Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Cao tốc hơn 11 nghìn tỷ Vân Đồn – Móng Cái chấm dứt phóng thích mặt bằng

Toàn tuyến cao tốc này dài 80,2km được thiết kế 4 làn xe, tốc độ kiến tạo 100 km/giờ, được triển khai trên địa bàn các huyện Vân Đồn, Tiên Im, Đầm Hà, Hải Hà và thị trấn Móng Cái với tổng vốn đầu tư hơn 11.119 tỷ đồng.

Theo tin tức trong khoảng ông Vũ Văn Thích hợp, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Hội đồng dân chúng - Ủy ban quần chúng. # thức giấc Quảng Ninh, hiện Dự án đã chấm dứt giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến và bàn ủy quyền chủ đầu tư.

Tổng quy mô đất cần thu hồi để dịch vụ xây đắp tuyến cao tốc này là 527ha và 1.681 hộ dân bị ảnh hưởng, có 326 hộ phải tái định cư cùng 320 ngôi mộ phải di chuyển. Tổng chi tiêu giải phóng mặt bằng gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn đối ứng của Quảng Ninh.

Cao tốc hơn 11 nghìn tỷ Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng - Ảnh 1.

Việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng được thực hiện công khai, minh bạch, nghiêm trang, đồng bộ, tuân hành đúng trình tự, qui định.

Công trình được đầu cơ theo cách thức công ty đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây đắp - buôn bán - chuyển giao (BOT). Đơn vị thực hiện dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát hành hạ tầng Vân Đồn.

Nhà cửa đã được khởi công tham gia bốn tuần 4 năm 2019, dự định tuyến cao tốc này sẽ được đưa tham gia điều hành khai thác trong năm 2021; thời gian chuyển ủy quyền nhà nước quản lý dự kiến sau 19 năm, kể từ ngày triển khai dư án vào điều hành khai thác.

Việc chấm dứt giải phóng mặt bằng là rất quan trọng nhằm đẩy với tốc độ cao tiến độ xây đắp nhà cửa kết thúc đúng tiến độ. Đối với tỉnh Quảng Ninh, khi tuyến cao tốc này kết thúc sẽ là trục "xương sống" có chiều dài 200km để phát hành kinh tế - xã hội, dịch vụ du lịch …thú vị mạnh mẽ các dự án đầu tư tham gia Quảng Ninh, nhất là các thị trường mới nhiều tiềm năng như TP Móng Cái.

Kể trong khoảng khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khởi công xây dựng, hàng loạt công trình BĐS đã đổ bộ tham gia các vùng đất mới, nhất là TP Móng Cái. Có thể kể tới như KĐT mới Promexco Móng Cái ngay tại km5 lối vào TP Móng Cái cũng đang lôi cuốn được chủ đầu tư đất nền. Dự án có diện tích khoảng 29ha, hiện đang được chủ đầu tư xây đắp đồng bộ về cơ sở, hướng đến trở thành một trong những khu đô thị mới hiện đại của TP Móng Cái, cung cấp ra thị trường hàng trăm căn nhà phố (shophouse), liền kề và vi la…

Cao tốc hơn 11 nghìn tỷ Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành giải phóng mặt bằng - Ảnh 2.

Rộng rãi công trình đang đón đầu cao tốc, triển khai mạnh xây dựng cơ sở vật chất khu đô thị tại TP Móng Cái. Công trình Promexco Móng Cái

Được biết, nhà đầu tư dự tính rót khoảng 1.200 tỷ đồng để xây đắp khu thành phố trở thành một trong những thị trấn mới văn minh nằm ở khu cửa ngõ TP Móng Cái. Tổng thể khu thị trấn này có khoảng 600 lô nhà phố thương mại, liền kề, 50 căn biệt thự, trọng điểm thương mại, cao ốc nơi nghỉ ngơi, văn phòng…Hiện khu thành phố đang được tăng mạnh xây đắp và hoàn thiện hệ thống hạ tầng khoa học.

Nhiều ông lớn bất động sản cũng bắt đầu rậm rịch nghiên cứu quy hoạch, lập các dự án siêu thành phố tại TP Móng Cái. ví dụ như vừa qua VinGroup đã yêu cầu với tỉnh Quang quẻ Ninh nghiên cứu quy hoạch, lập công trình đầu tư khu thành phố hàng trăm héc-ta tại khu Bắc Luân 2;

Hay trước đó FLC cũng đã có ý nghĩ đó nghiên cứu đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ ngơi tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực gắn kết với Trà Cũ kĩ thành một khu nghỉ ngơi phục vụ cao cấp; công trình khu thị trấn lanh lợi tại thị trấn Ninh Dương, TP Móng Cái, và một vài công trình tại Cẩm Phả…

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét