Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Các nước phát hành luật pháp ra sao chuyện gắn nhãn 'Made in...'?

Hoa Kỳ

Năm 1996, FTC buộc phải rằng yêu cầu để được gắn nhãn Made in USA là: Chi tiêu đóng gói của Hoa Kỳ chiếm 75% chi tiêu chế biến cho item hoặc vật phẩm được đóng hộp với tỷ trọng đáng kể và hoàn thành ở Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, đây chỉ là bắt buộc.

Nhãn Made in USA  cho biết item là có "đông đảo hoặc hầu như hồ hết các thời kỳ đóng chai được thực hiện tại Hoa Kỳ". Nhãn được pháp luật bởi Ủy ban Thương nghiệp Liên bang (FTC). "Rất nhiều hoặc gần như phần nhiều" có tức thị phần đông các phòng ban và thời kỳ giải quyết quan trọng của item phải có nguyên nhân từ Hoa Kỳ. Vật phẩm không chứa linh kiện nước ngoài - hoặc không đáng kể. Giai đoạn lắp ráp hoặc xử lý sản phẩm sau cuối phải diễn ra tại Hoa Kỳ, Ủy ban sẽ để ý cả các nhân tố khác, bao gồm tổng chi phí đóng hộp của sản phẩm.

Nhà sản xuất hoặc nhà tiếp thị cần chứng cứ có thẩm quyền và đáng tin cậy để tuyên bố rằng vật phẩm của họ là "phần lớn hoặc hầu như toàn bộ" được đóng chai tại Mỹ. Những mặt hàng hóa do Mỹ sản xuất đề xuất phải có nhãn xuất xứ bao gồm: ô tô , hàng dệt may, len và các vật phẩm lông thú . 

Nhật Phiên bản có một đô thị tên là " Usa " nằm ở tỉnh Oita. Hàng xuất khẩu sang Mỹ trong những năm 1960 mang nhãn MADE IN USA, JAPAN, làm cho người tiêu xài nhầm tưởng item đã được đóng chai tại Mỹ.

Canada

Khi phân tích một mặt hàng có đủ tiêu chuẩn gắn nhãn Made in Canada hay không, Cục Khó khăn Canada ứng dụng hai quy chuẩn sau: thứ nhất, sự biến đổi đáng kể cuối cùng của hàng hóa phải xảy ra ở Canada và thứ hai là ít ra 51% tổng chi tiêu trực tiếp đóng gói hoặc đóng chai hàng hóa phải là của Canada.

Pháp

Theo Bộ luật Thương chính Cộng đồng, nhà sản xuất hoặc nhà nhập cảng item phải chứng minh được căn do sản phẩm nếu như nhãn "Made in France" được dán trên item đó. Họ phải có tài năng chứng minh rằng sản phẩm đã được sản xuất hoàn toàn tại Pháp hoặc "sự hoàn thành đáng kể sau cùng" của nó đã được chấp hành ở Pháp.

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 1.

Tiêu chuẩn này xuất hành trong khoảng yêu cầu của Pháp rằng các vật phẩm phải "bắt nguồn từ tổ quốc nơi hàng hóa trải qua công đoạn xử lý cuối cùng, đáng kể, hợp lý về mặt kinh tế".

Italy

Năm 2009, luật Ý ( Luật 135, 25/9/2009 - Viện đại biểu, Quốc hội Ý ) tuyên bố đó chỉ các sản phẩm hoàn toàn được thực hiện nay Ý (quy hoạch, đóng gói và đóng gói) mới được phép sử dụng các nhãn Made in Italy. 100% được đóng hộp tại Ý, 100% tiếng Ý, có cờ Ý . Mỗi hành vi lạm dụng đều bị pháp luật Ý trừng trị.

Nhật Phiên bản

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 2.

Hàng hóa đóng gói tại Nhật được Nhật Phiên bản pháp luật bao gồm các trường phù hợp sau:

(a) Các sản phẩm tài nguyên được khai thác tại Nhật đó bao gồm cả thềm lục địa

(b) Cây và item thực vật được thu hoạch ở Nhật

(c) Động vật sống sinh ra và lớn lên ở Nhật

(d) Item có nguyên do từ động thực vật sống ở Nhật

(e) Item nhận được bằng cách săn bắn, tiến công bẫy hoặc đánh cá ở Nhật

(f) Các sản phẩm biển nhận được ở biển cả bằng tàu Nhật

(g) Vật phẩm được đóng hộp trên tàu Nhật từ các vật phẩm được đề cập trong đoạn (f) ở trên

(h) Các sản phẩm tài nguyên thu được ở biển cả bằng tàu Nhật, ngoại trừ các sản phẩm được nêu trong đoạn (a) ở trên

(i) Các vật phẩm đã qua sử dụng, được thu thập tại Nhật và chỉ thích hợp cho việc thu hồi nguyên liệu thô

(j) Phế truất liệu và chất thải có nguyên do trong khoảng các hoạt động đóng hộp được thực hiện tại Nhật

Trong trường thích hợp nhị hoặc phổ quát quốc gia tham gia đóng chai hàng hóa, Nhật pháp luật nước cỗi nguồn là non sông nơi thi hành suy trình hoàn thành đáng kể sau cuối tạo ra một đặc tính mới cho hàng hóa .

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét