Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Bộ Quốc phòng đang khiến hồ sơ kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Tại cuộc họp báo quý II của Bộ Quốc phòng chiều 9/7, tin báo đã đặt nhiều nghi vấn về việc xử lý về mặt chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến , nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó Bí thơ Đảng uỷ, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân, theo đòi hỏi của Bộ Chính trị.

Tư vấn về nhân tố này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng cho hay, qua kết quả rà soát của Ủy ban Rà soát TƯ, Quân ủy TƯ đã hợp nhất bắt buộc cấp trên lưu ý kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tại phiên họp ngày 21/6 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định chấp hành kỷ luật đối với ông Hiến bằng chế độ cách chức các chức vụ trong Đảng.

"Kết luận của Bộ Chính trị, ngoài kỷ luật về Đảng, Bộ Chính trị có bắt buộc cấp có thẩm quyền xử lý về chính quyền tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Bây giờ, Bộ Quốc phòng đang làm giấy tờ trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo qui định của qui định", tướng Đức thông tin.

Đối với việc xử lý Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, theo yêu cầu của Ủy ban Rà soát TƯ, Ban Thường vụ Quân ủy TƯ cũng ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân.

Tướng Đức cho hay, Ban Bí thơ cũng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình.

Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã kỷ luật Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo bằng cơ chế cảnh cáo, do cùng chịu bổn phận đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và cá nhân đối với công tác dùng đất quốc phòng.

Cục trưởng Cục Tuyên huấn nêu rõ, những thông tin nói trên là hoàn toàn không mới, đã được các cơ quan chức năng tin tức.

"Ý kiến của Thường vụ Quân ủy TƯ là lưu ý thực hiện kỷ luật cá nhân vi phạm, kỷ luật pháp luật với thái độ nghiêm minh, thận trọng, thấu đáo, có lý có tình, đúng người đúng khuyết điểm, không có trường phù hợp ngoại lệ.

Thi hành thi hành kỷ luật vi phạm kỷ luật, qui định cũng là nhân tố không hy vọng song là cần thiết, để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, qui định của nhà nước và kỷ luật của quân đội", tướng Đức thể hiện sự quan trọng.

Lúc trước, Bộ Chính trị quyết định thực hiện kỷ luật Đô đốc Hiến bằng hình thức cất chức các chức vụ: Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự T.Ư nhiệm kỳ 2005 - 2010; Uỷ viên Ban Thực hiện Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm: Phó Bí thơ Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và Uỷ viên Ban Thực hiện Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010).

Đồng thời, Bộ Chính trị yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật Đảng theo pháp luật.

Liên quan tới vụ thiếu úy Tạ Quang quẻ Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng thích hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) sử dụng súng quân dụng bắn bạn bè ngay tại nơi khiến cho việc hôm 15/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nghĩ là, đây là vụ việc cực kỳ đau lòng trong quân đội.

Ông nói, sau khi điều tra, kết quả dò hỏi cho nhân thức quân nhân Tạ Quang Giải quyết được nhân tố động tới cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018.

Tại đây, trong cuộc sống Thiếu uý Đạt sống trầm, ít giao tiếp với mọi người, có tín hiệu trầm cảm, hoang tưởng. Trưa ngày 15/6, lính Đạt tự ý dành ngoài uống rượu khi về bên bị vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân sự trái phép 3 người bị thương. Tới nay 3 người bị thương đã ổn định.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã nhắc nhở đến Bộ Tư lệnh Biên phòng thông thường, rút kinh nghiệm tới toàn quân vụ việc trên, định hình tâm lý và tiếp tục dò la theo đúng qui định của qui định để có kết luận sau cuối.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét