Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Cao tốc hơn 31 nghìn tỷ chậm trễ tiến độ, Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan niệm về tình hình chấp hành, các tồn tại vướng mắc trong giai đoạn thi hành các công trình đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng công ti Đầu tư phát hành đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm nhà đầu tư.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Liên lạc Vận tải, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan can dự, căn cứ pháp luật tại Nghị định số 131/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ luật pháp tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại đơn vị, tổng phù hợp các gian khổ, vướng mắc trong công đoạn triển khai các công trình đầu tư, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Bộ Giao thông Vận chuyển vận, nhì công trình cao tốc quy mô lớn là cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang chậm rãi tiến độ. Hiện cả 3 đoạn tuyến của dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đều đang lờ lững từ 8% - 18%.

Với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ hiện đã thông xe và bắt đầu thu phí, còn lại đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi dùng vốn vay của Nhà băng Thế giới (WB) mới thông xe nhất thời và chưa thu phí do chưa hoàn thành mở mang 5 nút giao: Túy Loan, Hà Lam, Tam Kỳ, Dung Quất, Bắc Quảng Ngãi.

Theo bình chọn của Bộ Liên lạc Vận vận tải, nhì dự án lờ lững tiến độ là do công việc quản lý, quản lý dự án của VEC chưa thống nhất, chưa quyết liệt và chưa hiệu quả. Khác biệt, trong khoảng khi chuyển sang Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại đơn vị, VEC đã chấp hành không trọn vẹn các chỉ huy của Bộ Liên lạc Vận tải.

Bộ Liên lạc Vận vận tải đã đề nghị Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối thích hợp, chỉ huy VEC chấp hành các biện pháp toá gỡ vướng bận rộn để đẩy nhanh tiến độ các công trình, giảm thiểu thiệt hại do chậm chạp tiến độ.

Công trình tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài toàn tuyến 57,1 km, đi qua địa phận Tp.HCM, thức giấc Long An và Đồng Nai. Công trình là tòa tháp quan trọng, nằm trong chuỗi hệ thống tuyến phố cao tốc Bắc - Nam, khi xong xuôi, tuyến các con phố sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh Tây và Đông Nam Bộ không phải qua trọng điểm của Tp.HCM, rút ngắn thời điểm lưu thông, tải hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng.

Tổng mức đầu cơ (giai đoạn 1) của dự án này là 31.320 tỷ đồng (tương đương 1.607 triệu đô la Mỹ); trong đó vốn vay của Ngân hàng Tạo ra châu Á (ADB) là 635,7 triệu đô la Mỹ, vốn mượn của Chính phủ Nhật Phiên bản phê chuẩn Cơ quan Thích hợp tác quốc tế Nhật Bạn dạng (JICA) 634,8 triệu đô la và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Hình như đó, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một trong những dự án trọng điểm nước nhà và cũng là dự án các con phố bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung do Tổng công ty Đầu cơ phát hành tuyến đường cao tốc vn (VEC) khiến chủ đầu tư và quản lý khai thác. Công trình khởi công năm 2013, đi qua địa phận các tỉnh giấc/thành phố: thị trấn Đà Nẵng (7,9km), tỉnh giấc Quảng Nam (91,2km) và thức giấc Quảng Ngãi (40,1km).

Tổng chiều dài toàn tuyến cao tốc là 139,204km, trong đó tuyến cao tốc có chiều dài 131,5km, đoạn nối tuyến cao tốc với Quốc lộ 1A có chiều dài 7,7km.


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét