Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

BĐS cuối năm 2019 – đổ vốn vào đâu? - CafelandTV

Giả dụ những 04 tuần đầu năm 2019 thị trường bất động sản đang chững lại, nguồn cung nhà đất giảm, biểu lộ rõ nhất ở Thủ đô và TP.HCM thì 6 04 tuần cuối năm, thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ các yếu tố: sự tạo ra định hình của kinh tế vĩ mô trong nước và phát triển của kinh tế nhân loại, đặc biệt là các đổi mới của chế độ nguồn hỗ trợ cho bất động sản.

Trước tình trạng giảm nguồn cung nhà đất những bốn tuần đầu năm, các chuyên gia bình chọn, tình hình hoạt động mua bán bất động sản những 04 tuần cuối năm 2019 sẽ tiếp diễn chịu ảnh hưởng.

Tuy vậy, vẫn còn đa dạng yếu tố tích cực tạo điều kiện cho thị trường BĐS tiếp tục tạo ra ổn định: nhu cầu về các loại bất động sản nhà đất vẫn còn cao, đặc biệt là tại các đô thị lớn và các khu hành chính - kinh tế mới.

Trong khi đó, ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tạo làn sóng chuyển dịch các hạ tầng đóng chai sang Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động mua bán BĐS công nghệ ngày càng tăng mạnh khỏe, tất nhiên là các cơ sở vật chất nhà ở, dịch vụ bỏ ra cho công nhân, người công phu tại các khu công nghiệp sẽ có cơ hội phát triển.

Trong khi đó, Việt Nam vẫn đang là điểm đến của các chủ đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở thị trường bất động sản. Trong 6 04 tuần đầu năm, vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực BĐS đạt 1,32 tỉ đô la Mỹ, chiếm giữ 7,2% tổng vốn đầu tư chứng nhận.

Ông Joseph Low – Tổng Giám Đốc Keppel Land Việt Nam cho nhân thức "Chúng tôi tin yêu rằng thị trường bất động sản vn sẽ tiếp tục mang tới tiềm năng phát triển dài hạn và rộng rãi thời cơ cho các chủ đầu tư nước ngoài, trên nền tảng là giai đoạn đô thị hóa đang diễn ra hối hả cùng với thu nhập tăng lên. Dường như, phổ biến chế độ cung cấp doanh nghiệp và tạo động lực đầu tư, bao gồm việc nới lỏng phổ quát yếu tố kiện trong Luật Nhà đất và Luật Kinh doanh BĐS, cùng với những cải thiện về hạ tầng sẽ tiếp diễn có những ảnh hưởng tích cực lên thị trường và thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Trong những tháng còn lại của năm 2019, việc nguồn đầu tư bất động sản được giữ vững chặt chẽ hơn sẽ khiến cho chất lượng của các khoản mượn BĐS chất lượng và lành mạnh hơn. song song sẽ kích thích các tài chính khác đầu cơ vào bất động sản như: vốn cá nhân, kiều ân hận, vốn đầu tư từ nước ngoài, vốn trên sàn chứng khoán.

Chuyên gia Phan Công Chánh dự đoán hoạt động mua bán bất động sản những tháng còn lại của năm 2019 sẽ có những khó khăn và thời cơ, thuận lợi đan xen, đương nhiên sẽ không có những bất định nổi bật, bỗng nhiên biến so với năm 2018. Trong đó, điểm đáng nhiệt tình nhất là các chủ đầu tư sẽ bắt đầu cơ cấu lại vật phẩm một cách khỏe mạnh hơn, nhân tố pháp lý của một số loại hình bất động sản như condotel sẽ được phân định rõ ràng hơn…

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét