Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Căn hộ trung tâm đắt ngang biệt thự ngoại ô | MuaBanNhaDat

Nhà trung tâm đắt ngang vi la

Bà Tươi, một đối tượng mua hàng đang tìm sắm căn hộ tại trung tâm TP.HCM, cho biết, bà đang ở biệt thự 27 tỷ đồng tại huyện 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại huyện 1 giá 28 tỷ đồng. Nữ đối tượng mua hàng này cho hay bà "đi từ bất ngờ tới mê man" khi biết một căn hộ 3 phòng ngủ ở trọng tâm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn biệt thự thênh thang của bà. Căn vi la của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, huyện 7, tuy bị gọi là ngoại ô nhưng cách thức chợ Bến Thành, huyện 1 khoảng 4-5 km chuyển di. Năm 2009 bà Tươi sắm nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng trị giá căn nhà phương pháp đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn vi la của bà Tươi được hoạt động mua bán giao dịch khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về phổ biến cư nằm ở trọng điểm huyện 1 ở cho nhân thể và bình an, bà Tươi tậu mua một căn hộ cao cấp nhưng khi dò la giá một công trình căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hốt hoảng với chi phí 280 triệu tiền việt một m2 căn hộ. Nữ đối tượng mua hàng này nhẩm tính, với lề thói từng ở vi la rộng thênh thang và có khá đa dạng đồ đạc, bà phải mua một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng ít nhất 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng nếu tìm căn hộ này, giá lên tới 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn biệt thự cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trung tâm quận 1. Tôi hoang mang tột cùng", bà Tươi nói.

Tương tự, gia đình ông Hải ngụ huyện 9 cũng ổn định chỗ ở tại căn biệt thự nằm trong dự án khép bí ẩn giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi khu vực chợ tập, vui chơi tiêu khiển và tiếp xúc phục vụ luôn thể ích tốt cho các con, gia đình ông Hải quyết định sắm thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên đường Cô Bắc với giá 7.000 USD mỗi m2. Ví như tính tổng trị giá căn chung cư ở trọng tâm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang chiếm hữu tại huyện 9. "Thật may tôi vẫn có điều kiện tài chính giữ lại căn vi la để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ dưỡng. Giả dụ phải bán căn biệt thự 500 m2 để tậu căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

can ho trung tam dat ngang biet thu ngoai o

Căn hộ trọng tâm thường có mức giá vô cùng đắt đỏ

Lõi trọng tâm xây dựng giá cao kỷ lục

Trên thực tế, hiện trạng căn hộ chung cư ở trọng điểm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà phường và biệt thự ngoại thành đang diễn ra phổ biến trong nửa đầu năm 2019 do thông thường cư tại khu lõi trọng điểm đang thiết lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Trong khoảng cuối năm 2018 Sài Gòn xuất hiện các dự án căn hộ 7.000-10.000 đô la Mỹ mỗi m2. Gần đây, trong nửa đầu năm 2019 thị trường nhà đất TP HCM lần đầu hình thành dòng vật phẩm được gắn mác trong khoảng hạng sang đến siêu sang với giá 168 - 280 triệu tiền việt mỗi m2.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh tư vấn đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho nhân thức, hiện thời giá căn hộ tại khu trọng điểm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự đoán tầm thường. Nguyên nhân chính là các vật phẩm này quá khan thảng hoặc do quỹ đất đắc địa ở khu trung tâm không còn rộng rãi, đồng thời TP HCM đang hạn chế giễu cấp phép dự án mới trong giai đoạn 2018-2020. Một nguồn gốc khác khiến cho giá nhà bình thường cư tại khu trung tâm trở thành đắt đỏ nhất trong khoảng trước đến nay là trị giá đất đã tăng nhanh sau những cơn sốt đất trong 3 năm mới đây. Thêm vào đó, các dự án này đang được đầu tư phát triển bởi những nhãn hàng lớn, xây đắp với rộng rãi tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có trong khoảng trước đến nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên ngất ngưởng.

Chuyên gia này bình chọn, căn hộ ở trung tâm giờ đây là lựa chọn của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, khi mà nhà thị trấn, biệt thự ngoại ô biến thành căn nhà thứ hai, thứ ba của họ. Hoạt động mua bán phân hóa mạnh bạo ở phân khúc từ cao cấp đến hạng sang khi giá sàn đang đạt đỉnh cao nhất trong khoảng trước tới nay. Thị phần căn hộ trung cấp có địa điểm xa trọng tâm hơn một chút biến thành chọn lựa của tầng lớp trung lưu. Dường như đó, phổ biến cư bình dân, giá rẻ có vị trí rất xa khu trọng tâm (khoảng bí quyết trên 10 km) mới nhắm đến đối tượng là người trẻ có doanh thu bình ổn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét