Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX bước tham gia phiên chất vấn.

Trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt nghi vấn về ảnh hưởng của xăng dầu giả can dự tới tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng .

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy phát biểu.

“Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có ảnh hưởng đến địa bàn TP Cần Thơ. Với trách nhiệm của ngành thì đồng minh đã tham vấn cho việc kiểm tra các cây xăng  thế nào? Hiện thời, kết quả kiểm tra ra sao?”, Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ.

Tư vấn đại biểu Nguyễn Phương Thủy, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết, tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân phối xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ trả lời chất vấn.

“Trên địa bàn Cần Thơ, công ty của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung cấp cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã công bố đến địa phương để cùng lĩnh vực công thương nghiệp xem xét, nắm thêm tình hình, chờ kết luận sau cùng của ngành nghề công an để tư vấn về vấn đề vi phạm này”, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ nói.

Về điều này, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ - Phạm Văn Nắm bắt cho rằng, dù bổn phận dò hỏi là của công an nhưng nếu như phát hiện có đại lý kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng thì Sở Công Thương phải rà soát và thông tin cho người địa phương biết.

“Khi chúng ta nắm được tin tức trên địa bàn có sự phân phối của doanh nghiệp làm cho xăng giả này thì chúng ta phải tự rà soát chứ. Tự rà soát để chúng ta chỉnh đốn, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho người địa phương không dùng cây xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao. Trên khu vực chính mình có sự phân phối và bán xăng này rồi thì chính mình phải lùng cho ra”, Chủ toạ HĐND TP Cần Thơ nói.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Quang quẻ cảnh buổi họp.

Trước quan điểm của chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở công thương nghiệp cho nhân thức, Sở có phối phù hợp kiểm tra nhưng các đại lý đã bán hết hoặc chuyển xăng kém chất lượng đi hết.

“Sau khi nắm được thông tin thì ngành công an làm trên 30 ngày rồi. Những tổ chức có hàng hóa không tốt đã bán hết trên thị trường. Nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an 'sờ gáy', họ không bao giờ để item tại đó để bị nhận thấy vi phạm.

Nếu như trường hợp Sở khoa học công nghiệp đến lấy mẫu kiểm tra xăng 95 này thì Ron vẫn đáp ứng đòi hỏi xăng 95 do vì họ kích Ron lên để phục vụ yêu cầu và pha màu vô. Nếu mà chúng ta không vào chỗ pha dè bỉu thì chúng ta không bao giờ bắt được", Giám đốc Sở công thương nghiệp Cần Thơ cho nhân thức.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 4.

Theo THANH TIẾN

VTC NEWS


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét