiện hành, nhưng khi rơi, nó sẽ tan vỡ 100%."

Jobs: "Tôi không cần nhân thức chúng ta sẽ làm gì. Nhưng khi chúng ta xuất xưởng tham gia 04 tuần 6, chiếc màn hình này phải làm cho từ kính."

Chèn ép nhân viên vì 1 chi tiết nhỏ trên iPhone, Steve Jobs mang tiếng sếp dữ: Thực chất, đó là dấu hiệu của người có tâm, có tầm, làm lãnh đạo cần biết! - Ảnh 2.

Khi Williams kể câu chuyện này tại một sự kiện ở nhà máy của Corning cách thức đây 2 năm, CEO của Corning Inc. - Wendell Weeks -  đã nhớ lại kỷ niệm "đáng sợ" với Steve Jobs. Theo Weeks, lúc trước Steve Jobs đã gọi điện trực tiếp cho ông và nói thẳng: "Kính của anh rất tệ!"

Khi ấy, công ty Corning đã tạo ra được một loại công nghệ kính đặc biệt nhưng vẫn đang trong công đoạn phân tích, bởi nó chưa có khách hàng hay vận dụng thực tế. Dù vậy, Weeks vẫn nghĩ loại kính này sẽ đáp ứng yêu cầu của Steve Jobs.

Theo Williams, "sau phần lớn bốn tuần lo âu liệu phương án này có khả thi không", cuối cùng mọi lô hàng iPhone xuất xưởng vào tháng 6 năm đó đều có màn hình kính thay vì nhựa.

Chỉ trong vòng một vài 04 tuần trước ngày ra mắt chính thức, Steve Jobs đã đổi mới được một đặc điểm mà lúc ấy khách hàng còn chẳng xem xét, nhưng lại vào vai trò cực kỳ quan trọng sau này - màn hình kính Gorilla Glass. Đối với phổ biến người, Steve Jobs có thể là một vị sếp quá nghiêm khắc, có phần "chèn ép" viên chức. Nhưng thực ra, ông là một nhà chỉ đạo vừa có tâm lại có tầm, xứng đáng cho bất cứ khách hàng nào noi theo, đặc biệt là với 5 bài học dưới đây.

Chèn ép nhân viên vì 1 chi tiết nhỏ trên iPhone, Steve Jobs mang tiếng sếp dữ: Thực chất, đó là dấu hiệu của người có tâm, có tầm, làm lãnh đạo cần biết! - Ảnh 3.

Ông đặt ra mục tiêu rõ ràng

Ban đầu, đây có vẻ là một tiêu chí điên rồ, nhưng chí ít nó cũng rõ ràng. Steve Jobs không nói: "Chúng ta cần sắm bí quyết để iPhone không xước", bởi vấn đề đó sẽ dẫn tới những cuộc tranh luận nội bộ bất tận để tậu ra biện pháp khả thi. Thay vào đó, ông nói rõ thứ bản thân mình cần: "Chúng ta cần kính."

Ông loại bỏ mọi trở lực vật

Trước đó, Steve Jobs đã đến nói chuyện với Wendell Weeks của công ty kĩ nghệ Corning. ("Kính của anh rất tệ!") Bởi vậy, đây chẳng phải là một đơn đặt hàng thông thường trong khoảng Apple. Đây là một yêu cầu đầy tâm huyết tới trong khoảng chính vị CEO.

Cho nên, khi Williams và Weeks gặp gỡ nhau sau đó để bàn chuyện đóng hộp màn hình kính cho iPhone, họ đã gấp rút xây dựng được một đội giải quyết vấn đề. chậm triển khai là nhờ Steve Jobs đã loại bỏ mọi khó khăn trở ngại vật ban đầu và tậu ra được đối tác làm ăn thích hợp cho bản thân.

Ông đề ra deadline cụ thể

Đây là một deadline có phần "không tưởng", nhưng lại cực kỳ rõ ràng. Lúc đó, họ đã trưng bày iPhone tới dân chúng và tuyên bố sẽ bán hàng trong khoảng tháng 6. Cho nên, lực lượng đóng chai không còn chọn lựa nào khác là phải xong xuôi trước bốn tuần 6.

Ông luôn có ý tưởnrg ngừa

Trong trường thích hợp mọi thứ không thắng lợi, iPhone vẫn sẽ ra mắt, chỉ là với một chiếc màn hình không được đẹp bằng. Dường như, cam đoan sẽ có đa số lời ca cẩm từ đối tượng mua hàng về trạng thái trầy xước. Tất nhiên, Steve Jobs lại lựa chọn cách thức gây sức ép lên các nhân viên - nhưng ở mức trọn vẹn - để họ cảm thấy rằng nếu họ không làm xong, tổng thể vật phẩm sẽ thất bại.

Ông có góc nhìn kế hoạch

Đây chính là nhân tố quyết định tới sự thành công của cả 4 bài học ở trên.

Từ lâu, Steve Jobs đã nổi tiếng với tài năng "thầy bói" của bản thân. Khi ấy, tất cả chẳng khách hàng nào đòi hỏi một chiếc iPhone vũ trang màn hình kính. Thậm chí, khách hàng còn chưa được tận mắt nhìn thấy chiếc iPhone thực sự trông như thế này, không tính trên sân khấu của MacWorld.

Thế nhưng, Steve Jobs đã tiên lượng được nhân tố này. Ông đã sớm biết rằng đối tượng mua hàng sẽ cần tới một tấm kính chống trầy xước phủ trên màn hình iPhone - hay còn gọi là kính cường lực.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Inc.


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét