Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Cảnh báo lừa đảo mua bán đất qua vi bằng - CafelandTV

Liên tục các địa phương tại TP.HCM đã thông báo cảnh báo tình trạng lường đảo trao đổi nhà đất bằng giấy tay duyệt hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Đương nhiên, dù đã được cảnh báo nhưng thời điểm qua các đối tượng trao đổi nhà đất vẫn lợi dụng chế độ này để lừa bán nhà ở.

Cách đây không lâu UBND quận 12, TP.HCM phát đi báo cáo, thời điểm qua, trên địa bàn huyện 12 hình thành phổ biến trường phù hợp trao đổi, chuyển nhượng nhà ở bằng giấy tay phê duyệt chế độ lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Viêc này nhằm trao đổi những căn nhà “ba chung” (phổ biến giấy phép xây đắp, thông thường giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, phổ biến số nhà). Việc trao đổi này được chấp hành rộng rãi lần, qua nhiều người dù nhà ở chưa chưa đúng qui định, chưa đầy đủ hạ tầng pháp lý.

Chị Nga ngụ tại Q.12, TP.HCM là nạn nhân của hình thức lừa đảo này. Theo đó, năm 2018, chị đã tậu căn nhà tại tại huyện 12 với giá 600 triệu tiền việt. Do quy mô không đủ tách thửa nên phải phổ biến sổ với 3 căn khác, nên chủ nhà đòi hỏi bán căn nhà trên bằng cơ chế lập vi bằng, thương lượng tại văn phòng thừa phát lại. Tất nhiên sau đó, chị cùng với chủ sở hữu 3 căn nhà kia bị nhà băng công bố siết nợ do chủ nhà đã đem thế chấp ngân hàng và mất tài năng trả nợ.

Không chỉ thị xã 12, UBND quận Hóc Môn cũng đã cảnh báo trạng thái tương tự. Những miếng đất phân lô lụi, những căn nhà không chứng nhận pháp lý để thương lượng… là miếng mồi béo bở mà các đối tượng lường đảo đưa ra để chiêu dụ người mua khi họ đang cần đầu tư hay chỗ ở. Khách hàng tin tưởng nghe theo “cò” hoặc các đầu nậu, tin rằng vi bằng là chứng cứ pháp lý cam đoan cho việc đàm phán để rồi sau đó lãnh quả đắng.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét