Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

CapitaLand hoàn thành thương vụ thâu tóm khủng, trở thành Công ty BĐS đa ngành nghề lớn bậc nhất châu Á

Thương vụ này giúp phát triển một trong những tập đoàn BĐS đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị của nả tài sản hơn 123 tỷ đôla Singapore.

Trước đó, đa số cổ đông tại CapitaLand đã bằng lòng việc này, tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường doanh nghiệp ngày 12/4.

Sau khi chấm dứt việc tậu 2 công ty trên, CapitaLand sẽ hoạt động như một thực thể phù hợp nhất từ ngày 1/7. Tập đoàn sẽ nâng cao chuỗi trị giá bất động sản và mở mang màng lưới thương nghiệp, bán lẻ toàn cầu; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghệ & vận vận chuyển; dự án phức hợp, tạo ra thị trấn; khu cư dân; tạm trú; cũng như các hoạt động quản lý quỹ và của cải ở hơn 30 đất nước tại trên 200 thành phố.

Ông Lee Chee Koon, Tổng giám đốc CapitaLand, cho nhân thức với việc mở rộng này, công ty của ông chiếm hữu những ưu thế một mực tại cả 4 hoạt động mua bán chủ chốt là Singapore, China, Ấn Độ và Việt Nam, song song có thể giúp sản xuất quy mô lớn hơn tại các hoạt động mua bán phát hành.

"Việc đa dạng hoá danh mục đầu cơ ở các khu kinh tế, khu công nghệ... cũng sản xuất lợi thế cạnh tranh", ông nói thêm.

Trước đây, ngày 14/1, CapitaLand đã đồng ý tậu 2 tổ chức kinh doanh BĐS với giá 11 tỷ đôla Singapore, tương đương 8,1 tỷ đô la. Theo thoả thuận, cơ quan này sẽ thâu tóm 2 đơn vị thuộc chi nhánh Ascendas-Singbridge Group của tổ chức kinh doanh nhà nước Temasek.

CapitaLand bình chọn vietnam là hoạt động mua bán lớn mạnh cần thiết và là hoạt động mua bán lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á. Bằng việc hoàn tất đàm phán Ascendas-Singbridge, CapitaLand bổ sung danh mục đầu tư tại vietnam của bản thân OneHub Saigon, một khu phức hợp văn phòng thương nghiệp, công nghiệp và vận chuyên chở rộng 12 ha nằm ở cửa ngõ Khu kĩ nghệ cao Sài Gòn, tiếp giáp Xa Lộ Hà Nội và đối diện ga xe điện ngầm 12 (Trạm Khu công nghệ cao Sài Gòn). 

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Người đồng hành


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét