Follow on FaceBook

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Chẳng phải Đồng Nai, Bình Dương hay Quảng Ninh....đây mới là những điểm “hot” bất động sản tỉnh lẻ cuối năm

Hình như hoạt động mua bán BĐS ở các đô thị lớn như Thủ đô, TP.HCM gặp mặt không ít khó khăn về quỹ đất eo hẹp, giá đất tăng cao thì không ít người trong giới đầu tư bất động sản lại nhận những khoản lợi nhuận trong khoảng chính các thị trường thức giấc lẻ, các thành phố mới "nổi". 

Khác lạ, tại nhiều thị trấn với sự sinh ra phổ thông dự án khu đô thị có diện tích lớn, lôi cuốn khỏe khoắn giới đầu tư hẹn hẹn sẽ là nơi lý tưởng để xây đắp các nhà cửa dân sinh, mang diện mạo của một thành phố văn minh.

Chính bởi điều đó, tại rộng rãi hoạt động mua bán các tỉnh giấc không chỉ có các doanh nghiệp bất động sản mặc cả nhóm môi giới lẫn những người đầu tư nhỏ dại lẻ đều đang đổ dồn về các tỉnh giấc tìm kiếm lãi, làm cung - cầu và giá nhà ở ở đa dạng địa phương tăng bỗng nhiên biến.

Bình chọn về hoạt động mua bán tỉnh lẻ 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS vn cho nhân thức hiện hoạt động mua bán bất động sản tại một vài khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai đang có dấu hiệu hạ nhiệt do giai đoạn thanh tra kiểm tra, thanh tra, kiểm tra ngày một gắt gao của chính quyền.

"Thị trường các đô thị khác như Hoà Bình, Yên Bái, Phú Lặng, Bình Thuận, Cao Bằng, Sơn La... mở màn tăng tốc với sự nhập cuộc của các nhà sản xuất BĐS cũng như các chủ đầu tư gầy lẻ", ông Đính phản hồi. Cũng theo phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản vietnam, các đô thị này sẽ tiếp diễn là những điểm nóng bất động sản trên hoạt động mua bán cuối năm.

Quan sát thực tế cho thấy ngoài những địa phương trên bây chừ vài khu vực như Mộc Châu, Cẩm Phả, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Móng Cái....đang thú vị một lượng lớn nhà đầu tư đon đả. Hiện nay, giá nhà ở tại phổ thông khu vực cũng đang chứng kiến sự lớn mạnh nóng.

Theo đánh giá của ông Đính, trong khoảng giờ tới hết năm 2019 loại sản phẩm đất nền tại các tỉnh giấc lẻ sẽ vẫn là item chủ yếu dẫn dắt thị trường bất động sản. Dường như, thị trường các thức giấc lẻ còn sắp có thêm item căn hộ là nhà đất xã hội nhờ sản xuất các khu kĩ nghệ.

Mặc dù, bất động sản thức giấc lẻ đang là một kênh đầu cơ tiềm năng tất nhiên ông Đính cũng cảnh báo thực tế tại một số thức giấc đang có hiện tượng cung vượt cầu phổ thông. Khách hàng tham gia thương lượng cơ bản là đầu cơ, không phải yêu cầu thực dẫn đến nguy cơ ứ đọng, tồn kho, thậm chí gây khủng hoảng cho cả địa phương, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo ông Đính, có 4 yếu tố nhà đầu tư cần phải chú ý khi đầu tư BĐS thức giấc lẻ, đó là cần phải khám phá về thực trạng đầu tư sản xuất hạ tầng kinh tế, công nghệ, xã hội, dịch vụ tại khu vực đó (toàn vùng và nội tại công trình); tin tức quy hoạch, chiến lược sản xuất, kinh tế theo chủ trương của địa phương và đánh giá khả năng triển khai thực hiện dự án; định giá trị bất động sản phải trên nguyên lý thực tế đầu cơ của địa phương, của dự án mà mình nhập cuộc; đánh giá yêu cầu cần thực thụ của thị trường duyệt quan sát thực tế đàm phán được thi hành bởi đối tượng mua hàng thực tại có nhu cầu sử dụng hay là các chủ đầu tư ngắn hạn, đầu cơ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét