Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Cảnh báo: Hãy thận trọng với Áp dụng già hóa gương mặt FaceApp, đó chẳng phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật tư nhân của chính bạn!

FaceApp là gì?

Thời điểm cách đây không lâu, FaceApp đã trở nên bình thường quay về với khách hàng mạng trên khắp trái đất. Đây là vận dụng chỉnh sửa ảnh giúp biến bất cứ khuôn mặt nào mà nó nhận mặt trở nên già đi, biến thành con nít hay thậm chí là đổi mới giới tính của đối tượng trong ảnh. Dù rằng vậy, các chuyên gia nghĩ rằng FaceApp có thể gây lo lắng về bảo mật.

Đối với phổ quát người, việc dùng FaceApp chỉ thuần tuý là một trò tiêu khiển vô hại nhưng ko phải bạn nào cũng biết họ có tài năng phải đương đầu với hàng loạt mối lo về an ninh mạng.

Cách đây không lâu, các chuyên gia an toàn mạng đã đưa ra cảnh báo về FaceApp. Nó được sản xuất bởi Wireless Lab, một tổ chức kinh doanh nhỏ bé có hội sở tại Nga và theo các quy định và yếu tố kiện của tổ chức này, hình ảnh của bạn có thể được dùng vào những mục đích không ngờ đến. Hiện Wireless Lab từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào can hệ đến điều trên.

Robert Siciliano, một chuyên gia bảo mật cho biết: "Khách hàng nghĩ FaceApp là trò đùa vui và chia sẻ một cách thức mù quáng. Mọi người dùng Áp dụng này để đổi lấy nụ cười còn FaceApp thì muốn dữ liệu của họ".

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Phổ biến người mua Facebook đã vô tình nhập cuộc tham gia trò đố vui tính cách thức "This Is Your Digital Life" mà không trông thấy rằng làm cho tương tự đồng nghĩa với việc cho phép bên thứ ba tầm nã cập dữ liệu của họ và bằng hữu.

Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 1.

Cambridge Analytica đã phá sản sau vụ bê bối can dự tới Facebook.

Dữ liệu này bao gồm hầu hết thứ, trong khoảng nhật ký cuộc gọi tới thông tin vị trí và chúng được tổ chức kinh doanh Cambridge Analytica (nay đã đóng cửa) phân tách để dịch vụ mục đích giới thiệu rộng rải đến người mua mạng phường hội trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Khách hàng có thể chuyển vận ứng dụng FaceApp trên Apple Của hàng và Google Play. Đến nay, hồ hết người đã đăng vận tải hình ảnh cá nhân version lão hóa lên Facebook, Twitter và Instagram.

Theo Robert, bất cứ ứng dụng nào tích lũy dữ liệu có thể dẫn tới nhận dạng khuôn mặt nên được đon đả, khác lạ là khi nó được sử dụng bởi các công ty chính phủ. Ông nói: "Đã có phần đông thấp thỏm can dự tới một số công ti có trụ sở tại Nga, những tổ chức đang bị chính phủ Nga cưỡng ép để có quyền truy hỏi cập ngược tham gia các công ty và dữ liệu của họ".

FaceApp đã xây dựng thương hiệu và trở thành thông thường trong khoảng năm 2017 nhờ tác dụng khiến cho sáng tông màu da hay làm cho khách hàng trông giống nam nữ khác. Đương nhiên, sau phổ quát lần cập nhật và thay đổi, chức năng "già hóa" khuôn mặt đã giúp vận dụng này "nóng" quay về.

Sự tầm thường của FaceApp đã tăng lên mau lẹ một phần nhờ những người nổi tiếng như rapper Drake hay The Jonas Brothers khi họ đăng tải ảnh selfie được biên tập bằng FaceApp lên mạng phố hội.

Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 2.

Ba bạn bè nhà Jonas và bức tranh dùng FaceApp có hơn 1 triệu lượt thích trên Instagram.

Vì sao nên cảnh giác khi sử dụng FaceApp?

Chính sách bảo mật của FaceApp lưu ý rằng các chi nhánh và nhà cung ứng phục vụ của họ có thể chuyển thông tin tích lũy được của người dùng (bao gồm thông tin cá nhân) sang các quốc gia và khu vực khác trên toàn quả đât. Ảnh của bạn có thể được sử dụng ở nước ngoài, trong đó có Nga, chính phủ từng bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Chính sách quyền riêng tây của FaceApp không giải thích phương pháp bảo vệ nội dung người dùng được lưu trữ trên máy chủ của công ti đặt tại Mỹ. Dĩ nhiên, họ tuyên bố mọi dữ liệu tích lũy đều được giải quyết để không bị sử dụng để nhận diện bất kỳ người mua tư nhân chi tiết nào.

Ảnh cá nhân của bạn có thể được dùng cho công nghiệp nhận diện gương mặt

FaceApp chiếm hữu và có thể sử dụng hình ảnh được chuyên chở lên phục vụ của chính mình theo bất kỳ phương pháp nào mà họ muốn. Yếu tố đó bao gồm đưa khuôn mặt khách hàng lên một tấm biển để sử dụng nó trong việc phát hành công nghệ nhận biết khuôn mặt.

Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 3.

Khách hàng nên cảnh giác khi dùng FaceApp.

Bạn không thể kiện FaceApp

Những người đã vận chuyển xuống và dùng FaceApp đều không người điều khiển đồng ý với luật pháp yêu cầu: Trong khoảng bỏ quyền tố giác pháp lý của chính mình trước tòa. Theo pháp luật của FaceApp, giả dụ xảy ra điều và khách hàng vẫn muốn ra tòa, vụ kiện sẽ diễn ra tại Santa Clara, bang California và người mua phải nộp đơn khiếu nại trong vòng 1 năm kể trong khoảng khi phát sinh vấn đề.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét