Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Cao tốc đói vốn, nguy cơ "vỡ lẽ trận"

UBND thức giấc Tiền Giang đã doanh nghiệp cuộc họp với chủ đầu tư và các nhà thầu can hệ tới công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, vào sáng 24/7. Tại đây, các ý kiến đều tỏ ra không mấy sáng sủa về tiến độ dự án và nguy cơ "vỡ vạc trận" là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, Chính phủ đã có tờ trình trình Quốc hội lưu ý, sắp xếp nguồn vốn ngân sách hỗ trợ cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khoảng 2.186 tỷ đồng để giải ngân cho công trình năm 2019 - 2020. Giám đốc điều hành Công ti Cũ kĩ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Mạnh Hồng cho nhân thức như vậy.

Tổ chức đề nghị tạm dừng khoa học

Theo doanh nghiệp thực hiện dự án, đến nay, phía Nhà băng Vietinbank tài trợ vốn đang thẩm định phương thức vốn đầu tư, cho vay được khoảng 50% vốn đầu tư của dự án. Đương nhiên, các nhân tố kiện cố nhiên là không dễ dàng khả thi và nằm ngoài khả năng của chủ đầu tư. 

Chi tiết là: về cơ cấu tài chính, với phần vốn ngân sách tham gia, nhà băng yêu cầu bảo đảm 2.575 tỷ đồng (tương ứng 20,5% tổng mức đầu tư). Trong quá trình khai thác dự án không được khiến thay đổi cách thức nguồn vốn, không được thành lập những con đường mới khiến cho giảm nguồn thu của công trình.

Đại diện công ty thực hiện công trình cũng than thở rằng, chủ đầu tư và các nhà thầu khác đã bỏ tiền tham gia dự án đến nay khoảng 3.000 tỷ đồng và tình hình vốn đầu tư đã rất nhiều khánh kiệt.

Ông Mai Mạnh Hồng xác nhận đã có xảy ra sự việc giữa Công ty TNHH Thành Nơi yêu cầu nhà đầu tư và các nhà thầu thành lập gói thầu XL-13 tạm bợ dừng xây cất để khắc phục các khoản nợ giữa Tổ chức kinh doanh Thành Nơi và Tổ chức kinh doanh Cổ phần cầu 12.

Ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ toạ Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, sau khi cho biết những khó khăn chẳng thể vượt qua được của chủ đầu tư và các nhà thầu, đã bắt buộc công trình cần tạm thời dừng thi công để các đối tác liên quan ngồi lại với nhau tìm ra biện pháp nhằm hạn dè bỉu tối đa những tổn thất của tổ chức để công trình có thể khai triển lại khi điều kiện thuận tiện. Tán thành với kiếm được xét của chủ đầu tư, các nhà thầu can hệ cũng nghĩ là, họ chỉ có thể cầm cự tới hết 04 tuần 8 năm nay.

Phía doanh nghiệp dự án cho biết cũng đã trình UBND tỉnh giấc Tiền Giang và Bộ Liên lạc vận chuyên chở giấy tờ yếu tố chỉnh dự án. Bộ Giao thông vận tải đã có quan niệm thẩm định giấy má kiến tạo hạ tầng yếu tố chỉnh; nhưng phía tỉnh Tiền Giang chưa phê phê duyệt công trình do chưa thống nhất với đơn vị công trình về hai giải pháp yếu tố chỉnh là điều chỉnh giải pháp xử lý nền đất yếu và nhân tố chỉnh kết cấu mặt tuyến phố.

Công trình tái khởi công lại vướng mắc

Trước các đề đạt của công ty công trình cùng các nhà thầu, đại diện ban quản lý công trình xây dựng nhà cửa dân dụng và công nghệ Tiền Giang, nghĩ là hiện đang còn vướng bận rộn nhì nội dung như đã nêu trên.

Đại diện ban điều hành cho nhân thức đã xin quan điểm của Bộ Giao thông Vận chuyển vận nhưng chưa hợp nhất cao về biện pháp và cách thức của công ty công trình đưa ra. Việc vấn đề chỉnh dự án cùng những gian khổ vướng mắc, nhất là tài chính mà dự án đang chạm chán phải, thức giấc Tiền Giang đã có báo cáo với Thủ tướng và đã đăng ký lịch làm việc. Đương nhiên, bao giờ khiến cho việc thì thức giấc vẫn chưa biết trước, vì thế cả UBND tỉnh và phía công ty dự án cùng các nhà thầu đều phải chờ.

Trước đó, ngày 20/4/2019, tại hội nghị tháo dỡ gỡ và xúc tiến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tại tỉnh Bến Tre, phía nhà đầu tư đã cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án để không lỗi hứa hẹn với người địa phương Đồng bằng sông Cửu Long. 

Vào cuối bốn tuần 3/2019, công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã chính thức được Bộ Liên lạc vận chuyển vận chuyển quản lý nhà nước về UBND tỉnh Tiền Giang. Dịp này, Công ti Cũ kĩ phần Công ty Đèo Cả đã tham gia tham gia công trình thay thế cho Công ti TNHH Yên Khánh đang can hệ đến nhiều vụ án hình sự, làm tác động hiểm nguy tới tiến độ công trình.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối Tiền Giang - Vĩnh Long là tuyến mạch máu, giữ vai trò khác biệt cần thiết kết nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Tp.HCM và các tỉnh vùng kinh tế trọng tâm phía Nam. 

Được khởi công vào bốn tuần 11/2009, sau 5 năm giậm chân tại chỗ, đến bốn tuần 2/2015 dự án được tái phát động và dự kiến sẽ kết thúc vào quý 2/2020. Ngay sau khi tái khởi động, công trình lại gặp mặt khó khăn, khác lạ là cách thức tài chính bị phá vỡ lẽ. Chi tiết, lợi nhuận suất giữa vốn mượn của thích hợp đồng công trình và lãi suất vay ngân hàng có sự không bằng nhau lớn dẫn đến không giải ngân được vốn vay tín dụng.

Để tháo dỡ gỡ các gian truân, phía công ty dự án là Công ty Cổ hủ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã buộc phải Bộ Giao thông Vận vận tải ưng ý cho mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia nhập cuộc quản trị, điều hành dự án. Sau 3 bốn tuần tái khởi động rần rộ, dự án lại có nguy cơ "vỡ trận" vì đói vốn. 

Tại cuộc họp túc trực Chính phủ về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ khai triển dự án đầu cơ xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày 20/02 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đòi hỏi các bộ lĩnh vực, địa phương cần quan tâm chỉ đạo khác lạ đến công trình để chấm dứt đúng tiến độ, quyết tâm thông xe tuyến cao tốc trong năm 2020.


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét